เรื่องย่อละครแหวนดอกไม้

เรื่องย่อแหวนดอกไม้

ออกอากาศ : วันพุธ-วันพฤหัสบดี
เวลา 20.30 น.ทางช่อง 3
บทประพันธ์โดย : ดวงตะวัน
บทโทรทัศน์ : กาเหว่า
ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน จำกัด
กำกับการแสดงโดย : สุประวัติ ปัทมสูต

เรื่องย่อ

         พัดยศ ประมุขของบ้านใหญ่กลางกรุง ซึ่งกำหนดให้บรรดาลูกๆ ทั้ง 5 คนต้องสร้างครอบครัวอยู่ใกล้ๆ ในบริเวณเนื้อที่ผืนเดียวกัน เครือเถา ลูกสาวคนโตนั้นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมสามี ทิ้งลูกสาวชื่อ ตุ้งติ้ง ซึ่งกำลังวัยรุ่นเต็มตัวไว้ในความดูแลของคุณตาและน้าๆ ลูกชายคนรอง ข้าวบิณฑ์ จึงเลื่อนอันดับเป็นพี่ใหญ่ของบ้านโดยปริยายและมีภรรยาชื่อ สายฟ้า ผู้เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติแม่ศรีเรือน
         น้องชายคนถัดมา ลายสิงห์ ลูกชายคนกลาง วัย 31 ปี ที่ได้รับความสนใจจากพ่อและพี่ชายมากที่สุด เพราะเป็นคนเดียวในบ้านที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะแต่งงาน มีอาชีพนักจัดดอกไม้และเป็นเจ้าของร้านดอกไม้ที่ชื่อ สิงห์ดอกไม้
         ที่ร้านดอกไม้นอกจากจะมีตุ้งติ้ง ที่มาช่วยงานแล้ว ยังมี นวลลออ ผู้ช่วยสาวโสดวัยสี่สิบยังมี เปี๊ยก เด็กหนุ่มนักศึกษาภาคค่ำที่มาช่วยขี่มอเตอร์ไซค์ส่งดอกไม้ แล้วก็ คุกกี้ เจ้าหมายักษ์พันธุ์ลาบาดอร์รีทรีฟเวอร์ขี้เล่นอีกหนึ่งตัว
         ในบริเวณรั้วบ้านเดียวกันกับบ้านของลายสิงห์ ยังมีบ้านอีกหลังของน้องสาว ดวงจงกล กับสามี สาธุการ และลูกน้อยวัย 5 เดือน เป็นครอบครัวสุขสันต์ตามแบบฉบับที่พัดยศบัญญัติไว้
          สายฝน บรรณาธิการสาวไม่โสดผู้ยึดมั่นในสถาบันครอบครัว ซึ่งมีสายสัมพันธ์กับเจ้าของที่ดินบ้านใหญ่เพราะเป็นน้องสาวของสะใภ้คนโตคือสายฟ้านั้นเอง เป็นที่รู้กันในหมู่คนรู้จักว่า ภาส สามีของสายฝนนั้นเป็นนักดื่มตัวยง แต่มันก็ไม่สร้างปัญหาอะไร เมื่อสายฝนขยายธุรกิจทำให้เธอต้องไปขอตัวและดึงตัวผู้ช่วยบรรณาธิการฝีมือดีจาก สารคดีและท่องเที่ยว ซึ่งเป็นนิตยสารในเครือเดียวกันมาเสริมกำลัง แม้จะมี ถมทอง ผู้ช่วยบรรณาธิการคนเดิมอยู่ แล้วก็ยังไม่เพียงพอ แหวนเพชร ผู้หญิงยุค 2000 ปราดเปรียว มากมั่น ถูกส่งตัวมาเป็นผู้ช่วยบก. คนใหม่
          ถึงจะมาใหม่ แต่แหวนเพชรก็มีเพื่อน นั้นก็คือ ดังใจ เพื่อนหนุ่มคนสนิทที่เรียนมาด้วยกัน แหวนเพชรอาศัยอยู่เพียงลำพังในคอนโดมิเนียมที่ทำอะไรตามอารมณ์ได้เต็มที่ตามประสาสาวโสด แต่แล้วอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นกลางงานแต่งงานหนึ่ง ซึ่งลายสิงห์เป็นผู้ออกแบบจัดดอกไม้ และแหวนเพชรไปร่วมงานในฐานะเพื่อนเจ้าสาว พอถึงเวลาที่เจ้าสาวโยนดอกไม้ ใครจะไปคาดคิดว่าช่อดอกไม้จะไปตกอยู่ในมือของหญิงชายคู่หนึ่งที่หวงแหนชีวิตโสดด้วยกันโดยบังเอิญ ทั้งสองกลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ของเพื่อนๆ
           แหวนเพชรได้รับมอบหมายให้ไปสัมภาษณ์ลายสิงห์ ทำให้ทั้งคู่มีอันต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกัน เมื่อชีวิตคู่ระหว่าง ดาวจงกล น้องสาวลายสิงห์กับ สาธุการ เพื่อนของแหวนเพชรเกิดซวนเซถึงขั้นเลิกรา คู่โสดตัวแสบจึงต้องประสานความร่วมมือเข้าช่วยเหลือเพราะไม่อาจนิ่งดูดายได้
          ยิ่งมีเรื่องตุ้งติ้งที่ไปตกหลุมรัก ฐาปนา ช่างภาพเสือผู้หญิงเข้าไปอีก แหวนเพชรกับลายสิงห์จึงต้องช่วยกันตามสืบสาวไส้ประวัติเลวทรามของไอ้หนุ่มนั้นถึงประจวบฯ ทั้งคู่ไปนอนค้างอ้างแรมด้วยกันจนทำให้พ่อแม่พี่ป้าน้าอาพยายามยัดเยียดสถานภาพ คู่รักให้ทั้งคู่ จนแหวนเพชรต้องหันไปคว้า พี่ศีล เพื่อนเล่นในวัยเด็กมาเป็นเกราะกำบังและเบี่ยงเบนความสนใจ แต่การหว่านเสน่ห์นั้นให้ผลเกินคาด พี่ศีลตามตื๊อไม่เลิก
          ไม่ทันไรก็มีเรื่องขึ้นอีก เมื่อจู่ๆ ครอบครัวตัวอย่าง ข้าวบิณฑ์กับสายฟ้าเกิดฟองสบู่แตก เมื่อข้าวบิณฑ์ตบะแตก เผลอไปเล่นกับสาวน้อยไวไฟรุ่นราวคราวเดียวกับตุ้งติ้ง ชื่อ อุ้ม อีกครั้งที่แหวนเพชรกับลายสิงห์ต้องเข้าไปรับรู้เรื่องยุ่งยากลำบากใจนี้ด้วยกัน
          ฐาปนาคู่กรณีเก่าตามสืบด้วยความเจ็บแค้น จนทราบว่าตัวการบ่อนทำลายความสัมพันธ์ของเขากับตุ้งติ้งคือแหวนเพชร ถึงเอาคืนด้วยการปล่อยข่าวใส่ร้ายแหวนเพชรว่าเป็นผู้หญิงเหลวแหลก จนแหวนเพชรถูกตามตัวกลับเพื่อมาสอบสวนที่บ้าน เพื่อเป็นการกอบกู้ชื่อเสียงลายสิงห์เลยตามมาประกาศตัวว่ากำลังคบหาอยู่กับแหวนเพชร จนทำให้สถานการณ์คลี่คลายสงบลงได้
          และแล้วบทสรุปเรื่องราวระหว่างแหวนเพชรและลายสิงห์นั้นจะลงเอยอย่างไร คงต้องติดตามกันใน แหวนดอกไม้

นำแสดงโดย


สหรัถ สังคปรีชา รับบท ลายสิงห์

หนุ่มโสดวัย 31 ปี เจ้าของร้านดอกไม้ อ่อนโยน มีระเบียบ


รุจิรา ช่วยเกื้อ รับบท แหวนเพชร

ผู้หญิงยุค 2000 ปราดเปรียว มาดมั่น มีน้ำใจ

 

ร่วมด้วย


   พรรษชล สุปรีย์ รับบท ตุ้งติ้ง หลานสาวลายสิงห์ มองโลกสวยงาม อ่อนต่อโลก ใสสะอาด

 

 

อชิตพล หงษ์ขจร รับบท เปี๊ยก พนักงานส่งดอกไม้พาร์ทไทม์ ผู้ซื่อสัตย์ของร้าน เป็นเด็กรักดี มีความรับผิดชอบ

 

 

พลังธรรม กล่อมทองสุข รับบท ดังใจ เพื่อนสนิทของแหวนเพชร เนี้ยบสะอาดสะอ้าน

 

 

ณัฐนันทน์ คุณวัฒน์ รับบท ฐาปนา ช่างภาพเสือผู้หญิง เจ้าชู้ ปากหวาน เอาใจผู้หญิงเก่ง

 

 

เมย์ เฟื่องอารมณ์ รับบท ริสา แฟนเก่าของลายสิงห์ เปรี้ยว มั่งใจในตัวเองสูง
ปวัณรัตน์ นาคสุริยะ รับบท นวลลออ สาวโสด วัย 40 อารมณ์ดี คุยสนุกชอบพูดหยอดเหย้า

 

 

วินัย ไกรบุตร รับบท พี่ศีล เพื่อนเล่นในวัยเด็กของแหวนเพชร เป็นคนดี จริงใจ

 

 

 


รูปภาพ แหวนดอกไม้