เรื่องย่อละครสื่อรักชักใยอลวน

เรื่องย่อสื่อรักชักใยอลวน
กำกับการแสดง : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
บทประพันธ์ : อินตรา
บทโทรทัศน์ : ณพัชร

                 วิธ วินท์ (รับบทโดย อ้น สราวุธ) หนุ่มนักธุรกิจ ดีกรีนักเรียนนอกจากอเมริกา เดินทางกลับเมืองไทยหลังจากที่ไม่ได้กลับมานาน เพราะหลังจากเรียนจบแล้วเขายังทำงานต่อที่บริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ของอเมริกา อยู่หลายปี วิธวินท์กลับเมืองไทยเพื่อพักร้อนและถือโอกาสดูลู่ทางธุรกิจ แต่เพียงแค่เริ่มต้นไปติตต่องานกับไร่เกษตรแห่งหนึ่งเขาก็มีเรื่องให้ปวดหัว เสียแล้ว เพราะดันถูกสาวน้อยตัวแสบที่ทำงานในไร่นั้นเข้าใจผิดว่าเป็นโจร และเล่นงานเขาเสียสะบักสะบอมโดยที่ไม่มีความผิด เขาจึงจำฝังใจ และแค้นฝังหุ่นกับแม่สาวบ้านไร่ตัวแสบและหวังว่าสักวันคงได้แก้แค้นให้สาสม                  หลังจากกลับเมืองไทยไม่นาน วิธวินท์ก็ได้พบเข้ากับอดีตคนรักวัยหวานยุคมหาวิทยาลัยของเขาโดยบังเอิญ เธอคือ ดารุ (รับบทโดย ติ๊ก กัญญารัตน์) อดีตดาวมหาวิทยาลัยคนสวย ที่ปัจจุบัน แต่งงานไปแล้วกับ ธีไนย (รับบทโดย บอย พิษณุ) นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ และมีลูกสาววัย 6 ขวบ ชื่อ ธีรุดา หรือน้องจีน เมื่อได้คุยกัน วิธวินท์จึงได้ทราบว่า ดารุนั้นกำลังพบกับปัญหาในชีวิตคู่ เพราะธีไนยนั้นแม้จะเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีพร้อมทุกอย่าง และรักลูกเมียมาก แต่เขากลับมีนิสัยเจ้าชู้ที่แก้ไม่หาย ทำให้ดารุต้องเป็นฝ่ายอดทน และช้ำใจเรื่อยมา                วิทวินท์ฟังเรื่องราวของดารุแล้วก็ทั้งสงสารและรู้สึกผิด ที่เขาเป็นฝ่ายทิ้งดารุไปเรียนต่อเมืองนอก ทำให้เธอต้องมีชีวิตครอบครัวแบบนี้ จึงอาสาที่จะพยายามแก้ปัญหาครอบครัวให้กับดารุ เพราะถึงอย่างไรเขาก็เป็นผู้ชายด้วยกัน น่าจะคุยกันรู้เรื่อง แต่กลับกลายเป็นว่า เขาถูกธีไนยเข้าใจผิดว่าเป็นกิ๊กเก่าของภรรยาที่พยายามมาเขี่ยถ่านไฟให้ลุก โชน วิธวินท์กับธีไนยวางมวยกันขึ้น ดารุไม่พอใจธีไนยมาก จึงเกิดการทะเลาะระหว่างสามีภรรยาอย่างรุนแรงอีกครั้ง …. และครั้งนี้ รุนแรงยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะมันเกิดขึ้นต่อหน้า น้องจีน ลูกสาวตัวน้อย


 
               น้องจีนเสียใจที่พ่อแม่ทะเลาะกัน จึงหนีไปอยู่ที่ไร่ชมตะวัน ซึ่งเป็นของลุงและป้าของธีไนย พร้อมกับเล่าให้คุณอา "ไปรยา" หรือ ดรีม (รับบทโดย นุ่น-ศิรพันธ์) น้องสาวสุดเฮี้ยวของธีไนยฟังถึงสถานการณ์ครอบครัวที่กำลังร้อนระอุของพี่ชาย ซึ่งทำให้ดรีมเป็นห่วงมาก และตั้งใจว่าจะต้องลงมือทำอะไรซักอย่างเพื่อไม่ให้พี่ชายตัวแสบจอมเจ้าชู้ทำ ครอบครัวแตกแยก แผนของดรีม ก็คือ บุกตะลุย ทะลุ ทะลวง ทำลาย ข่มขวัญ เก็บกวาดบรรดาขยะทั้งสาวๆ ของพี่ชาย และหนุ่มๆ ของพี่สะใภ้ให้กระเด็นออกจากเส้นทางรักของทั้งคู่ให้ราบคาบ โดยไม่จำกัดวิธี                ดรีมใช้แผนการต่างๆ ทั้งที่โหด ฮา และพิลึกพิลั่น ค่อยๆ กำจัดสาวๆ ในสต็อคของธีไนยออกไปทีละคน ไม่ว่าจะเป็น น้องซินดี้นางแบบสาวสุดเซ็กส์ (รับบทโดย น้องปีใหม่) หรือ นลินี เลขาผู้เร่าร้อน(รับบทโดย อีฟ ยุพาพักตร์) ซึ่งรายหลังกำจัดยากกว่ารายแรก เพราะฉลาด จึงยังไม่พ้นทางไปเสียทีเดียวนักหลังจากเคลียร์สาวๆ ของพี่ชายแล้ว ดรีมจึงสืบพบว่า พี่สะใภ้ก็มีถ่านไฟเก่ามาตามตอแยขอคืนดีอยู่เช่นกัน เธอจึงตามไปลุย เพื่อที่จะพบว่า กิ๊กเก่าของพี่สะใภ้ ที่แท้แล้วก็คือ วิทวินท์ โจทย์เก่าที่เธอเคยเล่นงานที่ไร่โจทย์เก่าที่เธอเคยเล่นงานที่ไร่จนสะบัก สะบอมไปนั่นเอง


 
                 เมื่อคู่แค้นทั้งคู่โคจรมาเจอกันอีกครั้ง แน่นอนว่าต้องมีการปะทะคารม และวางมวยกันอลหม่าน โดยดรีมพยายามไล่วิธวินท์ไม่ให้มายุ่งกับพี่สะใภ้ของเธอ ส่วนวิธวินท์นอกจากไม่ฟังแล้วยังให้ยามมาไล่ดรีมออกไป ดรีมจึงยิ่งแค้น เลยวางแผนข่มขู่ให้น่กลัวยิ่งขึ้น โดยจ้างมือปืนกำมะลอให้ทำทีติดตามสะกดรอย ดักจ๊ะเอ๋วิธวินท์ตามที่เปลี่ยว โดยหวังว่าวิธวินท์จะกลัวแล้วเตลิดหนี วิธวินท์จับได้ว่าเป็นแผนของดรีม จากที่เขาตั้งใจดีแค่อยากช่วยไกล่เกลี่ยปลอบโยนดารุ กลายเป็นความรู้สึกอยากเอาชนะ วิธวินท์จึงประกาศศึกกับดรีมว่า เขาจะแย่งดารุจากพี่ชายของดรีมมาให้ได้เลยเชียว


 
                 ดรีม วางแผนใหม่ .. คราวนี้อุกอาจถึงขั้นหลอกวิธวินท์ไปมอมยาเพื่อสร้างซีนให้พี่สะใภ้เห็นว่า วิธวินท์เป็นจอมเจ้าชู้ นอนกับผู้หญิงไม่เลือกหน้า แต่กลับถูกวิธวินท์ซ้อนแผนเธอเลยโดนมอมยาเสียเอง เรื่องยิ่งยุ่งตุงนัง เมื่อธีไนยและดารุ ตามมาเจอทั้งสองอยู่ด้วยกันในสภาพชวนคิดลึก อยู่ในโรงแรม มึนเมา เสื้อแสงหลุดรุ่ย ดรีมเห็นสภาพตัวเองมะล่อกมะแล่ก เลยกรี๊ดดดด โวยวายว่าวิธวินท์ล่วงเกินเธอ วิธวินท์เลยหมั่นไส้ รับสมอ้างไปตามประสาปากพล่อย ว่าเขาชูบีดู้กับดรีมไปแล้วเรียบร้อยตอนที่เธอหลับ ซวยละสิทีนี้ ทั้งลุงทั้งป้า รวมทั้งธีไนยที่รักห่วงน้องสาวยิ่งกว่าดวงใจ รุมกระทืบวิธวินท์ซะหวิดเดี้ยง ดารุเลยเสนอทางออกให้ทั้งคู่แต่งงานกัน เพื่อป้องกันเรื่องอื้อฉาว ที่จะทำให้ชื่อเสียงของดรีมต้องมัวหมอง
 
  
                  วิธ วินท์คิดว่า… การอยู่ในครอบครัวเดียวกับดารุ แม้จะในฐานะน้องเขย น่าจะเปิดโอกาสให้เขาสามารถช่วยเหลือให้ชีวิตครอบครัวของดารุ กับธีไนยดีขึ้นได้บ้าง จึงตกลง! เมื่อทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน  ด้วยความจำเป็น ในส่วนของธีไนยเองนั้น แม้ว่าจะเกลียดขี้หน้าวิธวินท์แค่ไหน แต่ลึกๆ เขาก็แอบโล่งใจที่กิ๊กเก่ารูปหล่ออย่างวิธวินท์พ้นไปจากภรรยาคนสวยของเค้า ได้ ธีไนยสำนึกได้ถึงความดีของภรรยา และตัดสินใจว่าจะลดทิฐิและงอนง้อขอคืนดีกับดารุให้ได้ แต่แล้วธีไนยกลับต้องเจอเข้ากับมารยาระดับเซียนของอดีตกิ๊กเก่า คือ ซินดี้ และนลินี ที่แท็คทีมกันเข้ามายวนยั่วจนตบะแตก วนเวียนกลับสู่วงโคจรเดิมๆ อีกครั้ง

         

                     แม้จะแต่งงานกันไปแล้ว แต่ทั้งวิธวินท์ และดรีมก็ยังไม่ยอมสงบศึกกันง่ายๆ เพราะแฟนเก่าแสนดีของทั้งคู่ยังมาวนเวียนห่วงใย ทำให้ต่างคนต่างเข้าใจผิดซึ่งกันและกันไปเรื่อยๆทั้งที่เริ่มมีใจให้กันบ้าง แล้ว ดารุเริ่มสังเกตเห็นท่าทีของวิธวินท์ที่คอยหึงหวงเป็นห่วงเป็นใยดรีม และแอบดีใจลึกๆ ถ้าวิธวินท์และดรีมจะรักกันขึ้นมาจริงๆ เธอจึงไปถามความรู้สึกที่แท้จริงที่วิธวินท์มีให้กับดรีม แต่ธีไนยที่ตั้งใจจะกลับตัวอีกครั้งดันบังเอิญมาเห็นสองคนคุยกันชิดใกล้ จึงยิ่งเข้าใจผิด ทั้งน้อยใจและเสียใจ และประชดโดยส่งของขวัญวันเกิดมาให้ดารุเป็น ใบหย่า ……


 
                      จาก ความตั้งใจที่จะเป็นสื่อรัก ประสานรอยร้าวของธีไนย และดารุ ให้กลับคืนสู่ความเป็นครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนเดิม กลับกลายเป็นว่า ยิ่งพยายามแค่ไหน กลับยิ่งส่งผลตรงข้าม ผลักไสให้ทั้งสามีภรรยาทั้งคู่เกิดความร้าวฉาน ลึกซึ้ง …. ถึงขั้นหย่าร้าง…. สื่อรักจำเป็นอย่างวิธวินท์ และ ดรีม จะทำอย่างไร ธีไนย ดารุ และน้องจีน จะได้กลับมาเป็นครอบครัวที่อบอุ่น สุขสันต์ดังที่ทุกคนฝันไว้หรือไม่ ….

                       ติดตามเอาใจช่วยพวกเขาได้ ในละคร "สื่อรักชักใยอลวน" ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20. 30 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 เร็วๆ นี้ 

 
รายชื่อนักแสดงนำ

อ้น   - สราวุธ มาตรทอง       รับบท     วิชวินท์ (วินท์)
นุ่น   - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา     รับบท     ไปรยา (ดรีม)
บอย  - พิษณุ นิ่มสกุล             รับบท     ธีไนย (ธี)
ติ๊ก    - กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ รับบท     ดา


รูปภาพ สื่อรักชักใยอลวน