ป๊อก ปิยธิดา นำทีมเปิดตัว มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ยิ่งใหญ่!! “เชฟเอียน-เชฟป้อม-ม.ล.ภาสันต์” รวมตัวผนึกกำลัง!!

  เปิดตัวรายการก็สร้างความตื่นเต้นฮือฮาแล้วสำหรับรายการ “มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์”(Masterchef Thailand) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารเพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อก้าวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทยคนแรก พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

  สำหรับการแข่งขันรอบแรกคือรอบคัดเลือกก็ทำเอา 3 กรรมการ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์, ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล และ เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ถึงกับหน้าเครียดคิ้วขมัดกันแล้วเพราะมีบรรดาผู้เข้าแข่งขันทั่วสาระทิศเดินทางมาทดสอบฝีมือกันหลายพันคน โดยแต่ละคนก็พกพาความมุ่งมั่นและความมั่นใจกันมาเกินร้อยเพื่อหวังที่จะผ่านเข้าไปสู่รอบ 16 คนสุดท้ายให้ได้

  โดยการแข่งขันในรอบคัดเลือกนั้นทางรายการได้เนรมิต เดอะ สตูดิโอปาร์ค ย่านบางบ่อ ให้กลายเป็นสมรภูมิเวทีของการประลองทดสอบฝีมือการทำอาหารของเหล่าบรรดาผู้เข้าแข่งขันได้โชว์ฝีมือกันอย่างเเต็มที่ ซึ่งงานนี้ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนก็เตรียมสรรหาเมนูแปลกๆ เด็ดๆ มาเพื่อหวังที่จะพิชิตใจกรรมการ แต่ที่ทำให้ผู้เข้าแข่งขันเกิดอาการตื่นเต้นและประม่าสุดๆ ก็คงจะเป็นเรื่องที่จะต้องทำอาหารโชว์ต่อหน้า 3 กรรมการ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์, เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ และ เชฟเอียน พงษ์ธวัช งานนี้แต่ละคนต่างก็งัดสูตรเด็ดออกมารังสรรค์กันแบบสุดฝีมือหวังเรียกคะแนนจากกรรมการ ซึ่งผลที่ออกมานั้นหลายคนกระโดดโลดเต้นเพราะสามารถชนะใจกรรมการผ่านเข้ารอบต่อไป บางคนก็ต้องน้ำตาตกผิดหวังกลับบ้านแต่ก็ได้รับคำแนะนำจากกรรมการเพื่อให้ไปฝึกฝีมือแล้วกลับมาใหม่อีกครั้งในปีหน้า เรียกว่าเพียงแค่สัปดาห์แรกก็ตื่นเต้นเร้าใจลุ้นกันแบบนั่งไม่ติดแล้ว

  ติดตามชมความสนุกสนานของการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์” คนแรกของประเทศไทยได้ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 สี

ป๊อก ปิยธิดา
ป๊อก ปิยธิดา