ศิลปินแถวหน้าตบเท้า ร่วมโชว์การแสดงชุด “เพลงของพ่อ” พลาดไม่ได้รายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” ศุกร์ 13 นี้ ทางช่อง 9

  ศุกร์ที่ 13 ต.ค.นี้ ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 พบกับรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” กับการแสดงชุด “เพลงของพ่อ” พบกับศิลปินแถวหน้าของไทย ที่มาร่วมร้อยหัวใจแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งบรรเลงดนตรีโดยวงดุริยางค์สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา(PGVIM Orchestra) ซึ่งมีนักดนตรีมากกว่า 70 ชีวิต พร้อมด้วยศิลปิน อาทิ ตู่ นันทิดา, กัน นภัทร, บุ๋ม ปนัดดา, ดิว อรุณพงศ์, ต้น ธนษิต, พา นภพา, ต๊อก ศุภกรณ์ และ ศิลปินผู้บกพร่องทางการมองเห็น S2S: From Street to Stars

  โดย กัน นภัทร มาในเพลง “แผ่นดินของเรา”, ตู่ นันทิดา กับเพลง “ในดวงใจนิรันดร์”, เพลง “ลมหนาว” ขับร้องโดย บุ๋ม ปนัดดา, ดิว อรุณพงศ์ ขอมาถ่ายทอดเพลง “ยามเย็น”, ต้น ธนษิต มาโชว์ลูกคอกับเพลง “Oh! I Say” และ พา นภพา หรือ แป๋ว นภาดา ขับร้องสองเพลงรวด กับเพลง “แสงเทียน” และ “ดวงใจกับความรัก” พร้อมกันนั้นศิลปินผู้บกพร่องทางการมองเห็น S2S: From Street to Stars ขับร้องเพลง “ยิ้มสู้” และเซอร์ไพรส์กับพลังเสียงเจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์ชิงถ้วยพระราชทาน ในหลวง รัชกาลที่ 9 ใบสุดท้าย ต๊อก ศุภกรณ์ ในเพลง “ความฝันอันสูงสุด”

 

  “ต๊อก ศุภกรณ์” เผยว่า “ไม่รู้สึกเกร็งกับการร้องเพลงพระราชนิพนธ์เพลงนี้ เพราะฝึกซ้อมมาอย่างดีที่สุดสำหรับโอกาสพิเศษที่สุดในชีวิต แต่สะเทือนใจตรงที่เป็นการร้องเพลงพระราชนิพนธ์ในวาระครบ 1 ปีการสวรรคต และตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ร้องเพลงกับวงออร์เคสตร้า ผมชอบทุกคำ ทุกท่อนของบทเพลงนี้ เพราะสื่อถึงความรักชาติอย่างมาก จึงตั้งใจจะถ่ายทอดสู่ลูกสาวคนเดียว “น้องลูกโลก” ว่าเมื่อโตขึ้นต้องรักและตอบแทนแผ่นดินเกิด ให้สมกับที่เกิดมาเป็นประชาชนของในหลวง รัชกาลที่ 9”

 

  ขณะที่ดีว่า “ตู่ นันทิดา” ซึ่งพิถีพิถันกับการร้องเพลงในครั้งนี้มากเผยว่า “ไม่ค่อยได้ร้องเพลงร่วมกับวงออร์เคสตร้าวงใหญ่ขนาดนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลง “ในดวงใจนิรันดร์ (Still on My Mind)” นั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชนิพนธ์ทั้งทำนองและคำร้องภาษาอังกฤษด้วยพระองค์เอง จึงอยากร้องออกมาให้ดีที่สุด ให้ชัดทุกถ้อยคำ เพราะเนื้อเพลงทั้งอ่อนหวาน อ่อนโยน ลึกซึ้ง สัมผัสได้ถึงความรักระหว่างพระองค์และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถอย่างชัดเจน”

 

  ด้าน “กัน นภัทร” ที่ร้องเพลง “แผ่นดินของเรา” มานับครั้งไม่ถ้วนก็เผยว่า “ทุกครั้งที่ได้ร้องเพลงแผ่นดินของเรา จะร้องด้วยความรู้สึกอิ่มใจ ภาคภูมิใจที่ได้เกิดบนผืนแผ่นดินไทยอันอุมสมบูรณ์ดังที่ปรากฏในเนื้อเพลง และที่สำคัญคือเป็นแผ่นดินของพระมหากษัตริย์ที่ทรงเปี่ยมด้วยน้ำพระราชหฤทัยและรักคนไทยเหลือเกิน หลายครั้งที่ได้ร้องเพลงนี้ในต่างประเทศ ก็จะบอกชาวต่างชาติเสมอว่าเพลงนี้มีเนื้อหาว่าอย่างไร ที่สำคัญคือบอกว่าเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ผมภูมิใจที่พระราชาของเราเก่ง เพราะมีไม่กี่ประเทศในโลกที่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นนักแต่งเพลงด้วย ผมจึงอยากร้องเพลงของพระองค์ท่านให้เพราะที่สุด”

  ติดตามรายการพิเศษ “ใต้แสงแห่งพระบารมี” วันศุกร์ที่ 13 ต.ค.นี้ ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และตลอดเดือนตุลาคมนี้ ในรายการไนน์เอ็นเตอร์เทน