เรื่องย่ออังกอร์

อังกอร์

บทประพันธ์ : นอร์แมน วีรธรรม
ดำเนินการผลิต : บริษัท อาหลอง จูเนียร์ จำกัด
ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อละคร อังกอร์

ป่าทึบ ใจกลางประเทศสาธารณรัฐบันตรันเจีย พ.ศ. 2497 เสือร้ายตัวมหึมา ส่งเสียงคำรามร้องกึกก้องป่า มันไม่ใช่เสือธรรมดา แต่มีวิญญาณชั่วร้ายเปี่ยมด้วยจิตอาฆาตแค้นมนุษย์สิงอยู่ในร่าง มันกำลังหลบหนีการไล่ล่าของกลุ่มทหารและนายพราน นำโดย นายพลมิน ทางเดียวที่จะคร่าวิญญาณเสือร้ายได้ คือปืนของนายพลมินที่บรรจุกระสุนเงินลงอาคม แต่นายพลมินกลับลั่นไกสังหารเสือร้ายด้วยกระสุนเงินไม่สำเร็จ วิญญาญร้ายจึงพุ่งออกจากร่างเสือด้วยความอาฆาตแค้น มุ่งตรงไปยังบ้านพักของนายพลมิน

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

ขณะที่ คุณหญิง ผู้เป็นภรรยากำลังจะคลอดทารกน้อย เมื่อทารกหญิงชื่อว่า อังกอร์ ได้คลอดออกมา วิญญาณร้ายได้พุ่งเข้าสิงสู่ร่างอังกอร์ทันที คุณหญิงผู้มีสัมผัสพิเศษรู้ดีว่า วิญญาณเสือร้ายเข้าสิงลูกสาวของตนเสียแล้ว แต่ก็มิอาจแก้ไขเหตุการณ์ได้ แต่สั่งเสียฝากลูกสาวของตนไว้กับแม่นรินทร์ และสิ้นใจลงในที่สุด....นายพลมินและแม่นรินทร์คอยดูแลอังกอร์อย่างใกล้ชิด แม้นถึงนาทีสุดท้ายที่วิญญาณเสือร้ายควบคุมอังกอร์ได้...นายพลมินจะสังหารเธอด้วยกระสุนเงินนัดสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ทันที....เพื่อไม่ให้เธอต้องรับกรรมทรมานไปชั่วชีวิต

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

24 ปีผ่านไป อังกอร์ อายุย่างเข้า 25 ปี และกำลังเรียนแพทย์ปีสุดท้ายที่ประเทศอังกฤษ อังกอร์เติบโตขึ้นมาโดยมี ผู้กองคอยที ลูกชายแม่นรินท์คอยอยู่เคียงข้าง นอกจากคอยทีจะเป็นมือขวาคู่ใจของท่านนายพลมินแล้ว ยังเป็นองครักษ์ผู้แกร่งกล้าและซื่อสัตย์ต่ออังกอร์ยิ่งชีวิต เขาได้รับความไว้วางใจจากนายพลมินให้เป็นผู้ถือกระสุนเงินอาคมไว้ จึงเป็นหน้าที่ของคอยที ที่จะต้องจัดการกับวิญญาณร้ายก่อนที่ อังกอร์จะโดนควบคุมอย่างสิ้นเชิงเมื่ออายุครบ 25 ปีเต็ม อังกอร์ได้กลับมาที่กรุงสุรัตจันเตรียมโดยที่ไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย กลุ่มทหารที่ก่อกบฏเข้ายึดอำนาจเหนือกรุงสุรัตจันเตรียม

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

คอยทีจึงจำต้องพาอังกอร์หนีออกนอกเมือง ผู้กองคำปัน และ นายพลเวียน ผู้เป็นพ่อได้ทรยศต่อรัฐบาลไปเข้ากับพวกกบฎ คำปันซึ่งชื่นชมหลงใหลในตัวอังกอร์มานาน ครั้นมีอำนาจจึงสั่งทุกหน่วยตามล่าอังกอร์อย่างไม่ลดละ เมื่อเหตุการณ์คับขัน คอยทีจึงจำใจให้อังกอร์แยกหนีไป ส่วนตัวเองจะช่วยล่อพวกทหารกบฎไปอีกทาง แล้วให้สัญญาว่าจะตามไปสมทบกันที่ค่ายอพยพชายแดนไทย อังกอร์จึงต้องผจญภัยตามลำพัง มุ่งสู่ชายแดนไทย ด้วยใจที่มุ่งหวังจะได้พบกับคอยทีอีกครั้ง

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

ณ. ค่ายอพยพชายแดนไทย...ผู้กองกาญจน์ เดชะสิทธิ์ นายตำรวจหนุ่มฝีมือดีจากหน่วยสืบราชการลับ ได้รับมอบหมายให้มาค้นหาอาวุธสงครามมูลค่ามหาศาลของสหรัฐอเมริกาที่สูญหายไป เขาถูกส่งมาประจำที่ชายแดนไทยอย่างลับๆ พร้อมกับลูกน้องคู่ใจ 3 คนคือ หมวดชยันต์ หมวดภาวิไล และหมวดเทอด ผู้กองกาญจน์ขัดแย้งกับ หมวดฤทธิ์ อดีตเจ้าหน้าที่ค่ายอพยพชายแดนไทย ผู้มีอิทธิพลครอบคลุมค่ายอพยพ เพราะมีพ่อคือ กำนันหิน เป็นนักเลงผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนั้น อีกทั้งกำนันหินมี ผอ. อาจณรงค์ ผู้อำนวยการค่ายอพยพคอยหนุนหลัง ทำให้การทำงานของผู้กองกาญจน์มีอุปสรรค แต่โชคดีที่ยังมีเจ้าหน้าที่นํ้าดีคอยช่วยเหลือ นั่นคือ จ่าเข้ม และ หมวดชาติ รวมทั้ง ครูกิ่ง ลูกสาวจ่าเข้มผู้มากฝีมือร่วมมือด้วย

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

ฝ่ายอังกอร์เดินทางระหกระเหินหนีพวกกบฏมากับผู้อพยพ เธอโชคร้ายโดนพวกกะเหรี่ยงคะหยิ่นจับไป และบังเอิญไปรู้ความลับว่าหมวดฤทธิ์สังหารเจ้าหน้าที่เพื่อปิดปากเรื่องที่เขาร่วมมือกับคะหยิ่นค้าขายอาวุธสงครามของอเมริกาที่หายไป ทำให้อังกอร์ถูกหมวดฤทธิ์ตามล่า แต่อังกอร์หนีรอดพ้นไปได้ จนกระทั่งได้พบกับผู้กองกาญจน์ที่ค่ายอพยพ แต่เธอไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่คนไหนเป็นคนดีหรือเลว เธอจึงเงียบไม่ปริปากพูดกับใคร ส่วนผู้กองกาญนจ์เมื่อได้พบหน้าอังกอร์ก็รู้สึกตรึงใจอย่างประหลาด เพราะความสวยลึกลับมีเสน่ห์ของอังกอร์ แต่แล้วเธอกลับถูกพวก ไอ้เมฆ น้องชายของหมวดฤทธิ์จับไปเพื่อนำไปขายพร้อมกับผู้อพยพหญิง ไอ้เมฆหลงใหลอังกอร์จึงใช้กําลังเข้าปลุกปลํ้า อังกอร์สู้อย่างสุดฤทธิ์จึงถูกไอ้เมฆทำร้ายอย่างรุนแรง และหลังจากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น อันเป็นจุดเริ่มต้นของการไล่ล่าล้างแค้นอย่างไม่สิ้นสุด

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

เมื่ออังกอร์เจ็บปวด..หรือขาดสติ...ร่างกายและจิตใจจะอ่อนแอ...เปิดทางให้วิญญาณเสือร้ายที่สิงสู่มีหนทางออกมา...และทุกครั้งที่วิญญาณร้ายจะปรากฏ..ดินฟ้าอากาศจะวิปริตแปรปรวนเนื่องจาก อำนาจร้ายของมัน....อ้เมฆ และเจ้าหน้าที่หลายคนถูกอังกอร์ที่แปลงร่างเป็นเสือร้ายฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม กำนันหิน พ่อของไอ้เมฆแค้นใจที่ลูกชายคนเล็กตาย จึงได้พา พรานหม่อง พรานล่าเสือชาวพม่ามาออกตามล่า ผู้กองกาญจน์รู้ว่าอังกอร์เป็นพยานสำคัญที่จะจับหมวดฤทธิ์ จึงช่วยรักษาอังกอร์ โดยไม่รู้ว่าอังกอร์มีวิญญาณเสือร้ายสิงร่าง ผู้กองตัดสินใจพาอังกอร์หนีออกจากค่ายตั้งใจจะส่งกลับประเทศ เพื่อไม่ให้ถูกหมวดฤทธิ์ฆ่าปิดปาก

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

การเดินทางเพื่อช่วยเหลืออังกอร์ครั้งนี้ของผู้กองกาญจน์จึงเริ่มต้นขึ้นมีหมวดชาติ และครูกิ่งเป็นเพื่อนร่วมทาง ฝ่ายกำนันหิน หมวดฤทธิ์ และคำปันก็ตามไล่ล่าอย่างไม่ลดละ พวกผู้กองกาญจน์ต้องฟันฝ่าเส้นทางหฤโหดอย่าง แก่งนรก ที่กระแสน้ำเชียวกรากเสียจนซัดแพแตก ทุกคนต้องแยกกันเอาชีวิตรอด ระหว่างนั้นได้พบพานเพื่อนร่วมทางใหม่อย่าง พันเอกหญิง มาเรีย โจเซฟิน หรือ ผิง ผู้ที่รัฐบาลฝรั่งเศสส่งมาแทรกซึมเพื่อทำภารกิจลับ

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

พังพอน หญิงสาวชาวป่า ผู้สื่อสารกับผองสัตว์ได้มาช่วยนำทางผา พรานหนุ่มผู้รอบรู้มากวิชา และผาด พี่ชายผา ผู้สัญญาว่าจะพาอังกอร์ไปถํ้านํ้าตกเพื่อตามหากริชเงินในตำนานที่สามารถสลายวิญญาณร้ายในร่างอังกอร์ได้ และคอยที บุคคลที่อังกอร์เฝ้ารอก็ได้กลับมาพบ และคอยอารักขาอยู่เคียงข้างอังกอร์เสมอหากแต่หนทางไปถ้ำน้ำตกเพื่อตามหากริชเงิน คือดินแดนที่ลึกลับสุดคาดเดา ทั้ง เกาะบาปหุบเขากินคน นรกดำ สุสานป่าเย็น สุสานดำ และหุบเขาหลับ มีแต่ความดีงามเท่านั้นที่จะทำให้ทุกคนรอดชีวิต

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์


อังกอร์จะเอาชนะบททดสอบที่บีบคั้นทั้งร่างกายและหัวใจ…จะสามารถครองสติให้เข้มแข็งเพื่อควบคุมวิญญาณร้ายไว้ได้ตลอดทางหรือไม่ .ความรักของผู้กองกาญจน์ หรือความเสียสละของคอยที สิ่งใดที่จะช่วยอังกอร์ให้หลุดพ้นจากคำสาปของเสือร้ายได้….ตำนานที่เคยหลับไหลได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง 

คาแรคเตอร์นักแสดงละคร อังกอร์


สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง รับบทแสดงเป็น อังกอร์  : 
นักเรียนแพทย์ปีสุดท้ายจากประเทศอังกฤษ อายุย่าง 25 ปี สวย เฉี่ยว คม เชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรโบราณ และแม่นปืน อังกอร์ถูกวิญญาณเสือร้ายเข้าสิงร่างตั้งแต่แรกเกิด สิ่งเดียวที่จะคร่าวิญญาณเสือร้ายได้คือกริชเงินในตำนานซึ่งอยู่ที่ถ้ำน้ำตกก่อนที่อังกอร์จะอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์

 

อัชชา นามปาน รับบทแสดงเป็น ผู้กองกาญจน์ นายตำรวจจากหน่วยสืบราชการลับ หน้าตา หล่อ คมเข้ม สูงใหญ่แบบชายไทย กาญจน์ได้รับมอบหมายให้มาประจำค่ายอพยพชายแดนไทย เพื่อค้นหาอาวุธสงครามของสหรัฐที่หายไปอย่างมีเงื่อนงำ กาญจน์เป็นชายหนุ่มที่เข้มแข็งอดทน ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ เก่งเรื่องอาวุธปืนและการต่อสู้ เขาพยายามทาทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้อังกอร์พ้นจากวิญญาณเสือร้าย

 

นภัสรัญชน์ มิตรเอม รับบทแสดงเป็น หมวดฤทธิ์ : อดีตเจ้าหน้าที่ประจำค่ายอพยพ ผู้ทุจริตและมีอิทธิพลครอบคลุมค่ายอพยพ ใจคอโหดเหี้ยม ค้าผู้หญิง และสมคบคิดกับพวกกระเหรี่ยงค้าขายอาวุธสงคราม หมวดฤทธิ์ต้องการแก้แค้นอังกอร์ที่ฆ่ากำนันหิน ผู้เป็นพ่อ และไอ้เมฆน้องชายตายเมื่อครั้งที่อังกอร์กลายร่างเป็นเสือ เขาจึงติดตามล่าอังกอร์อย่างไม่ลดละ และขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้พวกผู้กองกาญจน์ไปถึงถ้ำน้ำตก

 

อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบทแสดงเป็น คอยที : ผู้กองคนแกร่งจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษกรุงสุรัตจันเตรียม ลูกชายแม่นรินทร์ เติบโตมาพร้อมอังกอร์ มือขวาคู่ใจนายพลมิน เป็นองครักษ์ผู้ซื่อสัตย์ของอังกอร์ มีความสามารถทุกด้าน เพราะได้รับการฝึกฝนมาจากรัสเซีย มีอาวุธลับคู่กายคือมีดสั้น เฉียบขาด มีเมตตา คอยทีหลงรักอังกอร์ถึงยอมตายแทนได้

มิเชล เบอร์แมนน์ รับบทแสดงเป็น ผิง หรือ พันเอกหญิง มาเรีย โจเซฟิน : สายลับลูกครึ่งฝรั่งเศส-กัมพูชา ที่ทางกองทัพฝรั่งเศสส่งมาช่วยปราบกบฎที่กรุงสุรัตจันเตรียมเก่งการต่อสู้รอบด้าน มีความรักและผูกพันกับอังกอร์ เพราะแม่นรินทร์เคยรักษา และได้ช่วยชีวิตพ่อของตนที่เป็นโรคร้าย จึงรอวันที่จะได้ทดแทนพระคุณ และได้รับใช้นายพลมินพ่อของอังกอร์

 

 

วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบทแสดงเป็น หมวดชาติ : ตำรวจประจำชายแดนไทย มาประจำการด้วยจิตอาสา เป็นคนตรง ซื่อสัตย์อารมณ์ดี เก่งเรื่องการต่อสู้ หลงรักครูกิ่ง หมวดชาติได้ขอเข้าร่วมการเดินทางไปถ้ำน้ำตกเพื่อช่วยให้ อังกอร์ หลุดพ้นจากวิญญาณร้าย

 

นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบทแสดงเป็น ผา : หนุ่มชาวป่าอายุ 21 ปี เก่งการใช้หน้าไม้และการเอาตัวรอดในป่า มีน้ำใจ เป็นน้องของพรานผาด หัวหน้าหมู่บ้าน ผาเป็นหนี้บุญคุณผู้กองกาญจน์กับอังกอร์เพราะได้ช่วยชีวิตตนไว้ ผาชำนาญเส้นทางในป่า จึงตอบแทนอังกอร์โดยการนำทางไปค้นหากริชเงินในตำนาน

 

 

 

สิรินรัตน์ วิทยพูม รับบทแสดงเป็น พังพอน : เด็กสาวชาวป่าอายุ 17 ปี สดใส ซื่อ เก่งการใช้หน้าไม้ สามารถสื่อสารกับสัตว์ได้ มีความรู้เรื่องสมุนไพร เพราะเธอใกล้ชิดและเป็นผู้ดูแลแม่แก่ (หมอยาประจาหมู่บ้าน) พวกผู้กองยอมให้พังพอนร่วมทางไปด้วย เพราะพังพอนบอกว่ามีแผนที่ไปถ้ำน้ำตก แต่ความจริงพังพอนอยากร่วมทางไป ด้วยเพียงจะแก้แค้นหมวดฤทธิ์ที่ฆ่าแม่แก่เท่านั้น

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

 

ละคร อังกอร์

ละคร อังกอร์

ขอบคุณภาพIG:#อังกอร์