เรื่องย่อละครร่ายริษยา

เรื่องย่อร่ายริษยา


  เนื้อเรื่องย่อ
  บทโทรทัศน์ :  กานติมา
  บทโทรทัศน์ :  เอกลิขิต
  กำกับละคร : ชนะ คราประยูร   
  ดำเนินการผลิต : ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์   
  ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี 20.30 น.

           อินทัชนักแต่งเพลงชื่อดังถูกทำนุและอำภาผู้เป็นพ่อแม่  เร่งรัดให้แต่งงานกับมุกริน ลูกสาวของปราโมทย์และราตรี อินทัช ไปพักสมองที่“แทนรักรีสอร์ท”ซึ่งแพรใจเป็นผู้บริหาร ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความรัก ความรักทั้งคู่จะไปด้วยดีหากไม่มี พันทวี ผู้จัดการฝ่ายดูแล ลูกค้าของเอเยนซี่ชื่อดังและนพดล ผู้ช่วยแพรใจที่ ปวีร์และเบญจา พ่อและแม่ของหญิงสาวให้การอุปการะตั้งแต่เล็ก คอสร้างความแคลงใจให้แต่ด้วย ความมั่นคง อินทัชจึงสู่ขอแพรใจ แม้ว่าทำนุและอำภาจะไม่ต้อนรับสะใภ้ ความสัมพันธ์ของอินทัชและแพรใจทำให้มุกรินที่หลงรักอินทัช หาเรื่องใส่ร้าย แพรใจ จนกระทั่งอินทัชมีโอกาสแต่งเพลงให้ปาลิตา ลูกสาวนายหัวปยุตและลักษณา เจ้าของธุรกิจทัวร์ครบวงจรของภาคใต้ ข่าวคราวของปาลิตาทำให้แพรใจ จำได้ว่าปาลิตาคือคู่อริของเธอสมัยเรียน

         เมื่อปาลิตารู้ว่าแพรใจคือมารความรักแถมยังเป็นคู่อริในวัยเด็ก ยิ่งพยายามทำทุกทางที่จะได้อินทัชมาครอบครอง จนอินทัช เริ่มหลงเสน่ห์ของปาลิตา ปาลิตาวางแผนกำจัดแพรใจโดยการจัดให้ไปเที่ยวล่องเรือกันสามคน เมื่อปาลิตาอยู่กับแพรใจตามลำพัง ก็หลอกให้ถอดแหวนและผลักตกทะเล อย่างเลือดเย็น ปาลิตาแสร้งทำเสียใจ แต่แพรใจก็รอดจากการช่วยเหลือของเดวิด ชาง นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่ปวีร์พ่อของแพรใจเคยช่วยชีวิตไว้ เดวิค ชางและมาดามซูได้รับเธอเป็นบุตรบุญธรรม โดยให้นิกกี้คอยคุ้มกัน แพรใจใช้ชีวิตใหม่ในฐานะลูกสาวนักธุรกิจชื่อดังนามว่า แพ็ททีเซีย ชาง

        หนึ่งปีผ่านไป อินทัชหมั้นกับปาลิตา ส่วนมุกรินโดนปาลิตาสั่งห้ามยุ่งด้วยความกลัว มุกรินจึงรับรักพันทวี จนเมื่ออินทัชได้พบกับแพ็ททีเซีย ซึ่งมีหน้าตา คล้ายแพรใจ ในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ของโรงแรมชื่อดัง พร้อมเปิดตัวโครงการ “เดอะเธียเตอร์โชว์ อิน แบงค็อก” แผนการแก้แค้นของแพ็ททีเซียเริ่มขึ้น  แพ็ททีเซียจ้างให้มุกรินเป็นหัวหน้านำทีมถ่ายโฆษณาให้กับ“เดอะเธียเตอร์โชว์ อิน     แบงค็อก”  และ “แทนรักรีสอร์ท”  และพันทวีได้มีโอกาสพบ แพ็ททีเซียโดยบังเอิญ เขาแทบไม่เชื่อว่าจะมีคนที่หน้าตาเหมือนแพรใจ  ขนาดนี้  จากนั้นพันทวีกลายเป็นแขกสำคัญในฐานะไกด์นำเที่ยว ทำให้มุกริน และพันทวีมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

        ด้านอินทัชทุ่มเทเวลากับการแต่งเพลงให้แพ็ททีเซีย เพราะเขารู้สึกดีเมื่อได้ใกล้ชิดจนเผลอบรรยายความเสียใจต่อการจาก ไปของแพรใจ ในวันแต่งงาน ของปาลิตาที่ไร้เงาของอินทัช  ปาลิตาโกรธมากที่ได้รับช่อดอกไม้จันทร์พร้อมการ์ดที่ลงชื่อว่าจากเพื่อนรัก ปาลิตามั่นใจว่าเป็นฝีมือแพรใจและแค้นมากยิ่งขึ้นเมื่อเห็นอินทัช อยู่กับแพ็ททีเซียอยู่กันที่คอนโดสองต่อสอง ทำให้ปาลิตาปะทะคารมกับแพ็ททีเซียอย่างรุนแรง อินทัชโกรธปาลิตามากและขอเลื่อนการแต่งงานระหว่างตนและปาลิตา

         ปาลิตาถูกมรสุมข่าวโจมตีว่าเป็นดาราขาวีน ปยุตเห็นข่าวจึงรีบบินมาเยี่ยมทำให้ปาลิตารู้ว่าแพ็ททีเซียและเดวิด ชาง คือศัตรูของพ่อเธอ จากนั้นเดวิดถูกลอบยิง แพ็ททีเซียจึงของร้องให้เดวิดกลับสิงคโปร์และสัญญาว่าจะแก้แค้นให้ โดยมีนิกกี้คอยช่วยเหลือ แพ็ททีเซียจ้างโจรดักปล้นลูกทัวร์ของนายปยุตทำให้สร้างความเสียหายแก่ธุรกิจเขาอย่างมาก แพ็ททีเซียพาอินทัชและปาลิตาไปล่องเรือแล้วเหตุการณ์ที่เคยเกิดก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้ปาลิตารู้ว่าแพ็ททีเซีย คือแพรใจ ปาลิตาบอกอินทัชว่าแพ็ททีเซียจะฆ่าเธอ แต่อินทัชไม่เชื่อ จากนั้นนิกกี้วางแผนเล่นงานปยุต แต่แพ็ททีเซียให้เปลี่ยนเป้าหมายไป ทำให้ปาลิตา กับอินทัชบางหมางกัน

        ปาลิตาเสียใจมากใช้เหล้าเป็นย้อมใจจนเสียท่าให้กับนิกกี้ที่ ปาลิตาคิดว่าเป็นอินทัช ปยุตแทบขาดใจเมื่อเห็น ลูกสาวถูกทำลายป่นปี้จึงสั่งเก็บนิกกี้ และเผา แทนรักรีสอร์ท”แต่นพดลเข้ามาขวางจนโดนรุมทำร้ายตาย  ด้านอินทัชเริ่มแน่ใจว่า แพ็ททีเซียอาจเป็นคนเดียวกับแพรใจ ส่วนผู้ที่เป็นตัวการก็คือปาลิตาแพรใจขอร้องให้เดวิดเลิกแก้แค้นส่วนเธอก็ไม่คิดแค้นใคร ด้านปาลิตาไปบอกนิกกี้ว่าท้องแต่นิกกี้ไม่ยอมรับเธอจึงจะฆ่าตัวตายแต่ปยุตช่วยไว้ทัน และ วางแผนกำจัดแพรใจและนิกกี้ให้พ้นทาง แพรใจตกลงรับนัดปยุตโดยซ้อนแผนพาตำรวจไปจับปยุตจึงสั่งลูกน้อง ให้ยิงถล่มจนทำให้นิกกี้เสียชีวิต อินทัชตามไปง้อแต่แพรใจแข็งใจ เมื่อทำนุและอำภารู้ความจริงก็เปิดใจรับแพรใจโดยดี

        เดอะเธียเตอร์โชว์ อิน แบ็งค็อก ได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามในขณะที่ เดอะเธียเตอร์โชว์ ต้องปิดตัวลงเพราะปยุตถูกจับดำเนินคดี ปาลิตาย้ายไปอยู่กับ แม่ที่เมืองนอก ส่วนมุกรินและพันทวีตัดสินใจแต่งงานกันและวางแผนให้แพรใจและอินทัชปรับความเข้าใจกัน อินทัชได้รับรางวัลนักแต่งเพลงยอดเยี่ยม ประจำปี และเป็นวันที่เขาได้รับความรักจากแพรใจอีกครั้งพร้อมข่าวดีว่าเขาจะได้เป็นพ่อคนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

           ติดตามชมความร้อนแรงจากบทบทของ 3 ดาราสาว  “ เข็มอัปสร – พรชิตา – มนัสนันท์ ”  ในละคร “ร่ายริษยา”  ทางไทยทีวีสีช่อง 3 


นักแสดง


อินทัช รับบทโดย อธิชาติ ชุมนานนท์


แพรใจ / แพ็ททีเซีย รับบทโดย เข็มอัปสร สิริสุขะ


ปาลิตา รับบทโดย พรชิตา ณ สงขลา


มุกริน รับบทโดย มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล


พันทวี รับบทโดย โกสินทร์ ราชกรม