เรื่องย่อพยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์ : จรูญพร ปรปักษ์ประลัย
กำกับการแสดง : ธัญวารินทร์ สุขะพิสิษฐ์
ออกอากาศทุกวันจันทร-อังคาร เวลา 21.15 น. ทาง True4U

เรื่องย่อละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ชีวิตของ เคน อโณทัย ต้องผกผัน จากครีเอทีฟหนุ่มอนาคตไกลของบริษัทโฆษณา Giant & Janet Agency & Production กำลังจะแต่งงานกับ พิงก์ หัวหน้าฝ่าย AE ในอีก 6 เดือนข้างหน้า เมื่ออยู่ดีๆ เวลานอนหลับ คืนนั้น เคนฝันประหลาดว่า เขาไปที่เวทีมวยใต้ดินของเฮียชัย ทุกคนต้อนรับเขา เรียกเขาว่า คิงโครว์ ( King Crow)ในฐานะยอดนักชกจอมโหดที่หายหน้าจากคลับนี้ถึง 2 ปี การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด เคนสู้ด้วยศิลปะการต่อสู้แบบ มวยไทยประยุกต์ ผสมแม่ไม้การต่อสู้ของมวยหลายสำนัก จนไม่มีใครสามารถสู้กับเขาได้ ระหว่างการต่อสู้ ในกลุ่มคนดูที่ยืนล้อมอยู่นั้น มี ธงรบ หัวหน้าองค์การค้ามนุษย์และยาเสพติด และเอมมี่ ลูกสมุนสาวมือขวา ดูด้วยความสนใจ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า เคนอ่อนเพลียเหมือนคนไม่ได้นอนมาทั้งคืน จนเผลอหลับระหว่างการประชุม ทุกคนแปลกใจ เพราะเขาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่เคนคิดว่าตัวเองไม่เป็นอะไรมาก ถ้าได้นอนหลับเต็มอิ่มสักหน่อยก็คงไม่มีปัญหา ในคืนต่อมา เจ๊หว่าง เจ้าของบาร์ยูโทเปีย กับเฮียฮะ หุ้นส่วน ก็ดีใจที่ดาวเด่นแห่งวงการคาบาเรต์อย่าง ยูซ่า หวนคืนวงการในรอบ 2 ปี ! เธอกรีดกรายขึ้นโชว์ลิปซิ้งค์บนเวทีอีกครั้ง

เช้ารุ่งขึ้น เคน อโณทัยลุกพรวดขึ้นจากที่นอนด้วยความตกใจ เพราะนี่เป็นฝันประหลาดร้ายกาจสุด ๆ สำหรับเขาเขาลุกจากที่นอน พุ่งเข้าห้องน้ำสำรวจเนื้อตัวอย่างละเอียด ใบหน้าไม่มีร่องรอยของเครื่องสำอางใดๆ สักนิด หน้าอกหน้าใจไม่ได้โป่งพองเหมือนในฝัน สุดท้ายเขาเปิดเป้ากางเกงดูจุ๊ดจู๋ แล้วรู้สึกโล่งอก

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

โอยัง สมบูรณ์เหมือนเดิมลูกพ่อ บรื๋อ ฝันบ้าอะไรวะเนี่ย เมื่อพิงก์เริ่มจับได้ว่า ที่เคนมาทำงานสาย ง่วงเหงาหาวนอนที่บริษัทบ่อยๆ เพราะกลางคืนไปรับจ๊อบเป็น "นางโชว์" นี่เอง ! ชีวิตรักเริ่มง่อนแง่นและพิงก์ขอเลื่อนงานแต่งงานชนิดไม่มีกำหนด และเมื่อเธอพาเคนไปพบจิตแพทย์ หมอวินิจฉัยว่า เคนอาจเป็นโรคหลายบุคลิก จากนั้นก็ลองรักษาด้วยการสะกดจิต หลังจากตกอยู่ในห้วงภวังค์ด้วยการสะกดจิต เคนเห็นภาพไม่ปะติดปะต่อของตัวเขาเองในรูปลักษณ์ต่าง ๆ ทั้งนางโชว์และนักมวยสังเวียนใต้ดิน แต่เขาก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าเกิดอะไรขึ้น

จังหวะนั้น ซูซี่ AE สาวสวยคนใหม่ เข้ามาแทรกเป็นมือที่สาม โชคยังดีที่เคนได้ พุฒิ เข้ามาช่วยเหลือ และคอยกันซูซี่ให้ออกห่าง จนพุฒิและซูซี่กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ในอดีต เคนคือ สายลับคนหนึ่งขององค์กรฟีนิกซ์ บุคลิก "ยูซ่าและคิงโครว์" เป็นการปลอมตัวเพื่อปฏิบัติภารกิจของเขา โดยปฏิบัติการสุดท้าย เขาได้รับไมโครชิปจากสายลับอเมริกา และหายตัวไประหว่างถูกตามล่าจากธงรบ จนเคนความจำเสื่อมและกลายมาเป็นครีเอทีฟนักโฆษณา เขาจำไม่ได้เลยว่า ตนเองเอาไมโครชิปสำคัญไปซ่อนไว้ที่ไหน เมื่อธงรบเจอตัวเคน เขาจึงส่งซูซี่และลูกน้องคนอื่นๆมาประกบเพื่อลักพาตัวเคนไปรีดความลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

เคนต้องช็อก เมื่อรู้ความจริงว่า ทั้ง เจน วัลลภา เจ้านายของเขา พุฒิ และพิงก์ ล้วนเป็นสายลับที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ข้างกายของเขา ทั้งนี้ เจน ยอมเข้าหุ้นกับยักษ์ ทำบริษัทโฆษณาบังหน้าเพื่อสืบเรื่องไมโครชิป เจน หัวหน้าองค์กรฟีนิกซ์ เชื่อว่า การที่เคน อโณทัย เริ่มกลับไปเป็น King Crow และ ยูซ่า แสดงว่าความทรงจำเดิมๆของเคนจะฟื้นคืน ไม่ช้านี้แน่นอน

วันหนึ่ง พุฒิเล่าให้เคนฟังว่า The Phoenix หน่วยงานลับที่ตั้งขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงสิทธิมนุษยชนแห่งประเทศไทย ซึ่งกำกับดูแลโดย "รัฐมนตรีอรปวีณ์" ซึ่งเป็นรัฐมนตรีข้ามเพศคนแรกแห่งประเทศไทย มีคำสั่งให้ ร้อยเอกเคน อโณทัย ปฏิบัติงานร่วมกับสายลับอเมริกานามว่า "จอร์ช" เพื่อชิงไมโครชิปที่ถูกธงรบ หัวหน้าขบวนการค้ามนุษย์ที่ไม่มีใครเคยเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงขโมยไป

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

จอร์ชโดนธงรบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากเคนและพุฒิ แต่ธงรบก็ส่งชิปปี้ นักฆ่ามือขวาตามเก็บจอร์ชอีกครั้ง ครั้งนั้นธงรบทำสำเร็จ แถมเคนยังพลาดท่า โดนชิปปี้จับตัวไปให้ธงรบธงรบซ้อมเคน เพื่อให้เขาเปิดปากบอกที่ซ่อนไมโครชิป แต่เคนก็ยืนยัน นั่งยัน นอนยันว่าไม่รู้ เขาเกือบจะฆ่าเคน แต่พุฒิตามมาช่วยไว้ไม่ทัน และพาเขากลับไปรักษาตัวที่ The Phoenix แต่ทันทีที่ฟื้น เคนก็หายตัวไปอีกครั้ง

เคนหลบมาอยู่กับเฮียชัย เจ้าของคลับต่อสู้ใต้ดิน เคนกับเฮียชัยสนิทกัน เพราะเฮียชัยเป็นอดีตตำรวจตงฉินที่โดนอิทธิพลมืดกลั่นแกล้ง จนออกมาตั้งคลับนักสู้ใต้ดินจนโด่งดังเป็นที่รู้จักของนักสู้ทั่วสารทิศ เคนเองก็โปรดปรานการต่อสู้ประเภทนี้มาก เพราะทุกครั้งที่ว่างจากงานเคนจะขึ้นชกเสมอ และวันนี้ก็เช่นกัน เคนขึ้นชกกับคู่ชกคนแล้วคนเล่าจนมาถึงนักชกสวมหน้ากาก แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดฝัน

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

เคนโดนน้ำยาที่นักชกสวมหน้ากากทาไว้กับหมัด จนสลบคาเวทีไป เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ความทรงจำเก่า ๆ ของเคนก็หายไปหมด จากวันนั้นเขาจึงผันตัวเองมาทำงานโฆษณากับเจนและยักษ์ และจำเรื่องอดีตไม่ได้เลย จนเมื่อเร็ว ๆ นี้เองที่เคนลุกจากที่นอนไปบาร์เจ๊หว่างและสนามมวยใต้ดิน พุฒิและเจนจึงมั่นใจว่า ความทรงจำของเคนคงค่อย ๆ กลับคืนมาแล้ว ...

ดังนั้น ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันให้เคนฝึกฝนการเป็นสายลับอีกครั้ง เพื่อหวังว่าจะกระตุ้นความทรงจำให้กลับคืนมาโดยเร็ว ขณะที่ธงรบคิดกำจัดซูซี่ที่รู้ความลับมากเกินไป พุฒิช่วยซูซี่เอาไว้ได้ทันเจนขอให้เคน พิงก์ พุฒิ และซูซี่ ร่วมมือกันต่อกรกับธงรบเพื่อตามหาไมโครชิป การปฏิบัติการกลับพลาดหลายครั้ง พิงก์ถูกจัดฉากให้เคนสงสัยว่าเธอเป็นสายลับสองหน้า ทั้งคู่จึงต้องแตกหักกัน ความจำของเคนจะกลับมาหรือไม่ ไมโครชิปถูกซ่อนไว้ที่ไหน และใครกันแน่ที่เป็นสายลับสองหน้าตัวจริง ติดตามได้ใน พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

 


นักแสดงนำละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับ

อิสริยะ ภัทรมานพ รับบท เคน อโณทัย ครีเอทีฟโฆษณา บริษัท Giant & Janet เป็นอดีตสายลับองค์กรฟีนิกซ์ที่ความจำเสื่อมมาหลายปี จนวันหนึ่งเขาพบว่าเมื่อตัวเองนอนหลับ บางคืนเขาก็กลายเป็นนางโชว์ยูซ่า บางคืนก็กลายเป็นนักสู้ฉายา คิงโครว์ เคนถูกตามล่าจากองค์กรลึกลับเพื่อความลับบางอย่างที่เขาเก็บซ่อนไว้ก่อนความจำเสื่อม

เขมนิจ จามิกรณ์ รับบท พิงก์ พิงค์ คู่หมั้นของเคน เบื้องหน้าเป็น AE โฆษณา บริษัท Giant & Janet เบื้องหลังเป็นสายลับจากสหรัฐ ภารกิจของเธอคือ สืบหาความลับที่เคน อโณทัยซ่อนไว้ แม้เธอจะเข้าใกล้เคนตามหน้าที่ แต่เธอก็รักเขาอย่างจริงใจ

ณฐณพ ชื่นหิรัญ รับบท พุฒิ เพื่อนสนิทของเคน เขาเป็นสายลับฟีนิกซ์ที่แฝงตัวเข้ามาในบริษัท Giant & Janet เพื่อคอยช่วยเหลือ และปกป้องเคน เขามีดีกรีเป็นถึงแชมป์เหรียญทองมวยอุดมศึกษาสี่ปีซ้อน พุฒิสงสัยในตัวซูซี่ จึงคอยแอบตามสืบเธอ และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับซูซี่ตลอดเวลา

อคัมย์สิริ สุวรรณศุข รับบท ซูซี่ ซูซี่ AD สาวคนใหม่ ของบริษัท Giant & Janet ที่สวยเซ็กซี่ เธอเคยเป็นแฟนเก่าของเคน สมัยที่เขาแฝงตัวเข้าไปในองค์กรค้ายาเสพติด ซูซี่ได้รับมอบหมายจากธงรบให้ติดตามเคน และสืบดูว่าเขาความจำเสื่อมจริงหรือไม่ ซูซี่ยังคงรักเคนอยู่ เธอจึงอิจฉาและคอยขัดขวางความรัก ระหว่างเคนและพิงค์

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับเจนเป็นเป็นหัวหน้าองค์กรฟีนิกซ์ เธอเป็นคนมอบหมายภารกิจให้เคนไปติดต่อกับจอร์จ สายลับจากสหรัฐ เพื่อนำข้อมูลลับมาใช้กวาดล้างองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ แต่อยู่ดีๆ เคนกลับความจำเสื่อม เจนอดทนรอให้ความจำเคนกลับมา แม้กระทั่งยอมเข้าหุ้นกับบริษัท Giant & Janet ของยักษ์ ผู้กำกับโฆษณาที่แอบหลงรักเธอมานาน

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับหัวหน้าองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ ผู้เหี้ยมโหด เลือดเย็นกับลูกน้อง เขาปกปิดความชั่วร้าย ด้วยการทำธุรกิจขายเครื่องสำอาง Star Beauty ธงรบพลาดท่าให้จอร์จเข้ามาขโมยรายชื่อบุคคลสำคัญที่ข้องเกี่ยวกับองค์กรไป เขาจึงตามหาเคนมาตลอดเพื่อเอารายชื่อคืน

ละคร พยัคฆ์ร้ายสาย(ส)ลับหนึ่งในสมาชิกองค์กรฟีนิกซ์ ชาคริตหลงรัก เจน วัลลภา และยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ เขามองเคนเป็นคู่แข่ง และต้องการเป็นที่หนึ่งเหนือเคน เมื่อเคนยอมกลับมาฝึกเป็นสายลับ ชาคริตก็ทำหน้าที่เป็นครูฝึกให้ เขาไม่เชื่อว่าความจำเคนจะกลับคืนมาได้