“คนไทยใต้ร่มราชัน”วันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค.

  รายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน” วันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค. นี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ จะพาไปพบกับ

  “ช่วงคนไทยไม่ลืมตัว” เราพาคุณผู้ชมมากันที่วัดราชสิทธาราม พระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร มีชื่อเดิมว่า “วัดพลับ” สร้างขึ้นนับตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา จนกระทั่งเมื่อ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ได้สถาปนากรุงรัตนโกสินทร์แล้ว จึงได้สถาปนาวัดพลับขึ้นใหม่เพื่อเป็นที่จำพรรษาของ สมเด็จพระญาณสังวร(สุก) ต่อมามีการบูรณะปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ในรัชสมัยรัชกาลที่ 3 เนื่องจาก พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยมาประทับจำพรรษาที่วัดแห่งนี้เมื่อครั้นพระองค์ทรงผนวช เป็นเวลา 1 พรรษา พร้อมกันนั้นจึงได้พระราชทานนามให้กับวัดใหม่ว่า “วัดราชสิทธาราม”

  “ช่วงคนไทยไม่ทิ้งกัน” เรามากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระโพธิสัตว์กวนอิมกันที่วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่นักแสวงบุญจากทั่วทุกสารทิศ ต่างทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอพร เมื่อมาถึงจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชั้นที่ 25 ซึ่งที่ชั้นนี้มีการบอกเล่าประวัติของพระโพธิสัตว์กวนอิมเอาไว้ได้อย่างงดงามเลยทีค่ะ เพราะตอนนี้ประติมากรรมปูนปั้นได้เสร็จสิ้นลงแล้ว พร้อมต้อนรับนักแสวงบุญทุกๆ ท่านค่ะ

  “ช่วงพระธรรมทูต” การประชุมสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป ครั้งที่ 11 ได้เริ่มขึ้นแล้วนะคะ ณ วัดพุทธวิหาร อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีพระธรรมทูตจากทั่วโลกเข้าร่วมประชุม ทั้ง อเมริกา อินเดีย โอซีเนีย ยุโรป และ อังกฤษ เพื่อร่วมหารือกันในการทำงานพระพุทธศาสนา และ การสนับสนุนในต่างประเทศ

  “ช่วงคนไทยชวนเที่ยว” ห้องอาหาร บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์บราซิลเลี่ยน อาทิ ไส้กรอกหมูเครื่องเทศย่าง, ปีกไก่เต็มย่าง, ปลาแซลมอนย่าง, สะโพกไก่ย่าง, ซี่โครงหมูอ่อนย่าง, เนื้อกวางย่าง, คอหมูย่าง, เนื้อ Picanha ย่าง, ขาแกะย่าง, เนื้อสันในย่าง, เนื้อนกกระจอกเทศย่าง ให้คุณทานคู่กับซอสสูตรเฉพาะถึง 6 ชนิด ปิดท้ายด้วยสับปะรดย่างหวานฉ่ำพร้อมสลัดบาร์, ซุป และเมนูของหวานให้เลือก

  ติดตามชมรายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 น.ทางช่อง 5 และทางช่อง TGN