เรื่องย่อละครมัจจุราชฮอลิเดย์

เรื่องย่อมัจจุราชฮอลิเดย์

มัจจุราชฮอลิเดย์

บทประพันธ์ โดย อรุณรุ่ง
บทโทรทัศน์โดย สิริวัฒน์69
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ -พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และ วันศุกร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง8

เรื่องย่อละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

เรื่องราว..ดวงวิญญาณชายหนุ่มเพิ่งตาย เขายอมตาย เพื่อให้คนรักได้มีชีวิตอยู่ มัจจุราชซึ่งไม่เคยมีความรัก เลยไม่เข้าใจสิ่งที่เขาทำลงไป มัจจุราชเขต8 หรือ นายยม (ฟิล์ม รัฐภูมิ ) ไปฮอลิเดย์ยังโลกมนุษย์ เพื่อพักผ่อนตามที่ได้ลาพักไว้ และถือโอกาสพิสูจน์เรื่องความรักว่ามันยิ่งใหญ่ ถึงขนาดที่คนต้องยอมตายเพื่อคนรักจริงหรือ? มัจจุราชเขต8 กำลังลงจากรถ จึงไม่ทันรู้ตัวว่า รถตู้ที่มารับนักเรียนเกิดยางระเบิด กำลังพุ่งมาหาตน นิดหน่อย (ฝ้าย เวฬุรีย์) เห็นก็ตกใจ เข้าไปผลักมัจจุราชเขต8 ให้พ้นจากตรงนั้น

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ร่างอันไร้วิญญาณของนิดหน่อยลอยกระเด็นไปอยู่ทางสามแพร่ง กึ่งกลางเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างนรกภูมิเขต7 และเขต8 มัจจุราชเขต8 รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้นิดหน่อยต้องมาเสียชีวิต จึงตัดสินใจแหกกฎ ทำให้เธอกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง สร้างความแค้นใจแก่ มัจจุราช เขต7 (ณัฎฐ์ เทพหัสดิน) มาก จึงวางแผนหลอกล่อนิดหน่อยให้ไปยังเขตของตน และสร้างอุบัติเหตุเพื่อให้นิดหน่อยตาย แต่นายยมก็มาช่วยไว้ได้เสมอ หากนายยมเผลอใช้พลังไปจนหมด อาจจะต้องตายเหมือนมนุษย์เสียเอง แต่การตายของนายยมเท่ากับการดับสูญไปตลอดกาล

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

 

ฝ่ายนิดหน่อยได้รับความช่วยเหลือจากนายยมหลายครั้ง จนเริ่มรู้สึกดีกับนายยมอย่างไม่รู้ตัว จนรู้ดีว่านายยมหมดพลังไปเพราะช่วยตน จึงเต็มใจจะคอยดูแลเขาให้ดี จนกว่าจะครบกำหนดวันหยุดที่เขาต้องกลับนรก ยมรู้สึกดีที่มีคนมาคอยดูแล จนเริ่มอยากเรียนรู้การมีความรักในแบบมนุษย์บนโลก สุวาน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ว่ามนุษย์จะเริ่มต้นความรักด้วยการเป็นแฟนกัน ยมสนใจอยากรู้ว่าการเป็นแฟนมันเป็นยังไง และค่อยๆเรียนรู้มันกับนิดหน่อย สัมผัสที่อ่อนโยน ความห่วงใย การเอาใจใส่ที่คนรักกันจะมีให้ต่อกันได้มากแค่ไหน นิดหน่อยก็มีให้ยมได้มากเท่านั้น

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

มัจจุราชเขต7 ตั้งใจหาทางเอาผิดกับยมเรื่องที่ชุบชีวิตนิดหน่อยขึ้นมาให้ได้ เพื่อที่จะให้สวรรค์ทบทวนการเลื่อนขั้นของนายยมไปก่อน มัจจุราชเขต7 จึงยืมมือ อาจารย์ขาว(สมชาย ศักดิกุล) ให้ช่วยเอาวิญญาณนิดหน่อยมาเพื่อไต่สวน ยมรู้เรื่องจึงบุกสำนักอาจารย์ขาว เล่นงานอาจารย์ขาวกับลูกน้องแพ้ราบคาบ อาจารย์ขาวกลัวตายจึงหนีไป ยมช่วยนิดหน่อยกับจุกกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่นิดหน่อยกลับตบหน้ายม ที่ทำให้ตนกับครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตราย พร้อมกับบอกเลิกกับยม ไม่ต้องกลับมาให้เธอเห็นหน้าอีก ยมร้องไห้อย่างเจ็บปวด นี่หรือคือความรัก

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

แต่แล้วจุกก็ผิดสังเกตพฤติกรรมบางอย่างของนิดหน่อย ทำให้จุกรู้ว่าวิญญาณที่อยู่ในร่าง ไม่ใช่นิดหน่อย แต่เป็นวิญญาณตนอื่นที่เลียนแบบพฤติกรรมนิดหน่อยมาอย่างแนบเนียน ยมรู้จึงต่อสู้กับอาจารย์ขาวจนอ่อนกำลัง อาจารย์ขาวสั่งให้นิดหน่อยที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ฆ่ายม ยมไม่กล้าทำร้ายร่างนิดหน่อยจึงถูกแทง นิดหน่อยเสียใจบอกให้ยมฆ่าตัวเองทิ้ง เธอยอมตายดีกว่าทำร้ายคนรัก เรื่องราวความรักของยมและนิดหน่อย จะเป็นอย่างไรต่อไป เขาทั้งสองจะกลับมารักกันได้หรือไม่ ติดตามได้ในละคร มัจจุราชฮอลิเดยย์ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และวันศุกร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก 12 กพ. 62)

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

 

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

 

 นักแสดงนำละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

 

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท มัจจุราช เขต 8 (ยม) มัจจุราชหนุ่มสุดเท่ มาดกวน ตุลาการแห่งนรก ผู้ไร้หัวใจ ฉลาด รอบรู้ มีคุณธรรม แต่เวลาตัดสินคดีความจะดูจริงจัง ใคร ๆ ก็ต่างพากันเกรงขาม วางแผนไป ฮอลิเดย์ที่โลกมนุษย์ แต่พอขึ้นไปโลกมนุษย์ ก็ดันเป็นสาเหตุทำให้ชีวิตผู้หญิงบริสุทธิ์คนหนึ่งต้องตาย ด้วยความรู้สึกผิด จึงชุบชีวิตนิดหน่อย และคอยช่วยเหลือไม่ให้มัจจุราชเขต7 มาเอาวิญญาณนิดหน่อยไป เพราะความใกล้ชิดจนเกิดเป็นความรัก เขาตกหลุมรักสาวมนุษย์เข้าให้ แม้รู้ว่ารักจะไม่สมหวังแต่ก็ไม่อาจหักห้ามใจได้ คอยช่วยเหลือหญิงที่รักจนยอมแลกด้วยชีวิต ติดขนมโดยเฉพาะฝีมือนิดหน่อย

 

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท มัจจุราช เขต 7 มัจจุราชหนุ่ม จอมเจ้าเล่ห์ คู่แข่งคนสำคัญของมัจจุราชเขต8 เป็นคนไม่ยอมคน เจ้าระเบียบ ชอบเอาชนะ คอยหาเรื่องข่มมัจจุราชเขต8ตลอดเวลา เพื่อต้องการเอาชนะมัจจุราชเขต8และต้องการจับวิญญาณนิดหน่อยกลับไปนรกให้ได้ แต่ถูกมัจจุราชเขต8ขัดขวาง จึงอยากจับนิดหน่อยไปไต่สวนเพื่อเอาผิดมัจจุราชเขต8ที่ชุบชีวิตคนตาย จึงร่วมมือกับอาจารย์ขาวแต่สุดท้ายก็โดนอาจารย์ขาวหักหลัง

 

เวฬุรีย์ ดิษยบุตร รับบท นิดหน่อย (ชิดชนก) สาวสวย พึ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยมาดๆ เป็นคนสู้ชีวิต ฉลาดทันคน ยึดมั่นใจศักดิ์ศรีไม่ก้มหัวให้อำนาจเงินตรา มีฝีมือในการทำขนม ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ หรือขนมไทยหลากหลายชนิด เปิดร้านขนมด้านล่างอพาร์ทเม้นต์ที่เช่าอยู่ เป็นคนไม่เชื่อในรักแท้เพราะครอบครัวหย่าร่าง พ่อกับแม่แยกทางกัน เพราะมีเมียน้อย นิดหน่อยจึงตั้งใจทำงานเพื่อหวังให้แม่กับน้องสบาย แต่เมื่อมาพบกับนายยมกำแพงที่กั้นความรักก็พังทลาย แม้รู้ว่าคนที่รักเป็นมัจจุราชเธอก็ยังคงยึดมั่นใจรัก มุ่งมั่นทำความดีเพื่อสักวันจะได้ครองคู่กับคนรัก

วิทวัส สิงห์ลำพอง รับบท ต่อ เพื่อนสนิทของนิดหน่อย แอบชอบนิดหน่อยมานานแล้ว ทำงานเป็นสถาปนิกบริษัทรับเหมาก่อสร้างของชนก พ่อนิดหน่อย คอยส่งข่าวเรื่องพ่อให้นิดหน่อยอยู่เสมอ คอยช่วยเหลือครอบครัวนิดหน่อยเสมอ ตั้งใจจะทำงานหาเงินมาสู่ขอนิดหน่อย แต่พอรู้ว่านิดหน่อยรักกับยมก็ยอมหลีกทางให้เพราะอยากให้นิดหน่อยมีความสุข

รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท ดาว เพื่อนสนิทอีกคนของนิดหน่อย เป็นสาวซื่อ มองโลกในแง่ดี แอบรักต่อแต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะรู้ว่าต่อแอบรักนิดหน่อยอยู่ จึงคอยเป็นศิราณีเป็นที่ปรึกษาหัวใจให้กับต่อเสมอ พอเห็นต่ออกหักสารภาพรัก กามเทพช่วยให้ต่อเห็นความดีของดาวเลยสมหวังในความรัก

พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท วิวัฒน์ น้องชายเจ้าของอพาร์ทเม้นต์และร้านขนมที่นิดหน่อยเช่าอยู่ ชอบทำตัวกร่าง อวดรวย ทำธุรกิจผิดกฎหมาย คบค้าสมาคมกับอาจารย์ขาว แอบชอบนิดหน่อย พอนิดหน่อยไม่เล่นด้วยก็ใช้ทั้งเล่ห์ทั้งกล แต่นิดหน่อยก็ไม่เล่นด้วย จึงไปขอน้ำมันพรายมาดีดใส่ แต่ยมช่วยไว้ ภายหลังร่วมมือกับรุจิภาหลอกนิดหน่อยมาปล้ำ สุดท้ายโดนสุวานซ้อนแผนให้วิวัฒน์ได้กับรุจิภาแทน

อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท รุจิภา ไฮโซสาวเซ็กซี่ เจ้าของบ้านเช่าที่ยมเช่าอยู่ หัวสูงคบหาแต่คนรวย รักสบาย อยากมีสามีดี พอเจอยมก็หมายมั่นจะจับ แต่ยมกลับไปชอบนิดหน่อยแทนจึงวางแผนหลอกนิดหน่อยมาให้วิวัฒน์ปล้ำแต่สุดท้ายก็กลายเป็นเมียวิวัฒน์แทน