เรื่องย่อละครทาสรักทระนง

เรื่องย่อทาสรักทระนง

ออกอากาศจันทร์-พฤหัส เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5

            ชินภัทร (กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ) เจ้าของสวนยางที่รวยที่สุดในบ่อไร่ ยังโสดเพราะความรักครั้งก่อนสร้างบาดแผลฉกรรจ์จนชินภัทรไม่กล้ารักใครอีกผิดกับ อาริตา (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) สาวสวยเพียบพร้อมที่กำลังจะแต่งงานกับ พัธนินทร์ (เฉลิมชัย มหากิจศิริ)แฟนหนุ่มที่คบหากันมาหลายปีที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ ป้าอุ่น (นภาพร หงสกุล) แม่บ้านของอาริตาที่เมืองไทยโทรศัพท์แจ้งข่าวร้ายว่า อาคม (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) พ่อของเธอเส้นโลหิตในสมองแตกเป็นตายเท่ากัน พัธนินทร์ไปฝึกงานกลางทะเลติดต่อไม่ได้  อาริตาจึงต้องบินกลับเมืองไทยคนเดียว อาริตาช็อคเมื่อรู้ว่าธุรกิจพ่อล้มละลาย  เธอไม่มีเงินรักษาพ่อ จึงจำเป็นต้องออกหางานทำ ศันสนีย์ (สิริพร อัศวยุทธกุล) เพื่อนสนิทเลยแนะนำให้เธอไปทำงานกับชินภัทรเจ้านายเก่าที่ตราด

            เมื่อชินภัทรอ่านจดหมายแนะนำตัวที่ศันสนีย์เขียนให้อาริตา ชินภัทรก็เกลียดอาริตาเข้าไส้ แถมยังดูถูกเธอว่าเร่มาขายตัวถึงตราด  ชินภัทรเกลียดผู้หญิงประเภทนี้ที่สุด เหตุที่เค้าไล่ศันสนีย์ออกก็เพราะศันสนีย์เคยยั่วยวนเค้า อาริตาเลยรู้ตัวว่าโดนศันสนีย์หลอก สมัยเรียนมหาวิทยาลัยศันสนีย์รักพัธนินทร์แต่พัธนินทร์รักอาริตา ครั้งนี้จึงเป็นทีของศันสนีย์ที่ได้แก้เผ็ดอาริตา  ชินภัทรเช็คประวัติอาริตาจนแน่ใจว่าเธอพูดความจริง  ชินภัทรถูกตาต้องใจอาริตาจึงให้งานทำ โดยให้เงินเดือนตามที่อาริตาเรียก  อาริตาไม่มีทางเลือกจึงจำใจต้องทำงานกับชินภัทร 

            รุ่งขึ้นชินภัทรปลุกอาริตาตั้งแต่ตี 2 เพื่อไปกรีดยาง ชินภัทรสอนอาริตากรีดยาง  พออาริตาทำไม่ได้   ก็โดนชินภัทรด่าต่อหน้าคนงาน รำภา (พิศมัย วิไลศักดิ์) แม่ชินภัทรกลัวชินภัทรหลงความสวยอาริตา จึงวางแผนให้ ฉวี (อุ่นเรือน ราโชติ) เด็กรับใช้คอยกลั่นแกล้งอาริตาตลอด  แต่ อาริตาก็พยายามอดทนทำงานต่อเพื่อพ่อ   ขณะที่อาริตาตกระกำลำบากที่ตราด ศันสนีย์ก็บินไปรอพัธนินทร์ที่ซานฟรานซิสโก

             ถึงวันเงินเดือนออกอาริตาขอกลับกรุงเทพเพื่อไปเยี่ยมพ่อ  ชินภัทรหาเรื่องตามไปด้วย อาคมยังนอนไม่รู้สึกตัว  ชินภัทรได้รู้เรื่องราวของอาริตาจากป้าอุ่น  เค้าพบว่าอาริตาเป็นคนดี ไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เคยรู้จัก หลังกลับจากกรุงเทพ ชินภัทรก็ดีกับอาริตาจนน่าแปลกใจ  หากอาริตาอ่านสายตาชินภัทรออกก็คงจะรู้ว่าชินภัทรหลงรักเธอเข้าแล้ว   แต่ปากแข็งไม่พูด  คนงานเห็นชินภัทรอ่อนโยนกับอาริตาผิดสังเกต  ก็ลือกันว่าชินภัทรเป็นสมภารกินไก่วัดจะเอาลูกน้องเป็นเมีย   เรื่องรู้ไปถึงหู ปานธง (ภูริ หิรัญพฤกษ์) เจ้าของสวนยางติดกัน  อดีตเพื่อนของรักชินภัทร แต่มาผิดใจกันเพราะเรื่องผู้หญิง ความบาดหมางของทั้งคู่ถึงขนาดห้ามคนของตัวเองเข้าไปในสวนยางอีกฝ่าย  ใครหลงเข้าไปเป็นต้องโดนไล่ยิงออกมา

             ปานธงรู้ว่าอาริตาเข้าเมืองก็ไปดักรอ อาริตาชอบอัธยาศัยปานธงมากเพราะต่างมีนิสัยเป็นคนเมืองเหมือนกัน  ปานธงใส่ร้ายชินภัทรด้วยการเล่าเรื่องศิริกัญญา (จันทรนภา เพชรภักดี) คนรักเก่าที่ถูกชินภัทรฆ่าตายในคืนส่งตัว  เพราะจับได้ว่าศิริกัญญาแอบรักกับเค้า ชินภัทรมาเห็นอาริตาอยู่กับปานธงก็เอาปืนไล่ยิงปานธงหนีกระเจิง เป็นการตอกย้ำความโหดเหี้ยมของชินภัทรให้อาริตาเห็นกับตาตามแผนของปานธงอาริตากลัวชินภัทรมากจึงแอบโทร.ไปหาพัธนินทร์ที่ซานฟรานฯ เพื่อให้รีบกลับมาช่วยแต่ก็ได้พูดคุยกันไม่กี่คำชินภัทรคิดว่าอาริตาโทร.หาปานธง เลยแย่งโทรศัพท์ไปพูดใส่พัธนินทร์ให้เลิกยุ่งกับอาริตา  ศันสนีย์ได้ทีเลยใส่ร้ายว่าอาริตาแอบมีแฟนที่เมืองไทยถึงบินกลับไปโดยไม่บอกพัธนินทร์  พัธนินทร์เชื่อสนิทว่าแฟนอาริตาคือชินภัทร เค้าเสียใจมากที่อาริตานอกใจ

              ปานธงตามก่อกวนไม่เลิกทำให้อาริตากับชินภัทรทะเลาะกันหนักขึ้น อาริตาวิ่งหนีชินภัทรเข้าไปในป่าที่ยังมีกับระเบิดสมัยสงครามอยู่ ชินภัทรตามเข้าไปช่วยจนโดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้ทำให้อาริตาซาบซึ้งใจมาก แม่วาด (เมตตา รุ่งรัตน์) คนใช้เก่าแก่บ้านชินภัทรยืนยันว่าศิริกัญญาฆ่าตัวตายเอง  ชินภัทรถูกปานธงใส่ร้าย อาริตาเสียใจที่มองชินภัทรผิดไป จึงไถ่โทษด้วยการดูแลชินภัทรที่นอนเจ็บรำภาเห็นทั้งคู่ใกล้ชิดกันก็กลัวชินภัทรจะโดนอาริตาหลอกเธอจึงเรียกนุชรี (ปกฉัตร เทียมชัย) เด็กสาวที่เคยอุปถัมภ์มาเป็นก้างขวางคอทั้งคู่ รำภาบอกอาริตาว่านุชรีคือผู้หญิงที่ชินภัทรต้องแต่งงานด้วยนุชรีตีหน้าซื่อทำเป็นไม่รับรู้ว่าชินภัทรกับอาริตาชอบกันแถมยังจงใจปรนนิบัติชินภัทรให้อาริตาหึง อาริตาหงุดหงิดใจบอกไม่ถูกชินภัทรก็อึดอัด พอจังหวะเหมาะ ณรงค์ (ติ๊ก ชีโร่) กับเสาวภาคย์ (รุ้งทอง ร่วมทอง) เพื่อนชินภัทรเปิดรีสอร์ทริมทะเลชินภัทรเลยถือโอกาสพาอาริตาหลบไปกันสองคน  ณรงค์กับเสาวภาคย์รู้ว่าชินภัทรรักอาริตาก็อาสาเป็นกาวใจให้ แต่แล้วความสงบสุขก็ถูกทำลายเมื่อนุชรีโทร.ไปบอกปานธงให้ตามไปที่รีสอร์ทจนมีเรื่องกับชินภัทรอีกอาริตายืนยันว่าไม่ได้เป็นคนโทรหาปานธงชินภัทรไม่เชื่อ  อาริตาเลยประชดด้วยการกลับไปกับปานธง  ชินภัทรก็ประชดตอบด้วยการทำดีกับนุชรีให้อาริตาหึง  แต่อาริตากลับเฉย  เลยทำให้ชินภัทรยิ่งโกรธจัด  ที่ซานฟราน ฯ พัธนินทร์เอาแต่กินเหล้าเมา  ศันสนีย์คอยปลอบใจจนคืนหนึ่งทั้งคู่ได้เสียกัน  ศันสนีย์ขอให้พัธนินทร์รับผิดชอบ  พัธนินทร์ขอเวลาตัดสินใจ

             วันนึงป้าอุ่นติดต่อมาว่าพ่ออาริตามีอาการตอบสนองแต่ไม่มีใครอยู่ที่สวน อาริตาจึงต้องขอร้องให้ปานธงขับรถไปส่งที่ท่ารถแล้วต่อรถทัวร์ไปเอง ขากลับอาริตาตกรถต้องนอนค้างกรุงเทพฯ คืนหนึ่ง   พอกลับมาถึงตราดอาริตาก็เจอชินภัทรโยนเสื้อผ้าของเธอออกมา  ชินภัทรหาว่าอาริตาไปนอนค้างบ้านปานธง อาริตาน้อยใจเก็บข้าวของไปจริงๆ ชินภัทรมารู้ทีหลังจากแม่วาดว่าอาริตาโทรมาบอกว่าจะนอนเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล ชินภัทรรู้สึกผิดรีบไปรับอาริตาที่บ้านปานธง  อาริตาไม่ยอมกลับ ชินภัทรเลยลากอาริตาเดินลัดสวนยางกลับมา อาริตาทั้งดิ้นทั้งข่วนชินภัทรปรามเท่าไหร่ก็ไม่หยุด  เค้าเลยโมโหหน้ามืดปล้ำอาริตาเป็นการสั่งสอนโชคไม่ดีคนงานผ่านมาเห็นเข้า  เรื่องชินภัทรกับอาริตาเลยถูกลือไปทั่วหมู่บ้านว่าทั้งคู่ได้เสียกันแล้ว  อาริตาทนสายตาดูถูกของชาวบ้านไม่ไหวจึงหนีกลับกรุงเทพ ชินภัทรตามไปง้อพร้อมรับปากจะช่วยกู้ชื่อเสียงอาริตาคืนมาด้วยการแต่งงาน   อาริตาคิดว่าชินภัทรแต่งเพราะแค่ต้องการรับผิดชอบ  จึงปฏิเสธอย่างไม่ไยดี

            อาคมนอนป่วยบนเตียงมาหลายเดือนทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาริตาร้อนเงินไม่รู้จะหันไปพึ่งใครดี จนชินภัทรติดต่อมาเพราะถูกแม่บังคับให้แต่งงาน  ชินภัทรไม่อยากแต่งงานกับนุชรี  จึงยื่นข้อเสนอให้อาริตาแต่งงานกับตัวเอง  แล้วจะออกค่ารักษาพยาบาลของพ่อให้ทั้งหมด อาริตายอมรับข้อเสนอของโดยมีข้อแม้ว่าเมื่ออาคมฟื้นเธอจะหย่ากับเค้า

           งานแต่งงานของชินภัทรกับอาริตาถูกจัดขึ้นที่บ้าน  เมื่ออยู่กันลำพังในห้องหอ อาริตานึกถึงศิริกัญญาที่ถูกชินภัทรฆ่าตายในคืนส่งตัว อาริตากลัวจนไม่ยอมให้ชินภัทรเข้าใกล้  ชินภัทรโมโหที่อาริตาไม่เชื่อใจกัน นุชรีแอบฟังได้ยินทั้งคู่มีปากเสียง ก็จับได้ว่าชินภัทรกะอาริตาแต่งกันแค่ในนาม นุชรียังมีหวังและต้องการหาผู้ช่วย นุชรีเลยติดต่อปานธงให้มาร่วมมือกัน และในที่สุดนุชรีกับปานธงก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกันแผนการของทั้งคู่ทำให้ชินภัทรกับอาริตาต้องเข้าใจผิดกันบ่อยๆ ต่างฝ่ายต่างก็น้อยใจกันและกัน จนวันนึงป้าอุ่นโทรมาบอกว่าอาคมฟื้นแล้วอาริตาไม่กล้าบอกกับชินภัทรเพราะกลัวจะต้องหย่าแต่ชินภัทรก็รู้จนได้ ชินภัทรเองก็ไม่อยากหย่าเลยยื่นข้อเสนอรอให้อาคมออกจากโรงพยาบาลก่อนแล้วค่อยหย่า และระหว่างนี้ชินภัทรขอร้องให้อาริตาทำดีต่อกัน จนทั้งคู่เริ่มเข้าใจกันมากขึ้น

          ในที่สุดชินภัทรก็ตัดสินใจจะบอกรักอาริตา  แต่ยังไม่ทันได้บอก นุชรีที่ท้องกับปานธงก็บอกทุกคนว่า ชินภัทรเป็นพ่อของลูกในท้องตัวเอง อาริตาเสียใจมากจะหนีกลับกรุงเทพฯ แต่ชินภัทรขอร้องไว้และสารภาพว่าเค้ารักอาริตาคนเดียวขอให้อาริตาจงเชื่อใจ อาริตายอมอยู่ต่อเพื่อให้ชินภัทรพิสูจน์ความจริง แต่สุดท้ายเธอก็หลงกลนุชรีที่วางแผนแกล้งฆ่าตัวตาย ทำให้อาริตาสงสารและยอมกลับกรุงเทพโดยดี   นุชรีรีบโทรบอกให้ปานธงมารับอาริตา ปานธงพาอาริตาเข้าม่านรูดทันที   อาริตาพยายามหนี แต่ถูกปานธงทำร้ายจนสลบ โชคดีชินภัทรตามมาช่วยทัน ปานธงบอกกับชินภัทรว่าอาริตาหนีตามเค้ามาเอง  ทำให้ชินภัทรปวดใจมาก พออาริตาฟื้น ชินภัทรก็ระเบิดอารมณ์ใส่ทันที   เค้าระงับอารมณ์โกรธไม่อยู่ลงมือปลุกปล้ำอาริตา  ทำให้เห็นรอยแผลบนตัวอาริตา  จึงได้รู้ว่าอาริตาถูกปานธงทำร้ายจริงๆ  แต่รุ่งขึ้นอาริตาก็หนีกลับกรุงเทพฯ ไปแล้ว

           พัธนินทร์หลังจากรู้ความจริงว่าอาริตาล้มละลายและไม่ได้มีคนรักใหม่  ก็ทิ้งศันสนีย์กลับมาหาอาริตาพัธนินทร์ไม่แคร์ที่อาริตาแต่งงานแล้ว  เพราะเค้ารักเธอหมดหัวใจ  ฝ่ายชินภัทรพยายามพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการลากนุชรีไปตัวดีเอ็นเอ แต่ยังไม่ทันได้ตรวจปานธงมาดักซ้อมและผลักนุชรีตกบันไดจนแท้ง  อาริตาเสียใจมากและเข้าใจผิดคิดว่าชินภัทรเป็นคนทำร้ายนุชรี เลยตกลงใจแต่งงานกับพัธนินทร์

        สุดท้ายความรักของชินภัทรและอาริตาจะลงเอยยังไง? ติดตามร่วมลุ้นได้ในละคร?ทาสรักทระนง? ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัส 20.25น. ช่อง 5  ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 20 กันยายน นี้

นักแสดง

กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ  เป็น  ชินภัทร

พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร เป็น อาริตา

ภูริ หิรัญพฤกษ์ เป็น ปานธง

ปกฉัตร เทียมชัย เป็น นุชรี

 


รูปภาพ ทาสรักทระนง