เรื่องย่อล่า

ล่า

บทประพันธ์โดย : ทมยันตี
บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, วรรณถวิล สุขน้อย, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.15 น. ทางช่อง One 31

เรื่องย่อละคร ล่า

มธุสร หญิงสาวผู้มีชาติตระกูลดี ที่ตัดสินใจแต่งงานกับเกรียงไกร แต่สุดท้ายเธอกลับมารู้ทีหลังว่า เขามีนิสัยเจ้าชู้เห็นแก่ตัว จนวันหนึ่งมธุสรทนไม่ไหวตัดสินใจหย่าเธอยอมยกทรัพย์สินให้เขาแทบทั้งหมด เพื่อแลกกับสิทธิ์การได้เลี้ยงดูลูกสาว ซึ่งเป็นแก้วตาดวงใจของเธอ และพา ผึ้ง ซึ่งเป็นลูกคนเดียว ออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ชีวิตหลังหย่าของมธุรส เธอได้พาผึ้งออกมาเช่าบ้านอยู่ข้างนอก ทั้งสองมีชีวิตที่ลำบากและมีเงินติดตัวมาไม่มาก มธุรสจึงตัดสินใจเช่าบ้านอยู่ในย่านสลัมที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวและอันตราย แต่ก็ต้องจำยอมเพราะมีทางเลือกไม่มากนัก แม้ว่าเพื่อนของเธอจะยินดีช่วยเหลือแต่มธุรสก็ไม่ยอม เพราะไม่อยากให้ใครเดือดร้อน เธอได้งานใหม่เป็นเสมียนในบริษัทของ กุลชาติ ซึ่งเป็นพ่อของเพื่อนผึ้ง โดยที่กุลชาติก็มีความสนใจมธุรส

 

แต่มรสุมชีวิตของมธุสรและลูกกลับยังไม่จบ เมื่อเธอต้องเข้าไปพัวพันกับ 7 ทรชน จนทำให้แป๊วและพวกถูกจับ ทำให้แก๊งนักเลงนั้นต่างโกรธแค้นอย่างมาก และทั้งหมดได้สร้างตราบาปให้กับชีวิตเธอและลูก เหตุการณ์หลังจากนั้นทำให้ผึ้งกลายเป็นคนเสียสติต้องรักษาตัว และมีอาการไม่ปกติทางจิต อีกทั้งศาลเอาผิดกับผู้ต้องหาไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจเป็นผู้ล่า 7 ทรชนด้วยตัวเธอเอง

 

เกม "ล่า" จึงเริ่มต้นขึ้น !! สุดท้ายตาม "ล่า" เพื่อทวงความยุติธรรมของมธุสรจะลงเอยอย่างไร ? พบกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส กับการตาม "ล่า" 7 ทรชน ที่สร้างตราบาปให้กับชีวิตของเธอและลูก ติดตามชมได้ใน ละคร ล่า ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.15 น. ทางช่อง One 31 ละคร ล่า เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560

รายชื่อนักแสดงละคร ล่า

ลลิตา ปัญโญภาส รับบท มธุสร
ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท ภาธร
พรสรวง รวยรื่น รับบท ผึ้ง
สมชาย เข็มกลัด รับบท แป๊ว
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท ย้ง
พงศธร จงวิลาส รับบท จั๊ว
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ รับบท ชัย
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท แมน
กันต์ธีร์ ปิติธัญ รับบท บิ๊ก
พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญญ์ รับบท เต๋า
รัดเกล้า อามารดิษ รับบท เซ็นเซยูกิ
รัญญา ศิยานนท์ รับบท เยาวลักษณ์
กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท กุลชาติ
กฤตธีรา อินทรพรวิจิตร รับบท หมอณัฐฐา
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบท เกรียงไกร
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท นภดล 

มธุสร

ลลิตา ปัญโญภาส รับบท มธุสร ผู้หญิงที่มีความเพียบพร้อม ทั้งฐานะและการศึกษา เป็นคนหยิ่งทนงในเกียรติและศักดิ์ศรีตนเอง มธุสรมีลูกสาวคนนึงชื่อ ผึ้ง เธอรักลูกสาวของเธอมาก สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อลูก


มธุสร

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท ภาธร ตำรวจกองปราบฝีมือดี รักความยุติธรรม ในอดีตภาธรแต่งงานกับหมอณัฐฐา แต่ภาธรบ้างาน จนไม่มีเวลาดูแลหมอณัฐฐาจนต้องแท้งลูก เรื่องนี้จึงกลายเป็นความรู้สึกผิดและปมในใจเขาตลอดมา

แป๊ว

สมชาย เข็มกลัด รับบท ไอ้แป๊ว หัวหน้าแก๊งค์ ลูกน้องคนสนิทของนายใหญ่ เป็นมือเป็นเท้าให้กับนายใหญ่ทุกเรื่อง เป็นนักเลงใจใหญ่ นิสัยกล้าได้กล้าเสีย ยอมหักไม่ยอมงอ เก่งในเรื่องความชั่วทุกชนิด

 

ย้ง

ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท ไอ้ย้ง ลูกน้องคนสนิทของไอ้แป๊ว ทำงานให้นายใหญ่ด้วยกันมาตั้งแต่วัยรุ่น เป็นคนที่ไอ้แป๊วไว้ใจที่สุด แต่ย้งเป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูง คิดว่าตัวเองเก่ง ชอบทะเลาะวิวาท ชอบกดคนอื่นให้อยู่ใต้ตัวเอง แต่คนเดียวที่มันไม่เคยกดได้ คือ ไอ้แป๊ว

ย้ง

เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท ไอ้แมน เด็กที่ขาดความอบอุ่น เพราะสมัยเด็กไอ้แมนมักถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกาย สุดท้ายไอ้แมนทนไม่ไหวจึงทำร้ายพ่อและแม่จนเสียชีวิต ทำให้ถูกจับเข้าสถานพินิจ จึงได้รู้จักกับไอ้ย้ง ก่อนจะออกมาเปิดร้านเกมส์และอินเตอร์เน็ตบังหน้า แต่เบื้องหลังกลับค้ายาและค้าผู้หญิง

ย้ง

กฤตธีรา อินทรพรวิจิตร รับบท หมอณัฐฐา อดีตภรรยาของภาธร จิตแพทย์สาว จิตใจดี มีเมตตา เป็นหมอที่คอยรักษาและฟื้นฟูจิตใจให้ผึ้งและมธุสร รักและศรัทธาในวิชาชีพของตัวเอง มีอุดมการณ์แรงกล้า