เรื่องย่อละครหงส์เหนือมังกร

เรื่องย่อหงส์เหนือมังกร

หงส์เหนือมังกร

บทประพันธ์โดย วิศวนาถ
บทโทรทัศน์โดย อภิวัฒน์ เล่าสกุล
ออกอากาศทางเร็วๆ นี้ ทางช่อง 7

เรื่องย่อละคร หงส์เหนือมังกร

ระหว่างที่ทั้งสามยังไม่รู้ว่าทางออกจะเป็นเช่นไร จู่ๆ ก็มีเสียงกระสุนปืนดังขึ้นก่อนที่ร่างของ อาติยะ จะล้มลงเพราะถูกยิง จางเหาหันมองไปทางเสียงปืนก่อนจะเห็นว่า ชาติชาย เป็นคนยิง อาติยะ ฝากให้ จางเหา ดูแล หลิว เขารู้ว่าจางเหากับเขารักหลิวเหมือนกัน จางเหารับปากก่อนที่อาติยะจะสิ้นลม ปราบจัดการจับเฮียไฮ้ แต่มีหรือที่ คนอย่างเฮียไฮ้จะยอมให้จับ และนั่นทำให้เฮียไฮ้สิ้นชีพด้วยการวิสามัญของปราบนั่นเองปราบรู้ความจริงเรื่องที่ชาติชายถูกเต็งล้อซื้อตัวไปไม่ต่างจากธานินทร์ ทำให้ปราบตัดสินใจครั้งใหญ่ในการบุกจับชาติชาย ขณะเดียวกันหลิวได้รู้ความจริงบางอย่างที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

หลังจากตี๋เล็กตายไปหลิวก็ได้ขอร้องให้เหมย แม่ของเธอมาอยู่ด้วย แต่มันก็ไม่ได้ช่วยบรรเทาความทุกข์ที่เกิดขึ้นในใจของเหมยได้เลย นับวันเธอยิ่งผ่ายผอม ตรอมใจ ล้มหมอนนอนเสื่อถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะเส้นเลือดในสมองแตก เหมยรักษาตัวอยู่ได้ไม่นานก็ทิ้งหลิวไป พร้อมกับเผยความลับก่อนจะสิ้นลมหายใจสุดท้าย ที่หลิวไม่เคยรู้มาตลอดชีวิต คือ ตี๋เล็กเป็นลูกของเต็งล้อ และคำเตือนสุดท้ายของคนเป็นแม่ที่ให้หลิวระวังตัว ความจริงที่หลิวได้รู้เมื่อคนใกล้ชิดที่สุดกลับเป็นอันตรายที่สุด หลิวรู้ว่าคนที่อันตรายที่สุดต้องใช้คนที่อันตรายที่สุดจัดการ หลิวจึงไปหาจางเหา ก่อนจะเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้จางเหาได้รับรู้ว่า สิ่งที่จางเหาเคยบอกว่ามีคนจุดไฟเริ่มเรื่องตี๋ซุ้งกับตี๋ซา คนๆ นั้นก็คือเต็งล้อนั่นเอง จางเหาอึ้งไปเมื่อได้รู้ว่าคนที่ฆ่าคนที่เขารักไม่ว่าจะเป็น อาเพ่ย และ ตี๋ซา เป็นฝีมือของ เต็งล้อ-จางเหา จึงอาสาที่จะไปจัดการเต็งล้อให้กับหลิวอย่างไม่มีรีรอ

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

จางเหาร่วมมือกับปราบเพื่อจัดการกับเต็งล้อ และในที่สุดเต็งล้อก็เสียทีจางเหาจนได้ เต็งล้อถูกปราบจับกุมเพื่อสืบสวนทั้งคดีต่างๆ หลิวดีใจที่ล้างแค้นให้กับเหมยและตี๋ซุ้งได้สำเร็จ แต่แล้ววันที่หลิวไปสุสานบรรพบุรุษเพื่อบอกกับ ตี๋ซุ้ง หลิวกับจางเหาต่างต้องอึ้งไปเมื่อพบร่างของตี๋ซุ้งยืนอยู่ ก่อนจะพบว่าตี๋ซุ้งยังไม่ตาย !!! หลิว สับสนไปหมด ตี๋ซุ้ง จะไม่ตายได้ยังไง จนตี๋ซุ้งเล่าให้ฟังเรื่องที่ต้องจัดฉากวางแผนระเบิดตัวเอง ที่เขาทำอย่างนั้นก็เพื่อต้องการเปลี่ยนความคิดหลิว และต้องการให้คลื่นลมสงบก่อนที่เขาจะแล่นเรือต่อ และการที่จะทำให้พวกมันตีกันก็มีทางเดียว นั่นคือเขาต้องตาย! เพราะเมื่อเขาตาย เขาเชื่อว่าจะต้องมีคนอยากได้ผลประโยชน์ตรงนี้มากแน่ๆ ตี๋ซุ้งบอกกับหลิวว่าเขาภูมิใจในตัวหลิว ก่อนที่ตี๋ซุ้งจะบอกกับหลิวว่าตอนนี้เขาพร้อมจะกลับมาเป็นหัวหน้าสมาคมธรรมกุลเหมือนเดิมแล้ว

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

หลิวอึ้งไปเมื่อรู้ว่าที่ผ่านมา เธอเป็นแค่หมากตัวนึงของตี๋ซุ้ง ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อมาตลอด หลิวเสียใจและพยายามบอกกับตี๋ซุ้งให้วางมือ เธอเบื่อกับเรื่องนี้เต็มทนแล้ว หลิวพยายามอ้อนวอนกับตี๋ซุ้งให้วางมือ เธอรู้แล้วว่าการอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าสมาคม ไม่ได้ทำให้เธอมีความสุขเลย แต่ตี๋ซุ้งกลับปฏิเสธและต้องการให้หลิวคืนตำแหน่งมาให้เขาดังเดิม หลิวไม่อยากให้พ่อต้องมีชีวิตที่ผิดพลาดอีก เธอเลือกที่จะไม่คืนตำแหน่งให้กับตี๋ซุ้ง พร้อมกับถามตี๋ซุ้งว่าพ่อรักหลิวหรืออำนาจมากกว่ากัน ทันใดนั้นตี๋ซุ้งก็วาดปืนเล็งไปที่ หลิว ก่อนที่ตี๋ซุ้งจะลั่นไก แต่แล้วปราบก็วิ่งเข้ามาก่อนจะเอาตัวบังกระสุนช่วยหลิวเอาไว้ ก่อนที่ปราบจะกลั้นใจแล้วยิงสวนกลับไป กระสุนพุ่งเข้ากลางแสกหน้าของตี๋ซุ้ง ก่อนที่ร่างของตี๋ซุ้งจะนอนตายลงไปพร้อมกับปราบ ปราบบอกกับหลิวว่านี่คงจะเป็นหนทางที่ดีที่สุดระหว่างเขากับเธอแล้ว เพราะไม่ว่ายังไงเขาและเธอก็ไม่มีทางเป็นไปได้ จางเหาตามมาทีหลังก่อนจะรีบเข้ามาดูปราบ ปราบและเขาต่างก็เหมือนศัตรูและเพื่อนที่ต่างก็รู้ว่าต่างคนต่างไม่ได้เป็นคนเลวร้าย จางเหาและปราบต่างนับถือน้ำใจกันเสมอมาปราบฝากจางเหาดูแลหลิวด้วย แล้วถ้าชาติหน้ามีจริง เขาจะกลับมาทวงหลิว ทวงความรักของหลิวที่ชาตินี้เขากับเธอไม่มีทางได้รักกัน

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

หลิวและจางเหาต่างเสียใจกับการจากไปของปราบ แต่แล้วทั้งหลิวกับจางเหาต่างต้องอึ้งไปเมื่อได้รับรายงานว่า เต็งล้อได้หายไปจากคุกแล้ว ทันทีที่หลิวรู้เรื่อง ทุกสิ่งทุกอย่างที่หลิวแบกเอาไว้ก็ระเบิดออกมา หลิวว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเพราะจางเหา ถ้าจางเหาไม่ทำให้เธอรู้จักกับความรัก เธอเองก็คงไม่เจ็บปวดอย่างนี้ หลิวตัดสินใจจบทุกอย่างโดยการฆ่าจางเหาด้วยมือของเธอเอง !!!ข่าวการตายของจางเหาแพร่สะพัดออกไป ทำให้เต็งล้อปรากฏกายขึ้นอีกครั้ง เพราะเมื่อหมดมังกรอย่างจางเหา หงส์ที่บอบบางอย่างหลิวจะทำอะไรได้ และเต็งล้อก็ได้รับสารจากหลิวว่าอยากนัดคุยเพื่อจบปัญหาแล้วในวันที่เต็งล้อและหลิวได้นั่งพูดคุยกัน หลิวได้พูดเป็นนัยยะบางอย่างที่ทำให้เต็งล้อรู้สึกระแวงว่า หลิวได้ล่วงรู้ความลับของตน เต็งล้อจึงตัดสินใจวางยาหลิว แม้หลิวจะรู้ทั้งรู้แต่ก็ยอมดื่มชานั้น เพราะเลือกแล้วที่จะละทิ้งทุกสิ่งไว้เบื้องหลังเมื่อบุคคลอันเป็นที่รักของเธอไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้ว เต็งล้อกำลังดีใจที่ทุกอย่างกำลังจะเป็นของเขา แต่แล้วทันใดนั้นร่างของจางเหาก็ปรากฏกายขึ้น ก่อนที่เต็งล้อจะยกปืนขึ้นเพื่อจะยิงจางเหา จางเหาสาดกระสุนใส่ร่างเต็งล้อก่อนที่เต็งล้อจะล้มลงสิ้นใจไปพร้อมกับความล้มเหลวที่เขาสู้อุตส่าห์ทำมาทั้งหมด

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร


วันเวลาผ่านไป...จางเหายืนอยู่หน้าหลุมศพของหลิว เขาเข้าใจแล้วว่าทำไมหลิวถึงได้จัดฉากให้เขาเหมือนตายนั่นก็เพราะหลิวได้วางหมากเอาไว้ เพื่อให้เต็งล้อตายใจ และเธอเชื่อว่าคนที่จะจัดการกับเต็งล้อได้ มีเพียงมังกรอย่างจางเหาเท่านั้น จางเหารู้สึกเคารพและเทิดทูนหลิวยิ่งกว่าใครที่เขาพานพบ แม้ว่าหลิวจะเป็นหงส์ แต่เธอก็เป็น หงส์เหนือมังกร

นักแสดงละคร หงส์เหนือมังกร

เมลดา สุศรี รับบท ใกล้รุ่ง ธรรมกุล (หลิว)
กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท จางเหา
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท เต็งล้อ
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท วรชัย ธรรมกุล (ตี๋ซุ้ง)
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท พงศ์ศักดิ์ ก่อเจริญเกียรติ (ตี๋ซา)
ชยพล บุนนาค รับบท วีรชัย ธรรมกุล (ตี๋เล็ก)
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ รับบท ปราบ ประชารักษ์
นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท เคหว่อง/อาติยะ
อัญษนา บุรานันท์ รับบท นภาพร ธรรมกุล (เหมย)
กชกร นิมากรณ์ รับบท ซ้อซา
พลรัตน์ รอดรักษา รับบท เวคิน วรการยุทธ

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

 

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

 

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

 

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

 

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

 

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร

 

ละคร หงส์เหนือมังกร

ละคร หงส์เหนือมังกร