เรื่องย่อละครตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร

เรื่องย่อตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร

ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร


บทประพันธ์ : นพชัย ชัยนาม
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง,นพชัย ชัยนาม, จิรสุดา แสงคำ
กำกับการแสดง : นพชัย ชัยนาม
ผู้จัด : นภัสรัญชน์, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, ผู้พันเบิร์ด,นพชัย ชัยนาม
ผลิต : บริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น จำกัด
ออกอากาศ : ช่อง MONO29
วัน-เวลา : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30-21.30 น.

อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่1 ออกอากาศ 26 มค 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่2 ออกอากาศ 1   กพ 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่3 ออกอากาศ 2   กพ 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่4 ออกอากาศ  8  กพ 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 5 ออกอากาศ 9  กพ 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 6 ออกอากาศ 15 กพ 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 7 ออกอากาศ 16 กพ 59          
อ่านเรื่องย่อ ตี๊ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 8 ออกอากาศ 22 กพ 59
อ่านเรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ตอนที่ 9 ออกอากาศ 23 กพ 59

         เรื่องราวชะตากรรมที่พลิกผันของ สองครอบครัว ซึ่งลูกชายคือ ไซเรน กําลังจะมีอนาคตเป็นว่าที่นายร้อยตํารวจ กลับถูกโชคชะตาเล่นตลก นําไปสู่จุดต่ำที่สุด สูญเสียทั้งครอบครัว ต้องติดคุกกลายเป็นสายให้ตํารวจ เพราะสาเหตุมาจากคนคนเดียวคือ “ตี๋ใหญ่” อีกหนึ่งคนซึ่งมีสภาพไม่ต่างอะไรกับคนที่ตายไปแล้ว ใช้ชีวิตอยู่กับความแค้นและความเจ็บปวดในอดีต เส้นทางการล้างแค้นของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น แต่เมื่อยิ่งค้นลึกลงไปกลับพบแต่ความจริงที่เจ็บปวดของคนทั้งคู่ เรื่องราวกลับไม่ได้ชัดเจนอย่างที่เราเห็น ไม่ได้เป็น อย่างที่เราคิดกลับมีปมความลึกลับซ่อนเงื่อนอยู่มากมาย จนในที่สุดเราจะพบว่าตี๋ใหญ่เอง ก็คือเหยื่อคนหนึ่งซึ่งมองไซเรนเหมือนกับได้เห็นชะตากรรมของตัวเองในอดีตอีกครั้ง

               ไซเรน (กันต์, รัชชานนท์ เรือนเพชร์) ลูกชายดาบยุทธ (ไกรราช เกรียงไกร) ในวันฉลองการสอบติดโรงเรียนนายร้อยตํารวจของไซเรนบังเอิญเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่ ตี๋ใหญ่(เต๋าสมชาย เข็มกลัด) และแฟรงค์กี้ (แฟรงค์ เดอะสตาร์) ปล้นรถบริษัทรักษาความปลอดภัยของ พล.ต ตรี อัศวิน (ปู, ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์) ที่พ่อเค้ารับงานนอกเวลาอยู่ เขาสูญเสียแม่และน้องสาวไปในการปล้นครั้งนั้น พ่อหายตัวไปพร้อมกับตี๋ใหญ่ ธารใส (อิ๋ว, พชรณมณ นนทภา) เพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกันกับไซเรนเข้ามาให้กําลังใจ ดูแลอย่างใกล้ชิดไซเรนพบกับความสูญเสียอีกครั้ง เมื่อเขาหนีออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปตามหาพ่อแต่กลับพบว่า แฟรงค์กี้หักหลังจับพ่อและตี๋ใหญ่ไว้ ตี๋ใหญ่พยายามช่วยพ่อไซเรนแต่สุดท้ายก็ช่วยไม่ได้ พ่อไซเรนเสียชีวิตต่อหน้าไซเรนและตี๋ใหญ่ก็หนีไปได้ ทำให้ไซเรนแค้นฝังใจว่าตี๋ใหญ่เป็นคนทําลายครอบครัวเขา

                จากเหตุการณ์นั้นทำให้ตี๋ใหญ่บาดเจ็บแล้วหลบไปอยู่กับ เชน (โจ๊ก,นายอัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) และได้ไปรู้จักเด็กออทิสติกคนหนึ่ง พาสเวิร์ด (ท๊อป, ทศพล หมายสุข) ซึ่งเกิดเรื่องทําให้แม่พาสเวิร์ดตายทั้งสามหลบอยู่ด้วยกันที่บ้านพาสเวิร์ด ตี๋ใหญ่ตัดสินใจดูแลทั้งสองคน

                พล.ต ตรี อัศวิน ประกาศรับอุปการะไซเรนกลางงานศพ และส่งไซเรนเรียนโรงเรียนนายร้อยตํารวจ อัศวินให้ จักร (หนึ่ง, ชลัฎ ณ สงขลา) คนสนิท ติดตามเรื่องตี๋ใหญ่ที่ปล้นรถของบริษัทอัศวินมาแล้วหลายครั้ง ขณะเดียวกันก็มีหน่วยเฉพาะกิจ นําโดยพันตํารวจตรี บัญชา (แมน, ศุภกิจตังทัตสวัสดิ์) หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจ จ่าแดง (ป๋าเทพ, สุเทพ โพธิ์งาม) อดีตมือดีที่ทําคดีสําคัญๆมามากมาย น้ําผึ้ง (แคท, กล้วยไม้ พิกุลแย้ม) ร้อยตํารวจเอกหญิงจอมห้าวที่ติดตามดูคดีของอัศวิน เพราะมีเรื่องยาเสพติดที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

              ตี๋ใหญ่เริ่มเปิดเผยเรื่องราวในอดีตของเขาว่า ในตอนเด็กเค้าถูกทํานายว่าเกิด โจโรฤกษ์ หรือดวงโจรคล้ายกับดวงของโจรชื่อดังในอดีต พ่อแม่มองว่าเป็นเรื่องตลก และเรียกชื่อตี๋ใหญ่ล้อเล่นมาจนติดปากจนโต ทั้งที่จริงแล้วชื่อ ธาวิน 4 ปีก่อน ตี๋ใหญ่นั่งรถไปกับพ่อแม่ แล้วถูกตรวจโดยกลุ่มอัศวิน จักร และยุทธ(พ่อไซเรน) พบยาเสพติดในรถ จักรบังคับให้ตี๋ใหญ่เป็นสายแลกกับที่พบยาเสพติดในรถ ตี๋ใหญ่จําต้องเป็นสาย จนพาอัศวินไปจับยาเสพติดล็อตใหญ่ อัศวินซึ่งคิดจะเอาทั้งเงินและยา จึงยิงปิดปากตี๋ใหญ่ทิ้ง ซึ่งอัศวินเองนึกว่าตี๋ใหญ่ตายไปแล้วแต่จริงๆ แล้วเขาหนีรอดมาได้ แต่นั้นก็ทำให้แม่และพ่อของตี๋ใหญ่ก็ถูกจักรตามไปเก็บและเสียชีวิตในที่สุด ตี๋ใหญ่เริ่มทําทุกอย่างเพื่อทําลายอัศวินตั้งแต่นั้นมา

                ระหว่างอยู่ในคุกไซเรนได้ยินแต่เรื่องที่พ่อคดโกง ทําให้เสียใจและสับสนมาก และยังได้รับรู้อีกว่าตี๋ใหญ่ให้ลูกน้องคนหนึ่งดูแลเค้า ยิ่งทําให้เค้าสับสนถึงเป้าหมายของตี๋ใหญ่ หลังจากออกจากคุกบัญชาติดต่อไซเรนเพื่อให้เป็นสายสืบเรื่องอัศวิน แลกกับที่บัญชาจะช่วยสืบเรื่องตี๋ใหญ่และให้โอกาสไซเรนกลับไปเรียนที่โรงเรียนนายร้อยตํารวจอีกครั้ง ตี๋ใหญ่มองไซเรนเหมือนเห็นตัวเองในอดีตที่จมอยู่กับความแค้นอย่างบ้าคลั่ง

                ไซเรนเริ่มรู้ความจริงเกี่ยวกับความเลวของอัศวิน และความดีของตี๋ใหญ่ก็เริ่มปรากฎชัดขึ้นอัศวินถูกกรรมตามทัน เมื่อมิลค์ (จูน, วริษา วาทยานนท์) ลูกสาวของเขากลับติดยาเสียเองโดยจักรลูกน้องคนสนิทเป็นคนจัดให้ และจักรเองก็หลงรักมิลค์จนทําให้มิลค์ท้อง

                 สุดท้าย บัญชาและไซเรน ก็ร่วมมือกันหลอกว่าจะพาอัศวินไปจับตี๋ใหญ่ แต่กลับวกไปจับยาของอัศวินแทน ไซเรนรู้ความจริงว่าอัศวินเป็นคนทําลายชีวิตตี๋ใหญ่ ยอมรับว่าพ่อตัวเองก็ไม่ได้ดี และตี๋ใหญ่ไม่ได้เป็นคนฆ่าครอบครัวไซเรน เกิดการต่อสู้กัน อัศวิน จ่าแดง จักร เสียชีวิตเราไม่อาจแน่ใจว่าตี๋ใหญ่ตายหรือไม่ ไซเรนเองก็ ไม่แน่ใจว่าจะกลับเข้าโรงเรียนหรือไม่ติดตามความเข้มข้นของ “ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร” ได้ที่ช่อง MONO29 เริ่มวันอังคารที่ 26 มกราคม เป็นตอนแรก

 

รายชื่อนักแสดง

 

รัชชานนท์ เรือนเพชร์ รับบท ไซเรน

สมชาย เข็มกลัดรับบท ตี๋ใหญ่

แฟรงค์ เดอะสตาร์ รับบท แฟรงค์กี้

ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์  รับบท พล.ต ตรี อัศวิน

พชรณมณ นนทภา รับบท ธารใส

อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐรับบท เชน

ทศพล หมายสุขรับบท พาสเวิร์ด

ชลัฎ ณ สงขลารับบท จักร

ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์รับบท บัญชา

สุเทพ โพธิ์งามรับบท จ่าแดง

กล้วยไม้ พิกุลแย้มรับบท น้ําผึ้ง