เรื่องย่อละครสามหนุ่มเนื้อทอง

เรื่องย่อสามหนุ่มเนื้อทอง

 

 

บทประพันธ์ กันยามาส
บทโทรทัศน์ ฉันท์เฉิดฉิน
กำกับการแสดง  กฤษณ์ ศุกระมงคล
ดำเนินงานผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ วาย จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย ยศสินี ณ นคร
ออกอากาศ  วันศ-ส-อ เวลา20.30น

 

          เรื่องราวความรัก ต่างองศา ต่างมุม ต่างหัวใจ ของสามหนุ่มที่มีหัวใจเป็นเดิมพัน กับสามสาวที่ไม่ยอมแพ้กับความรัก...พรหมลิขิตจะสามารถขีดเส้นให้มาบรรจบกัน อย่างลงตัวได้หรือไม่...เขา และเธอ ใครจะเป็นผู้ไขกุญแจแห่งความรักนี่ได้

 

 

          “กริชชัย” (ปริญ สุภารัตน์)  หนุ่มหล่อสุดเนี้ยบ ผู้ยึดมั่นในความรัก ถึงแม้งานที่บริษัทนำเข้ารถบิ๊กไบท์จากต่างประเทศจะทำให้เขาต้องพัวพันกับเห ล่าพริตตี้หน้าใสวัยกระเต๊าะ แต่กริชชัยไม่เคยหวั่นไหว ยังคงทุ่มเทหัวใจทั้งสี่ห้องให้กับ “อรุณศรี” (คิมเบอร์รี แอนด์ เทียมศิริ) พีอาร์สาวสวย หัวหน้าฝ่ายฝึกอบรมพนักงานขายพิเศษ (พริตตี้) กริชชัยหลงรักอรุณศรีตั้งแต่วันแรกที่เธอเข้ามาทำงาน สามปีที่เขาเฝ้าแต่มองเธอ โดยไม่กล้าจีบ เพราะกริชชัยมีความเชื่อว่ารักแท้แม้จะต้องรอ ก็ยอมได้ บวกความเป็นคน ‘ขี้เขิน’ ไม่เคยจีบหญิงทำให้กริชชัยทำตัวไม่ถูกทุกครั้งเวลาอยู่ใกล้อรุณศรี เลยแกล้งทำขรึม และต้องหลบตาทุกครั้งที่โดนจับได้ (..กรรม)

 

 

          แต่อรุณศรีกลับตีความแววตานั้นเป็นการจ้องจับผิด ยิ่งเขาขรึมใส่เธอก็ยิ่งรู้สึกว่าเขาไม่ชอบขี้หน้าเธอ ความเนี้ยบเฮี้ยบของเขาทำให้เธอแอบคิดว่าเขาไม่แมน ถึงแม้เพื่อนๆ แซวว่ากริชชัยสนใจเธอ แต่อรุณศรีเถียงว่าเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะถึงแม้ภายนอกเธอจะแลดูเป็นสาวมั่น ไม่แคร์ใคร แต่ความจริงกลับเป็นคนรักนวลสงวนตัว และเจียมตัว เธอไม่อาจคิดว่าบอสหล่อสุดเท่ที่สาวแก่แม่ม่าย เก้ง กวาง บ่าง ชะนี หมายตาจะคอยลอบมองเธอด้วยความรัก แต่เขาจับตามองเธอเพราะไม่ไว้วางใจและไม่ชอบขี้หน้าถึงขั้นอยากไล่ออก

 

 

          อรุณศรีพยายามถอยห่างจากกริชชัย อีกทั้งเธอยังมี “ปรานต์”(สุริยนต์  อรุณวัฒนกุล) แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ปรานต์เป็นคนกะล่อน อารมณ์ร้อน แต่ปากหวานและชอบทำตัวน่าสงสารเพราะรู้ว่าเป็นจุดอ่อนของอรุณศรี อาการเย็นชาห่างเหินของอรุณศรีทำให้กริชชัยสุดกลุ้มว่าเธอไม่มีใจให้ แถมยังรู้ว่ามีแฟนแล้ว กริชชัยยิ่งเศร้า พยายามหักห้ามใจ แต่ก็แสนยาก ต้องทนเก็บความรักไว้ให้มิดชิด ซึ่งความรักสุดสวยงามของกริชชัยกลายเป็นเรื่องตลกของ “ธีธัช” (ภูภูมิ พงศ์ภาณุ) เพื่อนซี้สุดกะล่อน

 

 

           ธีธัชไม่ศรัทธาในความรัก เขาตักตวงความสุขจากความรักของหญิงสาว ธีธัชเป็นคนหน้าตาดี มั่นใจในความหล่อของตัวเอง ถ้าคิดจะจีบใครไม่มีรอด แต่ “กรกนก” (วิริฒิพา ภักดีประสงค์) เป็นหญิงสาวเพียงคนเดียวที่เขาใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด แต่ก็ยังไม่ใช่ “แฟน”... ธีธัชไม่เคยคิดจะ “หยุด” แต่เมื่อเขาได้เจอกับ “ลำเภา”(จรินทร์พร จุนเกียรติ) สัตวแพทย์สาว ลูกพี่ลูกน้องของกริชชัยเค้ากับรู้สึกแปลกๆ กับผู้หญิงที่เรียกได้ว่า “แปลก” อาจจะเป็นเพราะเธออยู่กับหมา กับแมวมากเกินไป ทำให้มีความคิดประหลาดๆ

 

 

          ลำเภาไม่เคยมีแฟนและไม่คิดจะมี จนกระทั่งได้มาเจอกับธีธัช หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่เธอเผลอฟาดหัวเขาจนแตกเย็บสิบกว่าเข็มตั้งแต่ครั้งแรกที่ เจอกัน ธีธัชแค้นฝังใจและขัดใจกับอาการกวนประสาทของเด็กหน้าตาไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม เขาประกาศก้องว่าลำเภาคือผู้หญิงคนเดียวบนโลกที่เขาไม่คิดจะจีบ แถมยังฟันธงว่า หน้าอย่างลำเภาไม่มีทางหาแฟนได้เด็ดขาด ด้วยความเป็นคนเจ้าทิฐิ ฆ่าได้หยามไม่ได้ ทำให้ลำเภาสุดเดือดกับคำสบประมาทสุดหยาบคายของธีธัช เธอตอบโต้ด้วยการประกาศว่าจะทำให้ธีธัชมาเป็นแฟนเธอให้ได้ และเขาจะต้องขอเธอแต่งงาน! ธีธัชถึงกับอึ้งเพราะคิดไม่ถึงว่าลำเภาจะเพี้ยนได้ถึงขนาดนี้

 

 

          แต่เขาก็ยังมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าชาตินี้ไม่มีใครจับเขาได้แน่นอน ยิ่งเรื่องแต่งงาน..ฝันไปเถอะ!!ในขณะที่ธีธัชมั่นใจว่าชีวิตนี้ปลอดการแต่งงานร้อยเปอร์เซนต์ “วัชระ” (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) เพื่อนซี้ตำรวจสุดห้าว กำลังกลุ้มใจกับการเตรียมงานแต่งงานกับ “เนตรนภัส”(พิตต้า ณ พัทลุง) แฟนสาวที่คบกันมากว่า ๕ ปี วัชระรู้สึกว่าเนตรนภัสทำให้เขาเหมือนเป็นนักโทษที่กำลังถูกยัดเข้าเรือนจำ แห่งการแต่งงาน ความคาดหวังและการบีบบังคับทำลายความรักจนแทบจะไม่เหลือในหัวใจ

 

 

          วัชระปวดกบาลกับการเตรียมงานแต่งงานยังไม่พอ เขายังปวดประสาทเพิ่มขึ้นเมื่อได้เจอกับ “สุพรรณิการ์”(มารี เบรินเนอร์) สาว เก๋ไก๋ความคิดฉีกกรอบ เพื่อนซี้สุดซ่าส์ของอรุณศรี ครั้งแรกที่วัชระและสุพรรณิการ์เจอกัน ทั้งสองก็ฟาดฝีปากใส่กันอย่างเมามัน อุบัติเหตุที่สุดแสนจะเล็กน้อยกลายเป็นเรื่องใหญ่จนเกือบจะต้องขึ้นโรงขึ้น ศาลประหารชีวิต ทั้งสองคนถึงกับสาปส่งขออย่าให้ได้เจอกันอีกเลย แต่พรหมลิขิตก็ชอบกลดลให้กริชชัยมีห้องพักสุดหรูอยู่ข้างห้องสุพรรณิการ์ และเขาทั้งสามซี้กำลังจะย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน ทำให้วัชระและสุพรรณิการ์ต้องเจอหน้ากันอยู่ร่ำไป

 

 

          แต่คนที่ซวยที่สุดเห็นจะเป็นกริชชัยเพราะเพื่อนตัวดี ดันไปมีเรื่องกับเพื่อนสนิทของอรุณศรี กริชชัยแทบจะตัดวัชระออกจากความเป็นเพื่อนเรื่องราวอลวนก็เริ่มต้นขึ้นและทวีความรุนแรงจนแทบจะไม่มีเวลาหยุด หายใจ กริชชัยมีโอกาสเจอกับปรานต์และเห็นความไม่คู่ควร ทำให้เขาสงสารอรุณศรี บวกกับแรงยุของลำเภา และสองหนุ่มเพื่อนซี้ ทำให้กริชชัยค่อยๆ เปิดความรู้สึกสร้างความประหลาดใจให้ “โอบบุญ” (พีระพันธ์ อารียาพันธ์) พี่ชายจอมกวนของอรุณศรี ที่สังเกตว่าอรุณศรีก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ กับกริชชัย

 

 

          สุพรรณิการ์ได้มีโอกาสเจอหน้ากริชชัยและรู้สึกถูกชะตามากกว่าไอ้นาย ปรานต์ สุพรรณิการ์พยายามยุให้อรุณศรีจับกริชชัย แต่อรุณศรียังใจแข็ง ไม่ยอมรับความจริงอยู่ดี ทางด้านธีธัชก็ต้องเจอศึกหนักเพราะลำเภาสุดก๋ากั่นดันเริ่มแผนการณ์ “เขาเป็นแฟนฉัน” โดยออกโรงเมโมกับคนรอบข้างธีธัชว่าเป็นแฟนเธอ เป็นการดัดหลัง ความปากมอม ลำเภาบุกไปหาธีธัชแต่ไปเจอกับกรกนกซึ่งเธอก็บอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไงกับเด็ก คนนี้ ถึงแม้ลำเภาจะประกาศว่าธีธัชเป็นแฟนของเธอ ซ้ำกรกนกกลับไม่โกรธแถมเอนเอียงไปทางประหลาดใจในความเพี้ยนมากกว่า แต่ถึงจะทำเป็นไม่คิดมาก แต่ลึกๆ กลับรู้สึกถึงความพิเศษบางอย่าง เธอแอบคิดในใจว่าเด็กคนนี้อาจจะเป็นคนที่ทำให้ธีธัชอยากจะหยุดกับใครสักคน ธีธัชถึงกับหัวเราะท้องแข็งและไม่เชื่อในความคิดของกรกนก ธีธัชโก้งโค้งยันว่าไม่มีทางเป็นแฟนกับเด็กเพี้ยนคนนี้แน่ๆ แต่คำยืนยันอันแข็งขันกลับไม่ทำให้กรกนกอุ่นใจแม้แต่น้อย

 

 

          ท่ามกลางความคึกคะนองของธีธัช วัชระกลับตกอยู่ในภาวะอึมครึม แม้แต่ในวันถ่ายภาพแต่งงาน เขารู้สึกเหมือนกำลังจะโดนเชือด ทำให้เนตรนภัสระเบิดวี๊ดบึ้มออกมาเพราะตั้งแต่ได้ฤกษ์แต่งงานก็มีเรื่องต้อง ทะเลาะกันทุกวัน วัชระสุดจะเบื่อและเหลือทนกับเนตรนภัส แต่แปลกที่ยิ่งวัชระเบื่อแฟนสาวมากเท่าไหร่ เขายิ่งมีความสุขกับการได้ปะทะคารมกับสุพรรณิการ์มากเท่านั้น โดยเฉพาะตอนที่เขาต้องเข้ามาตกแต่งห้องกริชชัยในตอนกลางวัน ทุกครั้งที่เขาเจาะกำแพง สุพรรณิการ์ต้องออกมาด่า วัชระสวนกลับอย่างไม่ไว้หน้า ทำให้สุพรรณิการ์สุดแค้น การปะทะแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันโดยไม่รู้ตัว

 

 

          ในขณะที่ความผูกพันของสุพรรณิการ์และวัชระค่อยๆ ก่อตัวขึ้น ความสัมพันธ์ของอรุณศรีกับแฟนหนุ่ม เริ่มมีปัญหาอย่างแรง เมื่อปรานต์ยืมเงินเธอ ๕๐๐,๐๐๐ เพื่อไปลงทุนกับเพื่อน ถ้าไม่มีเงินก้อนนี้ ร้านต้องเจ๊ง เงินหลายล้านที่ลงไปเป็นอันดับสูญ อรุณศรีสงสารแต่ตัวเธอเองไม่มีเงิน ปรานต์ก็ฉุนเฉียวใส่จนโอบบุญต้องเข้ามาช่วย แต่ครั้งที่รุนแรงสุดกริชชัยทนเห็นอรุณศรีโดนรังแกไม่ได้เข้ามาช่วย จนปรานต์แปลกใจอย่างแรงที่มีผู้ชายเข้ามาพัวพันกับแฟนสาวโดยที่เขาไม่รู้มา ก่อน

 

 

           กริชชัยพยายามช่วยอรุณศรี แต่ปรานต์ไม่ยอมกร่างใส่ กริชชัยถึงทางตันกำลังจะใช้กำลัง โอบบุญกลับมาพอดี เข้ามาขวางไว้ได้ทัน และไล่ปรานต์กลับไป ปรานต์สุดแค้นและช๊อคที่ของตายอย่างอรุณศรีเริ่มมีทางเลือก ปรานต์รีบสืบจนรู้ว่ากริชชัยคือคู่แข่งที่น่ากลัว จากโปรไฟล์สุดหรูของกริชชัยทำให้ดีกรีความหึงของปรานต์ทะลุทะลวงถึงขีดสุด หลังจากปรานต์กลับไปแล้วอรุณศรีขอบคุณกริชชัยและเริ่มเห็นความรู้สึก บางอย่างที่ซ่อนอยู่ ความอบอุ่นของเขาทำให้เธอกล้าเล่าปัญหาเรื่องเงินของปรานต์ กริชชัยเอ่ยปากให้เธอยืมเงิน ถ้าเธอต้องการช่วยแฟนจริงๆ อรุณศรีอึ้งเริ่มสับสน สุพรรณิการ์เป็นคนแรกที่รู้เรื่อง เธอนับถือกริชชัยและยุให้เพื่อนซี้อรุณศรีรับรักซักที แต่อรุณศรียังเถียงว่าเขาคงไม่ได้คิดจะจริงจังกับเธอ ถึงจะดูไม่ออกว่าเขาทำดีเพื่ออะไร แต่เธอมั่นใจว่าไม่ใช่เพราะรัก

 

 

          ต่างกับลำเภาถึงแม้ธีธัชจะปฏิเสธหนักแน่น แต่เธอกลับแบกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมและยัดเหยียดตำแหน่งแฟนให้เขา จนบางครั้งธีธัชก็เกือบเคลิ้มๆ ไป แต่ก็ไม่อยากเสียฟอร์ม กรกนกสังเกตเห็นความรู้สึกนั้นของธีธัชได้ ความน่ารักสดใส ตรงไปตรงมาของลำเภาคือเสน่ห์แปลกๆ ที่ทำให้คนที่อยู่ใกล้รู้สึกสบายใจ ไม่เว้นแม้แต่วัชระที่เบื่อกับการเตรียมงานแต่ง เขาทะเลาะกับเนตรนภัสจนอยู่บ้านไม่ได้ หนีออกมาแอบอยู่กับลำเภาที่บ้านสวนริมน้ำบ่อยๆ บางทีอยู่สี่ห้าวัน จนเนตรนภัสต้องคอยจิกหนักกว่าเดิม แต่ยิ่งตามวัชระก็ยิ่งหนี เนตรนภัสคิดว่าเขาต้องมีคนอื่น ระเบิดเวลาเลยเตรียมทำงาน ระหว่างที่วัชระมาอยู่กับลำเภา กริชชัยไม่สบายใจไม่อยากให้น้องสาวต้องโดนลูกหลง ธีธัชลำบากใจเพราะแอบหึง

 

 

          การหายตัวไปของวัชระทำให้เนตรนภัสคลั่ง วิ่งตามหาทุกทีแม้แต่ผับของสุพรรณิการ์ การมาของเนตร นภัสทำให้สุพรรณิการ์หายข้องใจว่าทำไมวัชระถึงต้องหนีการแต่งงาน และการวิ่งหนีของวัชระก็จบลงเมื่อ “แวว” แม่ของเขาขอร้องให้ติดต่อหาว่าที่เจ้าสาวก่อนที่เรื่องจะใหญ่โตไปมากกว่านี้ เขาตัดสินใจคุยกับเนตรนภัสแบบเปิดอก แต่แทนที่มันคลี่คลาย เนตรนภัสกลับโวยวายไม่ยอมรับความผิดและยืนยันที่จะแต่งงานให้ได้ แถมยังเร่งวันอีกต่างหาก วัชระอยู่ในอาการน้ำท่วมปาก จำต้องก้มหน้าดำเนินการแต่งงานไปทั้งที่หมดใจไปตั้งนานแล้ว

 

 

 

          ด้วยความหงุดหงิดจิตหลุดที่แก้ปัญหาไม่ได้ เขาต้องปะทะครั้งใหญ่กับสุพรรณิการ์อีกและครั้งนี้เขาหลุดปากต่อว่า สุพรรณิการ์ไม่มีความเป็นกุลสตรี เป็นทอม เสียชาติเกิด คำพูดของวัชระจี๊ดใจสาวห้าวอย่างแรง สุพรรณิการ์ถึงกับคิดแค้นอยากจะเอาชนะแปลงโฉมตัวเองให้สวยจนวัชระต้องตะลึง ปฎิบัติการแปลงโฉมของเพื่อนสาวทำให้อรุณศรีแปลกใจ และแอบคิดว่าสุพรรณิการ์มีใจให้กริชชัย เพราะคุณเพื่อนชมกริชชัยไม่หยุดปาก จนเธอเองแอบหวั่นใจแปลกๆ

 

 

          ปรานต์ยังจิกเรื่องเงินจนอรุณศรีเครียดมาปรับทุกข์กับสุพรรณิการ์ ด้วยความอึดอัดใจ สุพรรณิการ์ยื่นข้อเสนอให้มายืมกับเธอ แต่ต้องให้ปรานต์มาพูดเอง และต้องทำสัญญาให้ชัดเจน ปรานต์ยอมทำแต่โดยดีทั้งที่ไม่อยากทำ ในขณะที่วัชระและเนตรนภัสกำลังประสบปัญหาอย่างหนัก สุพรรณิการ์สนุกกับการแปลงโฉมตัวเองเพื่อเย้ยวัชระ ลำเภาและธีธัชกำลังอยู่ในระยะคาบลูกคาบดอก กรกนกตกอยู่ในที่นั่งลำบาก และอรุณศรีก็เริ่มใจอ่อนกับความดีของกริชชัย แต่ยังไม่สามารถตัดใจจากปรานต์ได้ ท่ามกลางความวุ่นวาย ห้องพักสุดไฮโซของกริชชัยก็สร้างเสร็จสมบูรณ์ กริชชัย ธีธัช และวัชระย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน

 

 

          กริชชัยถือโอกาสจัดปาร์ตี้เล็กๆ เพื่อเป็นการสมานฉันท์กันเองในหมู่เพื่อนฝูง วัชระมากับเนตรนภัสด้วยใบหน้าอันหงิกงอ เธอเกาะเขาไม่ให้เข้ามาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ขณะที่ลำเภาเตรียมงานตั้งแต่เช้า คอยดูแลกริชชัยและคุมธีธัชในฐานะแฟนด้วยใบหน้ามึนๆ ไม่สนคนอื่น ทำให้กรกนกอยู่ในอาการเขินๆ วางตัวไม่ถูก กริชชัยต้องคอยปราม แต่ลำเภาทำไม่รู้ไม่ชี้ สุพรรณิการ์มาร่วมงานในโฉมใหม่ เป็นสาวสวยสุดเก๋ผิดจากเดิมราวกับคนละคน ทำเอาวัชระอึ้งไป เนตรนภัสยิ่งไม่พอใจอาละวาดจนต้องกลับ สุพรรณิการ์สุดสะใจ รีบโทร.ตามอรุณศรีให้รีบมาร่วมงาน กริชชัยตื่นเต้นที่รู้ว่าอรุณศรีกำลังจะมา กริชชัยดีใจจนหน้าแดงแต่ด้วยความอายก็ไม่กล้าพูดทักทาย ทุกคนรอบข้างต่างพร้อมใจกันชิ่งเพื่อให้อรุณศรีและกริชชัยอยู่กันสองต่อสอง สุพรรณิการ์และกรกนกกลับไปที่ผับ ธีธัชขอไปด้วย ลำเภาก็เกาะไปด้วย

 

 

           ทันทีที่ทุกคนออกไปอรุณศรีและกริชชัยมีโอกาสได้อยู่กันสองต่อสอง แต่ไม่ทันจะได้ทำอะไร ปรานต์ก็โทร.มาจิกและบอกว่าต้องการเงินเพิ่ม คราวนี้อรุณศรีไม่ยอมเม้งกลับไป แต่ด้วยลูกอ้อนทำให้เธออดใจอ่อนอีกไม่ได้ กริชชัยอยู่ในเหตุการณ์เห็นใจและยื่นเสนอจะช่วยเหลือเหมือนเดิม อรุณศรียังยืนยันไม่รับ ทำให้เขายิ่งมั่นใจว่าเธอเป็นคนดี และยืนยันจะรักเธอต่อไป ถึงแม้ความหวังจะริบหรี่ กริชชัยขับรถไปส่งอรุณศรีที่บ้าน บังเอิญเจอกับปรานต์ที่ดักรออยู่ ปรานต์ตรงเข้ามาชกกริชชัยทันที อรุณศรีห้ามไว้ แต่ปรานต์ไม่ฟัง ด่าว่าเสียๆหายๆ จนอรุณศรีทนไม่ได้ตอบกลับไป ปรานต์ยิ่งโกรธ พยายามทำร้ายเธอ กริชชัยเข้ามาช่วยและอัดปรานต์จนน่วม ปรานต์เห็นว่าสู้ไม่ได้ ก็ด่าด้วยความปากเก่ง ก่อนจะหนีไป อรุณศรีทั้งเศร้า ทั้งเซ็ง และอายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กริชชัยสุดจะเห็นใจ

 

 

         ที่ผับของสุพรรณิการ์ ลำเภาดื่มจนเมา ธีธัชสุดเอือม ระหว่างนั้นมีผู้ชายจะเข้ามาหลีลำเภาตอนเมา ธีธัชเห็นทนไม่ได้รีบลากขึ้นรถกลับ จากเหตุการณ์นี้ทำให้กรกนกตัดสินใจบางอย่างได้ทันที หลังจากวัชระทะเลาะกับเนตรนภัสจนแทบจะล้มการแต่งงาน เขาก็รีบบึ่งมาที่ผับสุพรรณิการ์หวังว่าจะเจอเพื่อน แต่กลับไม่เจอใคร นอกจากสุพรรณิการ์ที่แปลงโฉมเป็นสาวสวยคอยต้อนรับ ทั้งสองคนทั้งดื่มและปรับทุกข์กันไปเกือบจะทั้งคืน วัชระจัดหนักจนสุพรรณิการ์เมาหลับ เขาต้องประคองเธอขึ้นไปที่ห้องพัก และในภาวะมึนๆ เมาๆ นั้นเอง วัชระก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้ พลาดพลั้งมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับสุพรรณิการ์ในขณะที่เธอไม่มีสติ กรกนกบังเอิญเข้ามาเห็นเหตุการณ์อันไม่ควรเห็นพอดี กรกนกถึงกับช๊อค และรู้ทันทีว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กแน่นอน

 

 

          สุพรรณิการ์ตื่นมาด้วยความตกใจ ทั้งทุบตี ด่าทอ วัชระรู้สึกผิดเพราะไม่คิดว่าเธอจะเป็นสาวบริสุทธิ์ สุพรรณิการ์ประกาศว่าเขาต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไป วัชระถึงกับหน้าซีด เขาจะรับผิดชอบได้ยังไง งานแต่งงานของเนตรนภัสก็ยังคาราคาซัง อรุณศรีช๊อคกับคำบอกเล่าของเพื่อน เธอแนะนำให้สุพรรณิการ์ถอยออกมา แต่เธอไม่ยอมและยืนยันที่จะทำให้วัชระรับผิดชอบกับสิ่งที่เธอต้องสูญเสียไป ในขณะที่ความสัมพันธ์ของสุพรรณิการ์และวัชระกำลังจะเริ่มก่อตัวขึ้น ความสัมพันธ์ของธีธัชและกรกนกก็ถึงกาลอวสาน กรกนกบอกเลิกกับธีธัช โดยให้เหตุผลว่าไม่มีอนาคต เธอยอมกัดฟันเก็บของและย้ายออกจากที่พักของเขา ธีธัชรู้สึกใจหายแต่ก็รู้สึกเบาใจอย่างบอกไม่ถูก อาจจะเป็นเพราะเขาเริ่มรู้สึกพิเศษกับลำเภา การไม่มีกรกนกอาจจะทำให้เขาสบายใจที่จะทำอะไรๆ มากกว่านี้

 

 

          กรกนกย้ายออกจากที่พักของธีธัช ในขณะที่เขาเองก็ย้ายเข้าไปอยู่กับกริชชัย ห้องสามหนุ่มเนื้อหอมมีสาวๆ เดินเข้าเดินออกไม่ขาดสายชนิดหัวกระไดก็ไม่เคยแห้ง ลำเภามาคอยดูแลกริชชัย และคอยประกบธีธัช เนตรนภัสมาคอยตามจิกวัชระ ในขณะที่วัชระก็เทียวเข้าเทียวออกห้องสุพรรณิการ์ บางครั้งสุพรรณิการ์เองก็มาหาวัชระและลากอรุณศรีมาหากริชชัยเป็นประจำ ความสนิทสนมของกริชชัยและอรุณศรีค่อยๆ เพิ่มขึ้นจากความดีและความสม่ำเสมอของกริชชัย ในขณะที่ปรานต์ยังคงตามรังควานและถามเรื่องเงินไม่ขาดปาก เหตุการณ์ที่ร้ายแรงที่สุดคือเขาบุกเข้ามาในงานเลี้ยงบริษัทและชกหน้ากริช ชัยและประกาศว่าเขากับอรุณศรีเป็นสามีภรรยากัน และกริชชัยกำลังจะแย่งภรรยาไป อรุณศรีโกรธอย่างแรง ถึงกับเดินไปตบหน้าปรานต์และบอกเลิกสายฟ้าแล่บ สร้างความสะใจให้กับคนที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะสุพรรณิการ์ ลำเภา วัชระ และธีธัช ส่วนกริชชัยดีใจมากกว่าสะใจ

 

 

          ปรานต์เดินออกมาจากงานด้วยความแค้นสุดแค้น และคิดวางแผนเอาคืน อรุณศรีตั้งใจจะขอโทษกริชชัย แต่ไม่ทัน เพราะเขากลับที่พักไปแล้ว อรุณศรีตัดสินใจไปขอโทษเขาถึงที่พัก ในคืนนี้เองที่เธอค้นพบว่าเขาแอบวาดภาพเหมือนเธอไว้มากมาย และกริชชัยก็รวบรวมความกล้าสารภาพรักกับเธอ อรุณศรีเหมือนโลกหยุดหมุน บอกไม่ถูกว่าดีใจหรือว่าตกใจหรือว่าประหลาดใจ มันปนๆมั่วๆไปหมด จนกริชชัยต้องบอกว่า..เขาบอกเพราะอยากบอก ไม่จำเป็นต้องพูดอะไร เขารอได้ รอจนกว่าเธอจะพร้อม อรุณศรีซึ้งใจ ในขณะเดียวกัน..ก็มึนงง

 

 

          เนตรนภัสเริ่มแปลกใจในความห่างเหินของวัชระ นอกจากจะไม่ให้ความร่วมมือเรื่องการแต่งงานแล้ว ยังแข็งข้อเริ่มมีการโต้แย้งและดื้อดึง ซึ่งเขาไม่เคยเป็นมาก่อน เนตรนภัสร้อนรุ่นในใจและตามสืบจนรู้ว่าวัชระและสุพรรณิการ์แอบคบกันอยู่ โลกทั้งใบของเนตรนภัสเหมือนแตกดับไปต่อหน้าต่อตา สติสัมปัญชัญญะต่างๆขาดวิ่น เธอพุ่งมาอาละวาดที่ผับของสุพรรณิการ์ และเมาไร้สภาพจนกริชชัยต้องมาดูแล จากสภาพที่เห็นกรกนกต้องคอยเตือนสุพรรณิการ์ด้วยความเป็นห่วงสุพรรณิการ์ยืนยันว่าเธอไม่ผิด เพราะวันนั้นเธอโดนปล้ำ คนที่ผิดของวัชระ เขาจะต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่ลอยตัวอยู่เหนือปัญหาและปล่อยให้ผู้หญิงที่ไม่ผิดสองคนมาตบตีกัน !! สุพรรณิการ์ผลักให้วัชระสู้ความจริง ลากมายื่นคำขาดว่าต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง จะมาทิ้งไว้สองคนแบบนี้ไม่ได้ ทำให้วัชระต้องหยุดคิดและเลือกว่าจะนำพาชีวิตไปอย่างไร

 

 

          ทางด้านลำเภาหลังจากที่รู้ข่าวการเลิกกันของธีธัชกับกรกนก ลึกๆ เธอเองก็รู้สึกไม่ดี และยืนยันว่าไม่ได้คิดจะเป็นแฟนจริงๆ คิดแค่ว่าชนะแล้วก็จะเลิก แต่ธีธัชบอกว่าไม่ยอมแล้ว เพราะถลำลงมาแล้ว เขาจะต้องเป็นแฟนกับเธอให้ได้ คำพูดของธีธัชทำเอาลำเภาแอบใจเต้น แต่ก็ยังต้องทำมีฟอร์ม และไม่ยอมรับเป็นแฟน ธีธัชไม่ยอมเปิดฉากตามจีบลำเภาเต็มรูปแบบ อรุณศรียังโดนปรานต์รังควาญจนต้องย้ายมาอยู่กับสุพรรณิการ์ ปรานต์ก็ยังแอบมาบ้าง แต่โดนสุพรรณิการ์และหนุ่มๆรุมบ้างเป็นบางที ยิ่งเพิ่มความแค้นหนักเข้าไปอีก

 

 

         ขณะที่อรุณศรีกำลังเครียดกับเรื่องของแฟนเก่า พี่ชายสุดรักกลับกำลังดี๊ด๊ากับหญิงสาวคนใหม่ที่ก้าวเข้ามาในชีวิต กรกนกเจอกับโอบบุญที่ผับ โอบบุญปิ๊งเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน โอบบุญตามจีบกรกนกทั้งที่รู้ว่าเธอเคยมีแฟนแล้วและเลิกกันได้ไม่กี่วัน แต่โอบบุญก็ไม่สนอรุณศรีอึ้งไปเล็กน้อยที่รู้ว่ากรกนกผู้หญิงที่พี่ชายกำลังหลงรักหัว ปักหัวปำ แต่สุดท้ายก็รับได้ เข้าทำนอง..ถ้าพี่ชอบ ฉันก็ชอบไปด้วย กรกนกเองก็รับไม่ได้ในตอนแรกที่ชีวิตยังต้องพัวพันอยู่ในแวดวงของธีธัช

 

 

         แต่ด้วยความใจกว้างของโอบบุญทำให้เธอสบายใจและมีกำลังใจจะเผชิญหน้ากับอดีต ที่เจ็บปวด หลังวิ่งหนีปัญหามานานวัชระตัดสินใจที่ “เลือก” และคนที่เขาเลือกก็คือสุพรรณิการ์ เพราะเธอคือผู้หญิงที่ทำให้สบายใจ มั่นใจและเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ ก่อนหน้านี้เขาอาจจะเคยรักเนตรนภัส แต่เธอคาดหวังและบีบบังคับจนเขาหมดความภูมิใจในตัวเอง เขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นหุ่นกระบอกที่เธอคอยเชิดอยู่ตลอดเวลา สุพรรณิการ์รับฟังการตัดสินใจของวัชระอย่างมีสติ เธอไม่ได้ลิงโลดดีใจ ในทางกลับกันกลับแอบหวั่นว่าเขาจะพูดเพื่อเอาใจเธอ

 

 

         วัชระพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และแสดงความตั้งใจที่จะยุติปัญหานี้ด้วยวิธีแมนๆ เขามุ่งหน้าไปหาเนตรนภัสที่กำลังอยู่ในสภาวะเสียใจจนแทบจะไร้สติ เธอแบกรับหน้าตาทางสังคมจนทำใจไม่ได้ที่จะทนให้คนนินทาว่าเธอเป็นหม้ายขัน หมาก วิวาห์ล่ม เพราะโดนแย่งแฟน ความเสียใจ ผิดหวัง และโกรธแค้นฝังแน่นในใจ เมื่อวัชระมาเพื่อบอกเลิกเธออย่างเป็นทางการ เนตรนภัสถึงกับรับไม่ได้ คว้าปืนมายิงวัชระในระยะเผาขน เสียงปืนดังสนั่นไปทั้งบ้าน “สีรุ้ง” และ “นรีวรรณ” คุณแม่และน้องสาวรีบวิ่งมาดูอาการ รวมทั้งสุพรรณิการ์ที่เฝ้าอยู่หน้าบ้านเนตรนภัสก็รีบวิ่งเข้ามาช่วยวัชระไว้ สีรุ้งและนรีวรรณรีบแย่งปืนมาและลากเนตรนภัสกลับเข้าห้องไปก่อนที่จะยิง สุพรรณิการ์อีกคน เนตรนภัสร้องไห้แทบขาดใจ

 

 

           ในขณะที่วัชระมองเนตรนภัสด้วยความเสียใจไม่แพ้กัน วัชระต้องรักษาตัวอยู่นานเป็นเดือน โชคดีที่กระสุนไม่โดนส่วนสำคัญ และวิ่งผ่านตัวไป ทำให้ไม่อันตรายมาก วัชระไม่แจ้งความเอาผิด และบอกว่ามันเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น เพราะปืนที่ใช้ยิงเป็นปืนของเขาเอง เนตรนภัสแอบหยิบมาจากบ้านเขาตอนที่เขาไม่อยู่ เนตรนภัสเก็บตัวเงียบ มีเพียงครอบครัวที่คอยเยียวยาและให้กำลังใจ วัชระโดนครอบครัวนั้นสาปส่งไม่ชิ้นดี ซึ่งเขาก็ก้มหน้ารับผิดโดยไม่แก้ตัว

 

 

            ขณะรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลสุพรรณิการ์ทำหน้าที่เป็นพยาบาลส่วนตัวคอย ดูแลวัชระอย่างใกล้ชิด เพราะเพื่อนคนอื่นติดธุระหัวใจกันหมด กริชชัยต้องคอยดูแลอรุณศรีที่ลี้ภัยมาพักอยู่ห้องสุพรรณิการ์ เขาไม่อยากให้เธออยู่คนเดียวเพราะห่วงว่าปรานต์จะมาทำร้าย เลยต้องคอยมาอยู่เป็นเพื่อน (แต่จริงๆเป็นข้ออ้าง ความจริงอยากอยู่ใกล้ๆมากกว่า) ส่วนธีธัชกำลังทุ่มเทแรงกายแรงใจในการเอาชนะใจลำเภาแบบสุดลิ่มธีธัชยอมรับอย่างหมดสภาพว่าเขาแพ้ทางเธอ และต้องการจะหยุดที่เธออย่างจริงจัง แต่ลำเภากลับไม่เคลิ้มคล้อยไปง่ายๆ เธอทั้งทดสอบทั้งกลั่นแกล้งสารพัด แต่ธีธัชก็ไม่ยอมแพ้ ทั้งอดทน อดกลั้น และอดใจ (ที่จะไม่ล่วงเกินเธอ) จนลำเภาเริ่มจะใจอ่อน ยอมพาไปรู้จักกับครอบครัว แต่กว่าจะผ่านด่านครอบครัวไปได้ ธีธัชก็หืดขึ้นคอ ดีที่มีกริชชัยคอยเป็นพี่เลี้ยงเอาใจลุงกับป้าจนทั้งสองคนยอมไฟเขียว แต่ด้วยความยากลำเข็ญนี่เองทำให้ธีธัชเห็นคุณค่าของลำเภาเพิ่มมากขึ้น เพราะเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาจะได้มาง่ายๆลำเภาเองก็เริ่มยอมรับว่าเธอคงจะรักธีธัชเข้าแล้วจริงๆ หลังจากที่พยายามคิดว่าเป็นรักหลอกๆมานาน แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่ค้างคาใจทำให้เธอไม่สามารถรักเขาได้อย่างเต็มหัวใจ คือเธอรู้สึกผิดกับกรกนก

 

 

           ลำเภาตัดสินใจชวนธีธัชไปหากรกนก เพื่อเผชิญหน้า และขอโทษสำหรับสิ่งทีเกิดขึ้น กรกนกบอกว่ามันไม่ใช่ความผิดของลำเภา เพราะที่ผ่านมาธีธัชไม่เคยรักเธอ และเธอกับเขาไม่เคยเป็นแม้แต่แฟนกัน กรกนกดีใจกับธีธัชที่ได้ผู้หญิงน่ารักอย่างลำเภา ส่วนเธอเองกำลังจะจดทะเบียนสมรสกับโอบบุญ เพราะเขาได้งานใหม่ที่ญี่ปุ่น เธออยากจะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ หลังจากจดทะเบียนแล้วจะย้ายไปอยู่ญี่ปุ่นด้วยกัน ตอนนี้เธออาจจะไม่ได้รักเขา แต่เธอมั่นใจว่าเขาคือผู้ชายที่รักเธอมากที่สุด ..

 

 

 

           หลายปีที่ผ่านมาเธอต้องทุกข์ใจกับการอยู่กับคนที่เธอรัก วันนี้เธอขอใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รักเธอ อยากรู้ว่าแบบไหนจะมีความสุขมากกว่ากัน สุพรรณิการ์ดูแลวัชระอย่างดี จนทำให้เขาเริ่มเห็นมุมความเป็นผู้หญิงของเธอ มุมที่เขาเองไม่เคยคิดว่าเธอจะมี สุพรรณิการ์เองก็เริ่มยอมรับว่าเธอคงจะรักวัชระอยู่เหมือนกัน เพราะความเป็นห่วงที่มี มันไม่ได้มาจากการอยากเอาชนะ หรืออยากจะแก้แค้นที่เขาปล้ำเธอ วัชระมีความอบอุ่น และน่ารักที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความกระด้างตามสไตล์ชายไทย เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เธอเริ่มเห็นคือความเป็นเด็กเวลาวัชระอยู่กับแม่ ความเป็น คนรักแม่ และยอมตามใจคนที่รักถ้าไม่ลำบากเกินไป ทำให้เขาเป็นผู้ชายที่อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น เพียงแต่เขาจะต้องไม่ยอมตามใจจนสูญเสียความเป็นตัวเอง สุพรรณิการ์ยื่นคำขาดให้เขาต้อง “พูด” ถ้ามีอะไรไม่ชอบใจ หรือไม่ถูกจริตกัน ต้องคุยกัน และปรับตัว ไม่ใช่สักแต่ยอม..ยอม..ยอม และมาดีแตกเหมือนตอนคบกับเนตรนภัส

 

 

 

            วัชระรับปากแต่โดยดี แต่มีข้อแม้ว่า ตอนเขาพูด เธอเองก็ต้องฟัง ไม่ใช่พูดทีทะเลาะที พูดคำเถียงคำ แบบนั้นเขาก็เพลียที่จะพูด ทั้งวัชระและสุพรรณิการ์เริ่มต้นคบกันแบบนับหนึ่งใหม่ หลังจากที่เริ่มแบบก้าวกระโดด(ขึ้นเตียง) มาแล้ว ทั้งสองคนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ในขณะที่เปิดเผยความเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ด้วยความเป็นคนใจกว้างและไม่คาดหวังจากคนอื่นทำให้วัชระรู้สึกสบายใจเวลา อยู่กับสุพรรณิการ์ ความสบายใจที่เขาไม่เคยได้จากผู้หญิงคนอื่น ขณะที่คู่ของธีธัชกับลำเภาก็เริ่มจะที่เข้าทาง วัชระและสุพรรณิการ์ก็กลับมาสู่กรอบอันดีงามของสังคม

 

 

 

            คู่ของอรุณศรีกับกริชชัย กลับยังอยู่ในอาการอึมครึม ไม่ชัดเจนไปทางใดทางหนึ่ง เพราะความเป็นคนขี้เขินที่ติดตัวมาแต่เกิด ปากหนัก รักนะแต่ไม่กล้าแสดงออกของกริชชัย และความเป็นคนเจียมเนื้อเจียมตัว ไม่กล้าหลุดจากกรอบหญิงไทยของอรุณศรีทำให้ความรักของทั้งสองคนเชื่องช้ายิ่ง กว่าเตาตาบอด กองเชียร์ลุ้นจนเพลียก็ยังไปไม่ถึงไหน และแล้ว..ฟ้าก็ประทานช่องทางมาให้ เมื่อปรานต์เกิดอาการหึงและเสียฟอร์มจนหน้ามืดตามัว เขาวางแผนหลอกให้อรุณศรีมาหาเพื่อกระทำมิดีมิร้ายและถ่ายคลิปไว้ หวังจะให้เป็นเครื่องมือบังคับให้เธอแต่งงานกับเขา แต่กริชชัยล่วงรู้แผนการณ์ร้ายก่อน จึงรีบตามอรุณศรีไป และเรียกให้วัชระไปช่วย แต่ทั้งสองคนได้ข้อมูลผิดไปคนละที่ กว่าจะรู้ข้อมูลที่ถูกต้อง อรุณศรีก็โดนปรานต์ล่วงเกินไปไม่น้อย ขณะที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม

 

 

 

          ทันใดนั้น..ประตูห้องพักก็ถูกพังเข้ามาอย่างแรง ปรานต์ถึงกับช็อกกับคนที่บุกเข้ามาขัดขวางแผนการณ์อันชั่วร้าย คนที่เขานึกไม่ถึง เธอคือ “เจ๊เกียว” คู่ขาที่เขาคั่วมาหลายปี เธอเป็นเจ้าของร้านเครื่องเสียงที่เขารับของมาขาย เขาหลอกเอาเงินมาแล้วนับไม่ถ้วน เธอลุ่มหลงในตัวปรานต์จนถึงกับหย่ากับสามี ยอมทะเลาะกับทางบ้าน และหวังจะมาหาเขา แต่สุดท้ายเขาคือคนที่ทรยศเธอ เจ๊เกียวทนไม่ได้ที่เห็นปรานต์กำลังมีอะไรกับอรุณศรี เธอควักปืนออกมาและยิงเข้ามาที่กลางเป้า ปรานต์ร้องเสียงหลง และซ้ำอีกทีที่หัวใจอย่างแม่น ปรานต์ถึงกับชอค และล้มลงเลือดนองเต็มพื้น

 

 

           เจ๊เกียวหันปืนมาทางอรุณศรีที่ยังงัวเงียเพราะฤทธิ์ยา Rape drug ที่ปรานต์หลอกให้เธอกิน เจ๊เกียวกำลังจะเหนี่ยวไก ทันใดนั้นกริชชัยก็พุ่งตัวเข้าชาร์จและแย่งปืนออกมาจากเจ๊เกียว จนตัวเขาเองได้รับบาดเจ็บสาหัส วัชระรีบจับกุมตัวเจ๊เกียวไว้ดำเนินคดี และเรียกรถพยาบาลมารับกริชชัย และปรานต์ แต่สายเกินไป ปรานต์เสียชีวิตตั้งแต่กระสุนนัดที่สองของเจ๊เกียว อรุณศรีรู้สึกตัวที่โรงพยาบาล ความทรงจำบางส่วนหายไปเพราะฤทธิ์ยา สุพรรณิการ์เล่าให้ฟังอย่างละเอียดถึงความเลวของปรานต์ สุดท้ายอรุณศรีก็ทำได้แค่อโหสิกรรมให้กับทุกอย่างที่ผ่านมา และรีบไปดูอาการของกริชชัยในทันที อรุณศรีขอบกริชชัยอย่างสุดหัวใจ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา และขอบคุณที่เขาไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 

 

           ในครั้งนี้นี่เองที่กริชชัยยอมหน้าแตก..เอ่ยปากขออรุณศรีแต่งงาน ทั้งที่ไม่แน่ใจว่าเธอจะตอบตกลงหรือไม่ แต่เขาทนเก็บมันไว้ไม่ได้อีกต่อไป จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขารู้ว่า .. เขาจะไม่ปล่อยให้เวลาของเขากับเธอผ่านเลยไปอย่างไร้การเปลี่ยนแปลง การรอคอยของเขามาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว เขาต้องการเป็นมากกว่าคนที่แอบรัก เขาอยากเป็นคนที่รักเธอได้อย่างเปิดเผย โจ่งแจ้ง และอยากจะประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเขารักเธอมากแค่ไหน อรุณศรีถึงกับน้ำตาร่วงกับความจริงใจและความตั้งใจจริงของผู้ชายที่เธอเคย คิดว่าเขาเป็นเกย์ อรุณศรีตอบตกลง รับการแต่งงาน