เรื่องย่อละครชมพู่แก้มแหม่ม

เรื่องย่อชมพู่แก้มแหม่ม

บทประพันธ์โดยสีสวลี
บทโทรทัศน์อุเบกขา
กำกับการแสดงศุภฌา   ครุฑนาค
ดำเนินงานสร้างจริยา  แอนโฟเน่  บริษัทเมกเกอร์  เจ  กรุ๊ป  จำกัด

                  เรื่องราววีรกรรมความแก่นซ่าของสาวน้อยลูกครึ่งอเมริกัน  และป้าจอมกวนแสนห้าว   กับปฏิบัติการจัดการหนุ่มๆที่มาจีบจนอลหม่านอลวนกันไปทั้งตำบล  ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งที่มีความรักความผูกพันต่อกัน...ชมพู่(ภีรนีย์  คงไทย)สาวน้อยลูกครึ่งอเมริกันจอมแสบ  แก่นแก้วไม่กลัวใคร  เป็นหลานสาวคนเดียวสุดรักของคุณนายรำพึง(จินตหรา  สุขพัฒน์)  แม่ของชมพู่ตายตั้งแต่ชมพู่ยังเล็กๆ  ป้ารำพึงจึงรักชมพู่มาก  แต่ก็คอยอบรมกำหราบหลานสาวตัวแสบอยู่ตลอดเวลา  แต่คุณนายมักจะบ่นอย่างพอใจว่าชมพู่ทั้งเฮี้ยวและฤทธิ์มากเหมือนป้าตอนสาวๆ  ชมพู่ทำงานทุกอย่างโดยไม่ให้ป้ารู้  ทั้งคุมบ่อน  ชนไก่  รับจ้างเชิดสิงโต  เป็นเจ้าเข้าทรง  แล้วยังรับจ้างร้องไห้หน้าศพอีกด้วย   โดยมีโต้ง(โก๊ะตี๋  อารามบอย) เป็นคู่หูตัวแสบเหมือนกัน
 งานของชมพู่ราบรื่นมาตลอด  จะโดนป้าจับได้บ้าง  ดุด่าบ้างก็ไม่เป็นไร  จะมีปัญหาติดขัดก็เมื่อเกษตรกรอำเภอคนใหม่ชื่ออธิคม(วรฤทธิ์  เฟื่องอารมย์)ย้ายมาทำงาน  และคอยจ้องจับผิดชมพู่  เจอกันทีไรทั้งคู่ก็เลยปะทะกันตลอด  ป้ารำพึงเองก็ไม่ชอบหน้าทั้งอธิคม   และพ่อแม่อธิคมคือคุณเอมอร(ชุดาภา  จันทเขตต์)  และ ผู้พันเกษม(อนันต์  บุนนาค) ซึ่งย้ายบ้านมาอยู่บ้านข้างๆ  เนื่องจากเป็นคู่อริเก่ากัน   โดยสมัยสาวๆผู้พันเกษมเป็นแฟนกับรำพึง  แต่เอมอรมาแย่งชิงไป  ผู้พันเกษมยังมีเยื่อใยกับรำพึง   ทำให้เอมอรตามหึงหวงรำพึง   แต่รำพึงไม่สนใจแถมด่ากลับทั้งผัวทั้งเมีย  และไม่ให้ลูกชายมายุ่งกับหลานของเธอด้วย
 
 
                     แล้วที่ยุ่งอีกอย่างเมื่อจอร์จ(ปีเตอร์  ธูนสตระ)พ่อของชมพู่  บินมาจากอเมริกาเพื่อหวังจะใกล้ชิดลูกสาว  โดยพาไอซ่า(แอนเน็ท  เรณู เธท)ลูกสาวอีกคนมาด้วย  รำพึงต่อต้านเต็มที่   ส่วนชมพูก็โกรธพ่อที่เคยทอดทิ้งไปจนไม่ยอมพูดคุยด้วย  จอร์จจึงต้องพยายามสานสัมพันธ์ใหม่กับลูก  รวมทั้งรำพึงที่แอบรักมาตลอด   ด้วยการมาซื้อบ้านอยู่ใกล้ๆ   แต่ไอซ่าไม่อยากอยู่ท้องทุ่ง   เรียกร้องจะกลับเมืองนอกลูกเดียว  ดีที่ได้อาคม(กิตติคุณ  สัมฤทธิ์พันสุข)น้องชายอธิคม  พาไปเที่ยวให้หายเหงา
 


                   อธิคมนำความรู้ที่เรียนมานำเสนอให้ชาวบ้านรู้จักช่วยเหลือดูแลตัวเองตามหลักพระราชดำริ “อยู่อย่างพอเพียง”มาใช้   เช่น ให้ชาวบ้านรู้จักทำปุ๋ยเอง  หรือหาวิธีช่วยเหลือสะสางหนี้สินของชาวบ้าน  ให้ชาวบ้านมีความรู้เรื่องเกษตรมากขึ้น  ชมพู่รู้สึกดีที่อธิคมต้องการช่วยชาวบ้านด้วยใจจริง   แต่ขณะเดียวกันสนอง(สมชาย  ศักดิกุล) และเสนาะ(บริบูรณ์  จันทร์เรือง) พ่อลูกตัวแสบผู้มีอิทธิพล  และหาผลประโยชน์จากชาวบ้านไม่พอใจที่อธิคมมาทำให้รายได้น้อยลง   โดยเฉพาะเสนาะไม่พอใจที่อธิคมมาจีบชมพู่แข่งกับเขา  ก็เลยหาเรื่องกลั่นแกล้ง  แล้วยังให้น้องสาวสองคนคือสำเนา(พลอย-รัตนรัตน์  เอื้อทวีกุล) กับ สำนวน(เพชร-รัตนารัตน์)มาตามพัวพันนัวเนียกับอธิคม  และอาคมจนวุ่นวาย  
 
 


                   ชมพู่กับโต้งหมั่นไส้ทั้งอธิคมและอาคม   ที่ยุ่งเกี่ยวกับสำเนาและสำนวน   เพราะสองสาวพาลมาหาเรื่องชมพู่ด้วย   เพราะเห็นอธิคมเจอกับชมพู่ตลอด  แล้วที่พาลหมั่นไส้สำเนาและสำนวนไปด้วยก็คือเจ๊แต๋ว(เบญจพล  เชยอรุณ)เจ้าของร้านทำผม  และเฮียโบ้(โบ๊ท  วิบูลย์นันท์)สองอีแอบ  ที่แอบหลงรักทั้งอธิคมและอาคม   แต่ใจของอธิคมนั้นเริ่มเอนเอียงมาทางชมพู่แล้ว  ขณะที่อาคมก็ขอบในความสดใสของไอซ่า  แต่ต่างคนต่างก็ไม่กล้าเผยใจกัน
 
 


                  เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายทั้งเรื่องรักในท้องทุ่ง  และเรื่องการพัฒนาหมู่บ้าน  รวมทั้งเรื่องของครอบครัวแต่ละฝ่ายที่วุ่นวายยุ่งเหยิง    จะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามชมในละครโรแมนติก-คอมาดี้เรื่อง “ชมพู่แก้มแหม่ม” ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์  เวลา  20.30 น. ทางช่อง   3  เริ่มศุกร์ที่  28 มีนาคมนี้....

ดารานำแสดงในเรื่อง

วรฤทธิ์   เฟื่องอารมย์ แสดงเป็น อธิคม
ภีรนีย์  คงไทย แสดงเป็น ชมพู่
กิตติคุณ  สัมฤทธิ์พันธ์สุข แสดง เป็นอาคม
แอนเน็ท  เรณู เธท แสดงเป็น ไอซ่า
จินตหรา   สุขพัฒน์ แสดงเป็น รำพึง
ปีเตอร์  ธูนสตระ แสดงเป็น จอร์จ
อนันต์  บุนนาค แสดงเป็น ผู้พันเกษม
ชุดาภา  จันทเขตต์ แสดงเป็น เอมอร
รัตนรัตน์  เอื้อทวีกุล(พลอย) แสดงเป็น สำเนา
รัตนารัตน์  เอื้อทวีกุล(เพชร) แสดงเป็น สำนวน
บริบูรณ์  จันทร์เรือง แสดงเป็น เสนาะ
เบญจพล  เชยอรุณ แสดงเป็น เจ๊แต๋ว
ดารณีนุช  โพธิปิติ แสดงเป็น สายใจ
นิลุบล  อมรวิทวัส แสดงเป็น รัตนา
โก๊ะตี๋  อารามบอย แสดงเป็น โต้ง
โบ๊ท  วิบูลย์นันท์ แสดงเป็น เฮียโบ้
ธีระชาติ  ธีระวิทยากุล(อู๊ด เป็นต่อ) แสดงเป็น กำนันเงิน
อัศนัย  เทศทะวงศ์(หม่อมเอ๊กซ์)แสดงเป็น หวาน
สมชาย   ศักดิกุล แสดงเป็น สนอง
วิภาวี  ศิริมณีวัฒนาแสดงเป็น ปุ๊ก
ศศิศ  สุทธิเกษม แสดงเป็น แบ็งค์

รูปภาพ ชมพู่แก้มแหม่ม