เรื่องย่อละครพ่อปลาไหล

เรื่องย่อพ่อปลาไหล

บทประพันธ์ กนกเรขา
บทโทรทัศน์ ปัทมา และจอมใจ
กำกับการแสดงโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 8  กดเลข 27

เรื่องย่อละคร พ่อปลาไหล

 


เรื่องราว เคน(ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) บังเอิญเจอ เอม(ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา) ที่มาเที่ยวผับเดียวกัน เรด้าความเจ้าชู้ก็ชี้ให้ตามจีบทันที แต่เอมไม่เล่นด้วย เคนตามตื๊อจน มิ้น(น้ำตาล-บุตรศรัณย์) กับ นาตาลี(ซาโอะ) เพื่อนรักของเอมต้องมาช่วยกันท่า จากความรู้สึกเฉยๆ เปลี่ยนเป็นรังเกียจ เมื่อ ชาช่า(มะลิ โคทส์) ดาราสาวชื่อดัง แสดงตัวว่าเป็นแฟนเคน และไม่พอใจ แม้เอมจะบอกว่า เคนเป็นฝ่ายมาจีบ ทำให้เอมหงุดหงิดที่ทำอะไรไม่ได้

ละคร พ่อปลาไหลละคร พ่อปลาไหล

เหมือนโชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้ง เพราะเคนกับเอม มาเจอกันอีกครั้งในงานเปิดตัวสินค้า สายตาที่เคนมองเอม ทำให้ พลอยพราว(ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์) สาวไฮโซคู่ควงอีกคนของเคนไม่พอใจ จึงแกล้งชนเอมจนล้ม แต่เคนประคองไว้ทัน ทำให้เอมรู้ว่า เคนคบผู้หญิงพร้อมกันสองคน เมื่อเอมเห็นเคนจูบกับชาช่า จึงถ่ายรูปไปให้พลอยพราวดู พลอยพราวหึงแรง ขึ้นไปตบตีชาช่าที่กำลังพรีเซ็นสินค้าบนเวทีจน แดน (ปาล์ม-ธัญวิชญ์) และ ป้อง (อาร์ตี้ ธนฉัตร) สมาชิกในแก๊งค์เคน ต้องเข้าไปห้าม งานนี้ ทำให้เอมเข้าใจผิด ว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัว และเคนก็ได้รู้ว่าเอมคือผู้หญิงที่ เพ็ญ (ก้อย นฤมล) น้าของเคน ต้องการให้เขาไปดูตัว

ละคร พ่อปลาไหลละคร พ่อปลาไหล

เคนกลัว ณรงค์(อาเปี๊ยก สมมาตร) ผู้เป็นพ่อจะไล่เตะที่เป็นเหตุให้งานวุ่นวาย จึงลี้ภัยไปนอนที่แฟลตกับ กอล์ฟ (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) นายตำรวจเพื่อนรัก และหาทางแก้เผ็ดเอมคืน โดยปลอมตัวเป็นช่างซ่อมสายเคเบิ้ลเข้าไปที่บ้านเอม เพื่อศึกษานิสัยใจคอ และจีบให้เอมตกหลุมรัก หลังจากนั้นก็จะหักอกเอมขณะที่ เนื้ออ่อน (ขวัญ-ขวัญฤดี) แม่ของเอม เข้าใจว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัว ก็แสดงท่าทีรังเกียจ และดูถูกจน

ละคร พ่อปลาไหลละคร พ่อปลาไหล

รอน (เอ-อนันต์ บุญนาค) พ่อของเอมต้องปราม ขณะเดียวกัน เจตน์สฤษดิ์ (บอย-ภาสกร บุญวรเมธี) นักธุรกิจหนุ่ม ก็เดินหน้าตามจีบเอม แต่เอมมักจะปฏิเสธ เคนรู้เข้าจึงแกล้งให้เอมจำใจต้องไปเที่ยวกับเจตน์สฤษดิ์ เอมแค้นเคนมาก วันหนึ่งเคนชวนแก๊งค์เพื่อนไปปลุกใจที่อาบอบนวด รวมถึงรอน พ่อของเอมด้วย จนรอนติดใจ ยุทธการเอาชนะใจเอมจึงเริ่มขึ้น โดยมีรอนเป็นเครื่องมือชั้นยอด แผนพิชิตใจเอมครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ หรือพ่อปลาไหลจะเป็นฝ่ายจนมุมเสียเอง

จุดจบของแก๊งค์พ่อปลาไหลจะลงเอยอย่างไร แก๊งค์พ่อปลาไหลจะยอมวางมือให้กับใครสักคนหรือไม่ ติดตามชม ละคร พ่อปลาไหล ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก เสาร์ที่ 10 กุมพาพันธ์)

นักแสดงนำในละคร พ่อปลาไหล
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท เคน
เกวลิน ศรีวรรณา รับบท เอม
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบท กอล์ฟ 
น้ำตาล บุตรศรัณย์ รับบท มิ้น 
มะลิ โคทส์ รับบท ชาช่า 
ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ รับบท พลอยพราว 
อาร์ตี้ ธนฉัตร รับบท ป้อง

ฟิล์ม-รัฐภูมิ ผู้จัด และ พระเอก  เป็นละครที่ผม และทีมงานถนัดเลยครับ ก็คือเป็นละครสายฮา ผมเลยคาดหวังกับละครเรื่องนี้พอสมควร เพราะทุกคนทำงานกันเต็มที่มาก เราใส่ใจทั้งการวางหมากตัวละคร คือเราเล่นคอมเมดี้ ตัวละครรอบๆ ที่มาเล่นด้วยกัน  ก็ต้องตลกจริง  เราพาคนที

ฟิล์ม รัฐภูมิ ผู้จัด และ พระเอก เป็นละครที่ผม และทีมงานถนัดเลยครับ ก็คือเป็นละครสายฮา ผมเลยคาดหวังกับละครเรื่องนี้พอสมควร เพราะทุกคนทำงานกันเต็มที่มาก เราใส่ใจทั้งการวางหมากตัวละคร คือเราเล่นคอมเมดี้ ตัวละครรอบๆ ที่มาเล่นด้วยกัน ก็ต้องตลกจริง เราพาคนที่มีชีวิตแบบคอมเมดี้จริงๆ มาเล่นหมดเลย แล้วก็ในการวางโปรดักชั่นทั้งหมด ฉาก แสง สี เสียง อุปกรณ์เข้าฉากต่างๆ สมจริงหมดเลย ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ผมอยากฝากละครเรื่องพ่อปลาไหลไว้ด้วย รับรองว่าทุกคนจะได้รับความสุขกลับไปแน่นอนครับ

 

 
ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา รับบทเป็น เอม เป็นเรื่องแรกของยีนที่ได้มาเล่นคู่กับพี่ฟิล์ม แล้วพี่ฟิล์มเขาก็มาทำหน้าที่ผู้จัดด้วย ยีนว่านี่คือทางของพี่ฟิล์มเลย เรียกว่าเป็นเซียน เป็นตัวพ่อคอมเมดี้เลยค่ะ ส่วนตัวยีนเองก็มีการเตรียมตัวตั้งแต่รู้บท ทำการบ้านเรื่องคาแร็คเตอร์ตัวละคร อ่านบท แล้วก็ใช้ประสบการณ์ที่มีมาใช้กับเรื่องนี้ ก็ต้องใช้สมาธิหนักๆ เพราะสายฮาหลายคน ชอบออกนอกบท เราต้องตั้งรับให้ทัน อยากให้คนดูสนุก ได้หัวเราะ เพราะเราก็เต็มที่กับเรื่องนี้ด้วยค่ะ

 
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบทเป็น กอล์ฟ ละครเรื่องนี้ผมให้เวลากับการอ่านบท เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าแต่ละฉาก มันมีมิติในการเล่นยังไง พวกเราตั้งใจกันทุกคนครับ ผมมั่นใจว่าคนดูต้องยิ้มตาม หรือหัวเราะแน่นอน เพราะขนาดผมเล่นเอง ยังกลั้นขำไม่ได้เลย ทุกวันที่ถ่ายละครมีแต่เรื่อง และมุขที่ไม่คาดฝัน ต้องปรับสมองให้ไวครับ (หัวเราะ) ฝากละครเรื่องนี้ด้วย สนุกครบรสแน่นอนครับ

ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์  รับบทเป็น พลอยพราว เป็นละครคอมเมดี้อีกหนึ่งเรื่องที่ฝ้ายเต็มที่ เพราะเราสามารถใส่ความฮา ความโก๊ะเข้าไปในตัวละครได้เลย ฝ้ายเชื่อว่าคนดูจะเกลียดพลอยพราวไม่ลง เพราะเขาเป็นตัวละครที่ดื้อ ร้าย แต่มีความต๊อง และมีความอ่อนโยนอยู่ลึกๆ ส่วนตัวละครรอบๆ เขาก็ฮาเต็มที่เหมือนกัน อยู่ในกองมีแต่เสียงเฮฮา ฝ้ายรับประกันว่าคนดูจะสนุกกับละครเรื่องนี้ ที่สำคัญคนดูจะได้แง่คิดจากเรื่องนี้ไปด้วยค่ะ

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล

 

ละคร พ่อปลาไหล

ละคร พ่อปลาไหล