เรื่องย่อระเริงไฟ

ระเริงไฟ

บทประพันธ์โดย : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์ธนา
กำกับการแสดงโดย : กฤษฎา เตชะนิโลบล
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อละคร ระเริงไฟ

ชาคริตนักธุรกิจหนุ่มรูปงามผู้มาพร้อมกับไฟแค้น ภารกิจของเขาคือทำลายพวกเมธาสิทธิ์! ญาดา บุตรสาวคนโตของบ้าน กระโจนลงเล่นไฟเพื่อปกป้องน้องสาวจนตัวเธอเองเกือบจะต้องมอดไหม้!! ไฟอุ่นบริสุทธิ์ในจิตใจเบื้องลึกของญาดาจะเปลี่ยนไฟแค้นที่สุมรุมใจของชาคริตได้หรือไม่? ฤาทั้งสองจะต้องมอดไหม้เป็นจุลไปพร้อมกัน! 

เรื่องเริ่มที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งกำลังมีงานฉลองคืนวิวาห์ของ เขมิกา เมธาสิทธิ์ (อามีนา กูล) บุตรสาวตระกูลดังที่มากไปด้วยผู้นับหน้าถือตากับ ชาคริต (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ แต่เจ้าสาวก็ต้องยืนน้ำตานองหน้าเพราะเจ้าบ่าวหายตัวไป ญาดา (วรนุช ภิรมย์ภักดี) พี่สาวของเขมิกา เดินทางกลับจากอังกฤษอย่างเร่งด่วนเพื่อมาให้ทันงานแต่งงานของน้องสาว เมื่อญาดามาถึงงานแต่งงาน กลับได้พบกับเขมิกาในสภาพที่ดวงใจแหลกสลาย คนอ่อนไหวอย่างเขมิกาไม่อาจรับสภาพเจ้าสาวถูกทิ้งได้!! เธอจึงแอบหนีไปทำให้ ดิลก (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อของเขมิกา ที่มีโรคประจำตัวอยู่ถึงกับทรุด!

 
ญาดา และ ไตรทศ(ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) น้องชายคนเล็กรีบเร่งกันออกตามหาตัวเขมิกาขณะที่ กมลพรรณ (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ภรรยาใหม่ของดิลกต้องแสร้งว่าทุกข์ร้อนเพื่อเอาใจดิลกส่วน ปาริฉัตร (อริสรา ทองบริสุทธิ์) ลูกสาวของเธอซึ่งดิลกได้รับมาเป็นลูกบุญธรรมถึงกับแอบสะใจ ปาริฉัตรรู้สึกว่าตัวเองนั้นด้อยกว่า จึงแอบอิจฉาเขมิกาและญาดามาโดยตลอด และเธอยังแอบต้องใจชาคริตอีกด้วย เมื่อชาคริตทิ้งเขมิกาไป ปาริฉัตรจึงพอใจมากขณะที่ ชญานี (รินรดา แก้วบัวสาย) น้องสาวบุญธรรมที่ชาคริตดูแลมาแต่เล็ก กลับโล่งใจที่เธอไม่ต้องเสียพี่ชาคริตที่เธอแอบหลงรักมานานไปให้กับหญิงอื่น ทัศนะ(วิทยา วสุไกรไพศาล) เพื่อนสนิทของชาคริตที่เป็นคนจิตใจดี หนักแน่นและรักเพื่อน ก็รู้สึกไม่พอใจที่ชาคริตทำเช่นนี้ ขณะที่เขมิกาเสียใจ คิดจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ดีทีทัศนะไปเจอ ช่วยไว้และพากลับบ้าน เขมิกายอมไปพักใจที่บ้านทัศนะมี เพ็ญขวัญ(สิรินรัตน์ วิทยพูม) น้องสาวทัศนะช่วยดูแล ไตรทศพยายามหาตัวชาคริตแต่ก็ไม่เจอ ในที่สุดชาคริตก็ไปหาดิลกที่โรงพยาบาล และทะเลาะกันจนดิลกอาการทรุด ญาดาได้รู้จักชาคริตตัวจริงเสียทีการประกาศความเป็นศัตรูคู่แค้นที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

ไตรทศตามคุกคามชญาณี เพื่อล่าตัวชาคริต แต่ก็ไม่เจอ ชาคริตนัดเขมิกา และญาดา ไปเจอกันในผับ แต่คลาดกัน ญาดาเห็นเขมิกาขึ้นรถแท็กซี่ออกไปอย่างเมามาย ก็เป็นห่วง ชาคริตคอยกั้นขวางไม่ให้ญาดาเจอกับเขมิกา ชาคริตเดินเกมต่อด้วยการซื้อหุ้น บริษัท บี สตาร์ ของดิลกเอาไว้ 60 เปอร์เซ็นต์ ดิลกเหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไตรทศกับญาดาโมโหมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ญาดาบุกไป บริษัท ที มาร์ท ของชาคริต พร้อมเอารองเท้าที่ชาคริตเคยให้ไปคืน ชาคริตรู้สึกสนุกที่จะเล่นเกมต่อกรกับญาดา ทั้งคู่ทะเลาะกันในลิฟท์ คู่นี้ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ เขมิกานัดชาคริตไปหาที่ผับ ชาคริตบอกให้ทัศนะไปรับกลับบ้าน ชาคริตไปเยี่ยม กาจ (ทนงค์ศักดิ์ ศุภการ) ผู้เป็นพ่อ ในคุก ชาคริตยังแค้นที่กาจต้องติดคุกนานกว่ายี่สิบปี เพราะโดนดิลกหักหลัง ดิลกป่วยอยู่โรงพยาบาลก็ยังอาละวาดวุ่นวาย เขมิกาลืมแหวนสำคัญที่ญาดาให้ไว้ที่ผับ ชาคริตเก็บได้ พอดีญาดาตามมาหาเขมิกาอีก ชาคริตก็เลยโชว์แหวน พร้อมพูดจาข่มขู่ญาดา ทำให้เธอยิ่งเจ็บใจ

ไตรทศจำใจต้องฝึกงานที่ บริษัท ที มาร์ท ของชาคริต เพื่อรักษาบริษัทเอาไว้ ชญานีให้ฝึกงานตั้งแต่พนักงานขนของระดับล่าง ญาดาไปหาชาคริตที่บริษัทเพื่อถามหาที่อยู่ของเขมิกา เกือบโดนชาคริตรังแก ก็ได้แต่แค้นใจที่ทำอะไรไม่ได้ กสิณ(แมททิว ดีน ฉันทวานิช) แฟนของญาดากลับมาจากเมืองนอก รู้เรื่องชาคริต ก็เลยเสนอแผนจัดการชาคริต ด้วยการแฮกข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบริษัทชาคริตจนป่วน ชาคริตแค้น ยอมรับว่าประมาทญาดาไม่ได้สำหรับเกมนี้เขมิกาไปเยี่ยมดิลก และดิลกยอมกลับบ้าน ทุกคนดีใจ ญาดาไปทานข้าวกับกสิณ โดนชาคริตก็ยังตามมาราวี ชาคริตวางแผนกักญาดาในห้องสูทที่พัก คุกคามเอาเปรียบญาดา และทำให้ต้องค้างคืนในห้องสูทที่พัก ยิ่งไปกว่านั้นชาคริตยังเจรจากับญาดาขอให้เธอเป็นผู้หญิงของเขา แต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นจะเอาดิลกเข้าคุกเพราะทำบัญชีปลอมโกงภาษี ญาดาโมโหมากตบชาคริต ก็เลยโดนปล้ำจูบ

ญาดากลับไปถึงบ้าน เจอกสินหาเรื่องทะเลาะ เพราะญาดาไม่ได้กลับบ้านทั้งคืน เขมิกาไปหาชาคริต และต่อว่าที่ไปยุ่งกับญาดา แต่กลับโดนชาคริตกล่อมให้ลุกขึ้นมาบริหารบริษัทแข่งกับทุกคนในครอบครัว ชาคริตบุกไปห้องทำงานญาดา เจอกสิณเกือบจะชกต่อยกัน แต่กสิณไม่กล้า ไตรทศวางแผนปล้ำชญานีแก้แค้นชาคริต แต่ชาคริตไปช่วยได้ทัน ไตรทศโดนซ้อม ญาดาไปช่วยห้าม ชาคริตยอมรามือพาชญานีกลับบ้านชาคริตพาชญานีกลับบ้าน ญาดาโมโหไตรทศที่รังแกผู้หญิง จึงตบสั่งสอน ไตรทศสำนักผิด ขอโทษญาดา ส่วนชาคริตดูแลชญานีอย่างดีจากนั้นชาคริตปฏิบัติการแก้แค้นครอบครัวเมธาสิทธิ์ต่อ ยุให้เขมิกาทะเลาะกับดิลก และญาดา แย่งชิงตำแหน่งบริหารกัน ชาคริตแต่งตั้งเขมิกาเป็นผู้บริหารบริษัท ทั้งที่รู้ว่าเขมิกาทำอะไรไม่เป็น ชาคริตใช้แผนให้พี่น้องทะเลาะกันเอง

 ไตรทศไปดักขอโทษชญานี แต่ชญานีไม่คุยด้วย ไตรทศเซ้าซี้ ชาคริตมาเห็นจึงสั่งให้คนซ้อมไตรทศ ชญานีเข้ามาห้าม ไม่อยากให้มีเรื่องกันอีก ไตรทศโดนซ้อมจนน่วม ทำให้ญาดากับดิลกโกรธมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ ญาดาไปหาชาคริต ขอร้องให้เลิกยุ่งกับเขมิกา ชาคริตมีข้อแม้ให้ญาดาแต่งงานด้วย ไม่อย่างนั้นจะทำร้ายทุกคนในครอบครัว ญาดาคิดหนัก แต่ชาคริตยังปั่นหัวเขมิกาให้แตกแยกกับครอบครัวอีก ญาดาได้แต่กล้ำกลืนเสียใจ ทำอะไรชาคริตไม่ได้ เขมิกายังมีความหวังว่าชาคริตจะหวนกลับมารักเธอ แต่ชาคริตกลับเซอร์ไพรส์ขอญาดาแต่งงานอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยสัญญาว่าจะคืนบริษัทให้ดิลก และไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้อง ๆ ของเธออีก ญาดาไม่เคยเชื่อใจชาคริต แต่เขาไม่สน ปาริฉัตรกับกสิณอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขมิกาเสียใจที่โดนหลอกอีกครั้ง ชาคริตตั้งใจบังคับให้ญาดาแต่งงานให้ได้ แต่เธอไม่ยอม ขณะเดียวกันญาดาก็ห่วงว่าพ่อและน้อง ๆ จะเดือดร้อน ญาดายังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ปาริฉัตรวางแผนจับกสิณ ดื่มเหล้าจนเมาแล้วพากสินมานอนที่ห้องนอน ให้ทุกคนเข้าไปเห็น ญาดาเสียใจและผิดหวังมาก

เขมิกาผิดหวังจากชาคริต ที่โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า จึงตัดสินใจไปพักใจที่บ้านทัศนะอีกครั้ง และยอมให้ทัศนะช่วยดูแลหัวใจ ทัศนะโกรธชาคริต ตัดสินใจลาออกจากงานที่บริษัท แต่ชาคริตไม่ยอม ส่วนญาดาเคลียร์เรื่องกสิณและปาริฉัตร ให้ทั้งคู่รับผิดชอบกันไป โดยเธอจะไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย ดิลกยอมยก บริษัท บี สตาร์ คืนชาคริต หวังจะจบเรื่องราว เพื่อไปเปิดบริษัทแชร์ลูกโซ่หลอกเงินคนต่อ ชาคริตยอมเลิกราเรื่องบริษัท แต่ไม่ยอมหยุดงานแต่งงาน ยืนยันจะให้ญาดาแต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นดิลกไม่รอดคุกแน่ ญาดาเป็นห่วงพ่อ สุดท้ายญาดาจึงตัดสินใจยอมแต่งงานเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว

ญาดาตกลงกับชาคริตให้จัดงานแต่งงานเงียบ ๆ แต่ชาคริตกลับบุกไปบ้านเมธาสิทธิ์ ประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเขาและญาดาจะแต่งงานกัน ทั้งดิลก ไตรทศ เขมิกา ผิดหวังมาก ญาดาน้ำท่วมปาก ไม่สามารถพูดอะไรได้ ญาดาปรึกษาทัศนะที่รู้ความเป็นไป เกี่ยวกับเหตุผลในการแต่งงาน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชาคริตเตรียมจัดงานแต่งงาน ให้บริษัทของ นิกกี้ (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) มาดูแล ญาดาต้องขอร้องดิลกทั้งน้ำตาให้มางานแต่งด้วยงานแต่งงานของชาคริตกับญาดามาถึง แต่ก็วุ่นวายมาก เพราะอยู่ ๆ ญาดาก็หายตัวไป ญาดาถูกลักพาตัวโดยชญานี ซึ่งแอบหลงรักชาคริตพี่ชายตัวเองมานานแล้ว จึงไม่อยากให้มีงานแต่งงานเกิดขึ้น ชาคริตและลูกน้องออกตามหาญาดาและชญานีทั่วโบสถ์แต่งงาน และเจอทั้งคู่จนได้ ชญานีสารภาพว่ารักชาคริตมานานแล้ว ทำให้ชาคริตตกใจมา เพราะเห็นชญานีเป็นน้องสาวมาตลอด สุดท้ายชญานีก็ยอมส่งตัวญาดาคืน ชาคริตโกรธน้องสาวมาก รีบพาตัวญาดาไปเข้าพิธีแต่งงาน โดยไม่สนใจชญานีที่ยืนร้องไห้ พิธีแต่งงานผ่านไปอย่างเรียบร้อย ท่ามกลางความไม่พอใจของครอบครัวเมธาสิทธิ์ และความไม่เต็มใจของญาดา

ชาคริตพาตัวญาดาไปที่คอนโดที่พัก ญาดาหวาด ๆ กับการเข้าหอ แต่ชาคริตก็ไม่ได้หักหาญน้ำใจญาดา ให้เวลาญาดาได้พักผ่อน เพียงแค่ขอนอนกอดเท่านั้น ขณะที่ไตรทศห่วงชญานีและคอยอยู่เป็นเพื่อน และชวนไปทำกิจกรรมด้วยกัน ส่วนเขมิกาก็ไปอยู่บ้านทัศนะต่อ ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์เข้าใจกันยิ่งขึ้น รุ่งเช้าชาคริตเหมือนข้าวใหม่ปลามัน รู้สึกมีความสุข เย้าแหย่ญาดา ได้เธอมาอยู่ด้วยกัน แต่ไฟแค้นในใจของชาคริตไม่เคยมอด ความรักความแค้นของชาคริตและญาดา กำลังเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

รายชื่อนักแสดงละคร ระเริงไฟ

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ชาคริต
วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท ญาดา
วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท ทัศนะ
อามีนา กูล รับบท เขมิกา
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท ไตรทศ
รินรดา แก้วบัวสาย รับบท ชญานี
แมทธิว ดีน ฉันทวานิช รับบท กสิณ
อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท ปาริฉัตร
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท ดิลก
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท กมลพรรณ
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท กาจ
สิรินรัตน์ วิทยาพูม รับบท เพ็ญขวัญ
ณินท์ พัฒนกูลกิจ รับบท ปิง

เคน ธีรเดช รับบท ชาคริต มหาเศรษฐีหนุ่มปริศนาจอมวางแผน มีชีวิตอยู่เพื่อรอคอยการแก้แค้น

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ชาคริต มหาเศรษฐีหนุ่มปริศนาจอมวางแผน มีชีวิตอยู่เพื่อรอคอยการแก้แค้น

 

นุ่น วรนุช รับบท ญาดา นักธุรกิจสาวสุดมาดมั่นผู้ไม่เคยยอมแพ้สิ่งใดสละได้ทุกอย่างเพื่อครอบครัวแม้แต่ อิสรภาพ

วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท ญาดา นักธุรกิจสาวสุดมาดมั่น ผู้ไม่เคยยอมแพ้สิ่งใดสละได้ทุกอย่างเพื่อครอบครัวแม้แต่ อิสรภาพ

 

 วทยา รับบท ทัศนะ ชายหนุ่มธรรมดา ผู้เชื่อมั่นในความดี เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวที่เตือนสติเขาให้หยุดไฟในใจ

วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท ทัศนะชายหนุ่มธรรมดา ผู้เชื่อมั่นในความดี เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวที่เตือนสติเขาให้หยุดไฟในใจ

 

โม อามีนา รับท เขมิกา สาวน้อยใสซื่อ แต่ความมองโลกในแง่ดี ทำให้เธอตกเป็นเหยื่อความแค้นของชายหนุ่มที่เธอตกหลุมรัก

อามีนา กูล รับบท เขมิกา สาวน้อยใสซื่อแต่ความมองโลกในแง่ดี ทำให้เธอตกเป็นเหยื่อความแค้นของชายหนุ่มที่เธอตกหลุมรัก

 

อริสรา ทองบริสุทธิ์  รับบท  ปาริฉัตร

อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท ปาริฉัตร ลูกติดจอมฉวยโอกาส ของกมลพรรณ

 

น้ำฝน สรวงสุดา รับบท กมลพรรณ แม่เลี้ยงแห่งบ้านเมธาสิทธิ์ จ้องฮุบแต่สมบัติของตระกูล

สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท กมลพรรณ แม่เลี้ยงแห่งบ้านเมธาสิทธิ์ จ้องฮุบแต่สมบัติของตระกูล

พาย รินรดา รับบท ชญานี น้องสาวบุญธรรมของชาคริตสาวน้อยที่มีอดีตแสนโหดร้าย

รินรดา แก้วบัวสาย รับบท ชญานี น้องสาวบุญธรรมของชาคริตสาวน้อยที่มีอดีตแสนโหดร้าย

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ

 

ละคร ระเริงไฟ

ละคร ระเริงไฟ


ขอบคุณภาพจากIG #ระเริงไฟ