เรื่องย่อเมียน้อย

เมียน้อย

บทประพันธ์โดย : ทมยันตี
บทโทรทัศน์โดย : มาวิน อักษรา
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25

เรื่องย่อละคร เมียน้อย

ชลาธร (มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) เด็กสาววัย 18 ปี ที่ทั้งสวย และเรียนเก่ง ชลาธรวาดฝันไว้ว่าหลังเรียนจบเธอจะได้เลี้ยงดูครอบครัวและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามที่เธอฝัน...เมื่อ เสี่ยชูชัย(เต๋า-สมชาย เข็มกลัด) เจ้าของบริษัทที่พ่อของเธอทำงานเป็นเสมียนให้อยู่ เกิดถูกใจเธอเข้า จึงหาทุกวิถีทางที่จะเอาเธอมาเป็นเมียให้ได้ ซึ่งพ่อของชลาธรก็ไม่ให้ความร่วมมือสักนิด เสี่ยชูชัยจึงวางแผนมอมเหล้าพ่อของชลาธร และให้เซ็นเอกสารทำบัญชีของบริษัทผิด จนเงินหายไปหลายล้าน เสี่ยเลยยื่นข้อเสนอให้ส่งชลาธรมาขัดดอกแทน พอชลาธรรู้เรื่องก็สงสารพ่อกับแม่มาก เธอจึงตัดสินใจไปอยู่กับเสี่ยชูชัยเพื่อล้างหนี้ให้กับครอบครัว

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย

ระหว่างที่อาศัยอยู่กับเสี่ยชูชัย ชลาธรพยายามอย่างมากที่จะทำใจให้ชินกับการถูกตราหน้าว่าเมียน้อย เพราะมันไม่ใช่ชีวิตแบบที่เธอฝันไว้สักนิด เธอต้องคอยสู้รบปรบมือกับ เจ๊หยก (ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ) เมียของเสี่ยชูชัย ที่มาคอยตามราวี และหาสารพัดวิธีที่จะไล่เธอไปจากบ้านที่เสี่ยเช่าให้ชลาธรพยายามถีบตัวเองเพื่อหนีจากชีวิตแบบนี้ด้วยการไปประกวด Miss Beauty Thailand จนได้รู้จักกับ คณินทร์ (อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน) ซึ่งมีหน้าที่หาเด็กให้กับ ท่านกฤษณะ (หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา) พอท่านกฤษณะได้เจอชลาธรก็เอ็นดูเธอมากและตกลงรับเธอมาอยู่ในฐานะเมียน้อย

 

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย

หลังจากไปอยู่กับท่านกฤษณะ ชลาธรก็มีโอกาสเจอกับ ตุลา (สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ทนายที่เคยช่วยเหลือเธอ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นคนสนิทของท่านกฤษณะ ด้วยความใกล้ชิดกันก็ทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกันขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ชลาธรก็รู้ว่าตุลาแต่งงานแล้ว ทำให้เธอเสียใจมาก จึงบอกให้ตุลาเลิกยุ่งกับเธอ เพราะเธอไม่อยากถูกตราหน้าว่าเป็นเมียน้อยอีกแล้ว เธออยากจะเริ่มชีวิตใหม่ สุดท้ายชลาธรจะหลุดพ้นจากคำว่าเมียน้อยได้หรือไม่ บทสรุปเรื่องราวชีวิตต้องสู้ของชลาธรจะดำเนินไปอย่างไร ห้ามพลาดเด็ดขาดกับเรื่องราวความสนุกสนานสุดแซ่บของละคร เมียน้อย ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 ละคร เมียน้อย เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562


นักแสดงนำในละคร เมียน้อย

วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ รับบท ชลาธร
กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท ตุลา
นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท ท่านกฤษณะ
สมชาย เข็มกลัด รับบท เสี่ยชูชัย
อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบท ปานวาด
เดือนเต็ม สาลิตุล รับบท คุณหญิงฉัตร
อาภาศิริ นิติพน รับบท คณินทร์
ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท ระเบียบ
ณัฐภัสสร สิมะเสถียร รับบท อ้อย
ราตรี วิทวัส รับบท ชดช้อย 
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท วิโรจน์ 
ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท เจ๊หยก 
ปรียาดา สิทธาไชย รับบท นิภา

 

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย

 

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย

 

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย

 

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย

 

ละคร เมียน้อย

ละคร เมียน้อย