เรื่องย่อเพลิงนาคา

เพลิงนาคา

บทประพันธ์ : ชลนิล
บทโทรทัศน์ : สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
ดำเนินงานโดย : ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ (มายน์แอทเวิร์คส์)
กำกับโดย : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง3 


เรื่องย่อ ละคร เพลิงนาคา

จิตที่ผูกพยาบาท ไม่มีใครแก้ได้นอกจากตัวเขาเอง สิงหานาคราช(อั้ม อธิชาติ) พญานาคผู้มีจิตทิฐิ ไม่ยอมรับธรรมะ มั่นใจ และหยิ่งผยองในฤทธีอำนาจตน โกรธแค้น เพราะถูกน้องชาย กุมภนาคราช (บุ๊ค สิคพัชศ์) กักขังไว้ด้วยมนต์อาลัมพายน์ และทำให้สิงหานาคราชต้องทุกข์ทรมานมานับร้อยๆ ปี เป็นความแค้นที่สะสมมาตั้งแต่อดีตชาติจนถึง ปัจจุบัน

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

ความขัดแย้งในอดีตของสิงหานาคราช กับ กุมภนาคราช เกิดขึ้นเมื่อนาคผู้พี่สิงหานาคราช รับไม่ได้ที่นาคผู้น้องกุมภนาคราช เริ่มมีใจออกห่างจาก เจ้าปู่สุวรรณนาคราช (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้ปกครองเมืองบาดาล หันไปน้อมรับไตรสรณคมน์เป็นที่พึ่ง ทำให้สิงหานาคราชไม่พอใจอย่าง มาก จึงสั่งบริวารให้คอยไปรบกวนการถือศีลของน้องชาย จนทำให้กุมภนาคราชจำใจต้องใช้ มนต์อาลัมพายน์คุมขังสิงหานาคราชไว้

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

เมื่อเวลาผ่านไป มนต์อาลัมพายน์เริ่มอ่อนฤทธิ์ลง สิงหานาคราช จึงกลับมาอีกครั้ง เพื่อหวังจะทำลายล้าง กุมภนาคราช และตระกูลนาคพิทักษ์ให้พินาศล่มสลาย ภาระหน้าที่ สำคัญจึงตกมาที่ เธียร(บอย ปกรณ์) ทายาทตระกูลนาคพิทักษ์ ผู้สืบเชื้อสายมาจาก กุมภนาคราช เขาคือเดียวที่จะสามารถต่อกรกับสิงหานาคราชได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ริว (โบ๊ท ธารา) เด็กหนุ่มผู้จิตสัมผัสพิเศษน้องชายแท้ๆ ของ รอยจันทร์(พรีม รณิดา) หญิง อันเป็นที่รัก

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

ซึ่งในอดีตชาติของรอยจันทร์เธอคือ ยอดคำทิพย์ หญิงสาวที่สิงหานาคราช เคยตกหลุมรัก และนอกจากริว เธียรยังได้รับความช่วยเหลือจาก ชัยยะนาคา (ไผ่ วิศรุต) พญานาคบริวารของกุมภนาคราชที่ได้ให้สัจจะวาจาไว้ว่า จะคอยดูแล และปกป้องลูกหลานของกุมภนาคราชให้ปลอดภัยจากสิงหานาคราช ร่วมด้วย พันเกลียว(แคร์ ฉัตรฑริกา) หญิงสาวลึกลับผู้มีพลังวิเศษ กับคำมั่นสัญญาอันใหญ่หลวงที่ได้ให้ไว้กับพ่อผู้ล่วงลับไปแล้ว ว่าจะคอยช่วยเหลือริวให้สามารถ ต่อสู้กับสิงหานาคราชได้อีกทางหนึ่ง

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา


นอกจากภาระหน้าที่อันสำคัญที่เธียรจะต้องทำแล้ว เรื่องของหัวใจก็เป็นปัญหาใหญ่ที่เธียร ต้องตามแก้ไขเรื่องราวในอดีต ระหว่างเธียร กับ รอยจันทร์ ที่เป็นสาเหตุทำให้เพื่อนรักอย่าง รอยจันทร์ กับ จิญยานี (หยาดทิพย์ ราชปาล) ต้องทะเลาะกัน และความรักที่ต่างกันของริว กับ พราวพิรุณ (ลาล่า ลาริสา) ตามมาเอาใจช่วยเธียร และทุกคนให้สามารถปราบสิงหานาคราช ได้สำเร็จ และมาร่วมลุ้นไปพร้อมกัน ว่าสิ่งใดจะสามารถล้างความพยาบาท อาฆาตแค้นของ สิงหานาคราชให้ยอมรับทั้งกาย และใจ จะเป็นเพลิงแค้นที่สุมอกพญานาค หรือดับได้ด้วยไฟ แห่งศรัทธา ร่วมลุ้นได้ในละครเรื่องเพลิงนาคา ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

 

นักแสดงนำละคร เพลิงนาคา

บอย ปกรณ์ รับบทเป็น เธียร : ชายหนุ่มรูปงาม จริงใจ อบอุ่น รักเดียวใจเดียว ดีกรีนักเรียนนอกทายาทมหาเศรษฐี ตระกูลนาคพิทักษ์ ตระกูลเก่าแก่ที่สืบเชื้อสายมาจากพญานาค แต่เข้ากลับไม่เคยรู้มาก่อนว่า ตระกูลของเขามีความผูกพันกับพญานาคอย่างไร แต่เขากลับต้องเป็นคนรับภาระหน้าที่สำคัญ ของตระกูลในการสู้กับพญานาค

 

พรีม รณิดา รับบทเป็น รอยจันทร์ : สาวสวย ใจดี รักครอบครัว อดีตนางแบบชื่อดัง ที่ตอนนี้กลายมาเป็นพิธีกรใน รายการ มิติเร้นที่นำเสนอเรื่องราวลึกลับต่างๆ ทั่วไทย ด้วยความที่สูญเสียพ่อกับแม่ไปตั้งแต่ยังเรียน ไม่จบ ทำให้รอยจันทร์กลายเป็นคนเข้มแข็ง และทำงานหาเงินเพื่อนำมาเลี้ยงน้องชาย และ เธอก็คืออดีตคนรักของเธียร และในอดีตชาติเธอคือ ยอดคำทิพย์คนรักของกุมภนาคราช

 

อั้ม อธิชาติ รับบทเป็น สิงหานาคราช : พญานาคผู้เด็ดเดี่ยว รักจริง และเต็มเปี่ยมไปด้วยความโกรธแค้นที่สั่งสมมาตั้งแต่ อดีต เพราะความอคติต่อพระพุทธศาสนา และความศรัทธาอย่างแรงกล้าต่อเจ้าปู่ ทำให้ สิงหานาคราช โกรธแค้นกุมนาคราช พญานาคผู้น้องที่หันไปศรัทธาพระพุทธเจ้าแทนการ บูชาเจ้าปู่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความโกรธแค้นที่ฝังอยู่ในใจ และตามมาแก้แค้นกุมนาคราช รวมถึงลูกหลานเชื่อสายของกุมภนาคราชด้วย และทั้ง 2 ยังตกหลุมรักหญิงคนเดียว นั่นคือ ยอดคำทิพย์

 

หยาดทิพย์ ราชปาล รับบทเป็น จิญยาณี : สาวสวย เพอร์เฟค ผู้มีความทะเยอทะยาน และแฝงไปด้วยเลศนัย เธอคือเพื่อน สมัยเรียนของรอยจันทร์ ที่คอยอิจฉารอยจันทร์มาตลอด และตกหลุมรักเธียร แต่เธียรกลับไม่ สนใจเธอ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เธอต้องการ

 

โบ๊ท-ธารา รับบทเป็น ริว ราเมศว์ / ทัตตะนาคา : หนุ่มหน้าใส ขี้เล่น ท่าทางทะเล้น ผู้มีสัมผัสพิเศษ และมีอำนาจแห่งนาคา ในอดีตเขา คือ ทัตตะนาคา นาคองครักษ์แห่งกุมภนาคราช ที่กลับชาติมาเกิด เป็น ริว ในชาติปัจจุบัน เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้ในอดีตชาติ

ลาล่า ลาริสา รับบทเป็น น้ำฝน/พราวพิรุณ : เด็กสาววัยใส น่ารัก ใจดี ลูกสาวคนเดียวของท่านชัยกาล และคุณหญิงเรือนอร ผู้มีหน้ามีตาทางสังคม แต่เธอกลับโชคร้ายป่วยเป็นโรคหัวใจผิดปกติ ทำให้เธอไม่ได้เคยได้ลอง ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ จนเธอได้มาพบกับ ริว โลกของเธอก็เริ่มสดใสขึ้น

 

 

แคร์ ฉัตรฑริกา รับบทเป็น พันเกลียว : หญิงสาวใบหน้างดงาม ดวงตาฉายแววสงบนิ่ง อดีตหมอดูนักพยากรณ์ที่แม่นราวกับ ตาเห็น แต่กลับปลีกตัวออกจากสังคม เพื่อทำหน้าที่แทนผู้เป็นพ่อที่ล่วงลับไปแล้วได้สั่งเสียไว้ นั่นคือการช่วยเหลือ ริว หรือทัตตะนาคา ให้สามารถสู้กับสิงหานาคราชได้

ไผ่ วิศรุต รับบทเป็น ชัยยะนาคา : นาคผู้เป็นองครักษ์เบื้องซ้ายของกุมภนาคราช ผู้จงรักภักดี และมีความเลื่อมใส ในพระพุทธศาสนา และคอยปกป้องดูแลลูกหลานเชื้อสายพญานาคของ กุมภนาคราช ให้ปลอดภัยจากสิงหานาคราช

 

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ละคร เพลิงนาคา

ละคร เพลิงนาคา

 

ขอบคุณภาพจาก IG#เพลิงนาคา