เรื่องย่อละครรสริน ล่าแวมไพร์

เรื่องย่อรสริน ล่าแวมไพร์

รสริน ล่าแวมไพร์

ผู้สร้าง : MONO ORIGINALS (โมโน ออริจินอลส์)
ผู้จัด : บริษัท เวลดัน สตูดิโอ จำกัด
กำกับการแสดง : ทรงศักดิ์ มงคลทอง
ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และ เว็บไซต์, แอปพลิเคชั่น MONOMAX (โมโนแมกซ์) เว็บผู้นำดูหนัง ออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ MONO GROUP (โมโนกรุ๊ป)

 

เรื่องย่อ รสริน ล่าแวมไพร์

ท่ามกลางคดีคนหายตัวลึกลับอย่างต่อเนื่อง เป็นจังหวะเดียวกับการปรากฏตัวของ หญิงสาวสวยที่มีใบหน้า เรียบเฉยไร้ความรู้สึกที่ชื่อ รสริน (สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข) ย้ายเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศ แห่งหนึ่งใน กรุงเทพฯ นั่นเป็นครั้งแรกที่ นพ (กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล) หนุ่มเนิร์ดจากแผนกไอที ได้พบกับเธอ และ เกิดความ ชื่นชอบในตัวรสริน

แต่แล้วนพก็ได้พบความจริงอันน่าตื่นเต้น ที่สุดในชีวิตว่า...เธอนั้นไม่ใช่ มนุษย์!!! แต่เป็นแวมไพร์ นักล่า ที่กำจัดแวมไพร์และกินเลือด เพื่อที่จะทำให้เธอได้เห็นความทรงจำจากเลือด ของแวมไพร์ ตนนั้น และเป็นเบาะแส ที่จะนำพาให้เธอได้พบกับ รติรมณ์ (เบล-สวรรยา เลียงประสิทธิ์) น้องสาวของเธอ ทันทีที่นพได้ล่วงรู้ความลับนี้ ทำให้เขาตกกระไดพลอยโจน กลายเป็นผู้ช่วยของเธอไปโดยปริยาย ใช้ความสามารถ ด้านไอที สืบหาข้อมูลที่อยู่แวมไพร์ ต่อจากความทรงจำที่รสรินได้มาจากเลือด เพื่อที่จะตามล่าแวมไพร์ตัวต่อไป

ระหว่างการปฏิบัติการ ทั้งรสรินและนพต้องรับศึกหนักทั้งสองด้าน ทั้งการถูกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีคนหาย จากผู้หมวด ชานนท์ (โย่ง อาร์มแชร์) กับ มู่ (ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา) คู่หูตำรวจสาวร่างเล็กแต่ใจใหญ่ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำคดีคนหาย รวมทั้ง กุ๊บกิ๊บ (แคท-กล้วยไม้ พิกุลแย้ม) หัวหน้าสาวตัวป่วนแต่การตามติด แบบไม่ลดละ ทำให้พบกับความจริง กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทั้งหมดร่วมมือกันล่าแวมไพร์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน


หลังจากศึกแรกคลี่คลาย ทั้งหมดยังต้องเผชิญกับ ศึกหนักอีกด้านจาก มหาสมุทร (อานนท์ สายแสงจันทร์ : ปู แบล็คเฮด) แวมไพร์ตัวแรกที่นำเชื้อเข้ามาในไทยตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม และลอบทำโครงการวิจัยอย่างลึกลับอยู่ ชั้นใต้ดิน โดยใช้ความเป็นเจ้าของโรงพยาบาลเป็นฉากบังหน้า ระหว่างที่โครงการกำลังใกล้จะประสบผลสำเร็จ ก็ต้องมี อันสะดุด เหตุเพราะการล่าความทรงจำจากแวมไพร์เพื่อตามหาน้องสาวของ รสริน ส่งผลกระทบต่อโครงการลับ ของเขาเข้าอย่างจัง มหาสมุทร จึงส่งสองลูกสมุนมือดีอย่าง แจ็ค (แซม โชติบัณฑ์) กับ บลู (นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล) ตามไปขัดขวาง รสริน และพรรคพวก แต่ในบางครั้งที่รสรินกับนพพลาดท่า กลับได้รับช่วยเหลือให้ หลุดรอดไปได้

การซ่อนตัวของรติรมณ์ ไม่ให้พี่สาวหาตัวเจอนั้นมีเหตุผลอะไรซ่อนอยู่? รสรินจะตามหาน้องสาว ของเธอเจอหรือไม่ และนพจะช่วยให้เธอหลุดรอดจากจากการไล่ล่า ของแวมไพร์จอมโหด ได้อย่างไร...จะมีใครบ้าง ที่จะรู้ว่า..ในเมืองหลวงของประเทศไทยนั้น จะเต็มไปด้วยการต่อสู้อย่างดุเดือดของเหล่าแวมไพร์ที่แฝงอยู่ในทุกพื้นที่!!!

ติดตามความเข้มข้นของละครซีรีส์ รสริน ล่าแวมไพร์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และชมแบบครบทุกตอนผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น MONOMAX (โมโนแมกซ์)เว็บผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ MONO GROUP (โมโนกรุ๊ป) ได้ทั้ง 8 ตอนรวด โดยสามารถรับชมพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ เพียงราคา 250 บาท/เดือน พิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือน โทรสอบถามที่ 02-100-7007

 

คาแรคเตอร์ตัวละคร รสริน ล่าแวมไพร์

พิชญะ นิธิไพศาลกุล รับบท นพ ชายหนุ่มแผนกไอที นิสัยเนิร์ด มีความเป็นโอตาคุ และมักเป็นลูกไล่ของคนอื่น ใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบมนุษย์เงินเดือนทั่วไป จนกระทั่งเขาได้พบกับ รสริน จึงจับพลัดจับผลูกลายมาเป็นผู้ช่วยเธอ..ล่าแวมไพร์!!!

 

อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท รสริน หญิงสาวปริศนาที่เข้ามาทำงานในแผนกไอที ไม่ชอบสุงสิงกับใคร และไม่มีใครรู้ว่า.. แท้จริงแล้ว เธอคือหญิงสาวผู้ออกล่าแวมไพร์ เพื่อสืบหาน้องสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

 

สวรรยา เลียงประสิทธิ์ รับบท รติรมณ์ น้องสาวของรสริน ที่หายตัวไปอย่างปริศนา หลังจากมีกลุ่มแวมไพร์ปรากฏตัวขึ้น ตั้งแต่เกิดสงครามในยุคที่มีทหารจีไอ เข้ามาตั้งฐานทัพในไทย

 

อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์) รับบท ชานนท์ นายตำรวจหนุ่มจากแผนกคดีพิเศษ ซึ่งรับผิดชอบคดีหญิงสาวหายสาปสูญ และเข้าใจผิดคิดว่าคดีดังกล่าวเป็นฝีมือของนพและรสริน

 

อานนท์ สายแสงจันทร์ (ปู แบล็คเฮด) รับบท มหาสมุทร เบื้องหน้าคือเจ้าของโรงพยาบาลที่มีชื่อ แต่ฉากหลังนั้น คือหัวหน้าแวมไพร์กระหายเลือด ที่พร้อมที่จะฆ่ามนุษย์ เพื่อโครงการลับของตัวเอง

ภัทรวดี เหลาสา รับบท มู่ ตำรวจฝึกหัด ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจฝีมือเยี่ยม อย่างเช่นรุ่นพี่ชานนท์ แต่จากอดีตที่เคยเป็นนางแบบมาก่อน จึงมักจะโดนดูถูกว่าเธอทำอะไรไม่ได้นอกจากสวยอย่างเดียว เธอจึงมีความมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งที่ฝัน ให้เป็นจริงให้ได้

กล้วยไม้ พิกุลแย้ม รับบท กุ๊บกิ๊บ หัวหน้าแผนกของบริษัทที่นพ และรสรินทำงานอยู่ แอบชอบลูกน้องและคอยช่วยเหลือนพเป็นพิเศษเสมอ

แซม โชติบัณฑ์ รับบท แจ็ค แวมไพร์ลึกลับ ลูกน้องของแวมไพร์มหาสมุทร ที่ต้องขัดขวางการปฏิบัติการล่าแวมไพร์ของรสริน ตามคำสั่งของเจ้านาย

เกศริน เอกธวัชกุล รับบท บลู แวมไพร์นักฆ่า ที่เต็มไปด้วยอารมณ์สองขั้ว อีกหนึ่งลูกสมุนของมหาสมุทรที่ปฏิบัติการขัดขวางรสรินทุกวิถีทาง