อดีตดารา-นักร้องดัง สุดจะทน! ถูกทหารชั้นผู้ใหญ่ข่มขู่กระทำชำเรา

เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา อดีตดารานักร้องชื่อดัง คุณนัท (นามสมมุติ) อายุ 55 ปี ร้องตำรวจกองปราบ หลังถูกนายทหารชั้นผู้ใหญ่ยศพลตรี ใช้กำลังข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้ง แต่ขัดขืนไม่ได้ ซ้ำร้ายยังข่มขู่ห้ามบอกใคร ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจแบบหมดเปลือกกับทางรายการเจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี  ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์  เป็นพิธีกรดำเนินรายการ เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 ถึงกรณีที่ตนเองโดนทหารชั้นผู้ใหญ่ข่มขู่กระทำชำเรา

 

มีคนแอบอ้างว่าเป็นนักข่าวช่อง 8 โทรมาหาให้ออกรายการด้วย

คุณนัท : ใช่ค่ะ ตอนเช้าบอกจะมารับให้มาออกรายการก่อน นัดผู้ใหญ่เอาไว้แล้วที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่าเดี๋ยวจะพาไปดำเนินการให้เสร็จแล้วจะไปส่งที่บ้าน ดูแลความปลอดภัยให้ตลอด

 

ไปรู้จักกับนายพลคนนี้ได้อย่างไร

คุณนัท : เราไปขอความช่วยเหลือ คดีความเรื่องญาติถูกอุ้ม เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งแนะนำให้รู้จักกับนายพลคนนี้เพราะว่าเป็นนายเก่า วันนั้นเห็นความผิดปกติ มีชายฉกรรจ์คนนึงอายุไม่มากผมเกรียนๆ เดินอยู่หน้าโรงแรม มันก็ผิดสังเกต เขามองมาแล้วก็ยกมือถือคุยเดินไปเดินมา เราก็ตกใจโทรหาผู้ใหญ่ที่กรุงเทพอีกท่านหนึ่งที่ไว้ใจ รู้จักกันมาเป็น 10 ปี บอกว่าพี่เรามีเรื่องเดือดร้อน ขอเล่าอะไรให้ฟังเพราะท่านไม่ทราบ เพราะมีทหารอีกฝ่ายหนึ่งช่วยอยู่ ซึ่งอยู่กรุงเทพเหมือนกัน เรารู้จักกับภรรยาท่าน เขาก็อำนวยความสะดวกส่งทหารมาขับรถให้เราเวลาเข้าไปพื้นที่เท่านั้นเอง พอเรื่องถึงหูผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถืออยู่เขาก็ไม่ไว้วางใจ เพราะเขารู้จักนิสัยเราว่าเป็นคนยังไง รู้จักกันมานานรู้จักครอบครัวเรา ท่านก็เลยโทรประสานกับผู้ใหญ่หลายท่านให้ ถ้าเราไปถึงขอนแก่นแล้วเรามีปัญหา ขอเป็นพื้นที่ใกล้เคียงขอนแก่นคือบุรีรัมย์แล้วต้องเป็นคนนี้คนเดียวที่จัดการได้เพราะมีเพาเวอร์สูงมาก เราก็เลยรู้จักค่ะทางโทรศัพท์ น้องทหารเขาก็ให้เราขึ้นไปก่อนเดี๋ยวเขาจะเอาของไปเก็บให้ มีทหารโทรมาหลายท่านมาเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งนั้น แล้วก็มีท่านนี้แหละค่ะโทรมาบอกว่าเดี๋ยวเพื่อนท่านจะมาพบ เป็นรองอยู่ที่นั่น แต่รู้สึกว่าเพื่อนท่านเหมือนว่าเขาจะรู้จักคู่กรณีของเราเป็นอย่างดี เราก็เล่าให้ท่านคนนั้นฟัง ท่านก็บอกไม่เป็นไรเดี๋ยวจัดการเอง

 

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

เรื่องเป็นอย่างไรต่อ

คุณนัท : ดิฉันร้องเรียนก่อนนะคะ ไม่ให้เขาหายหรือตาย ตอนนั้นยังไม่ได้ฟ้อง ก็ไปแจ้งความที่ขอนแก่น เขาก็ไม่รับแจ้ง บอกเราว่ามาแจ้งได้อย่างไร ไม่ใช่พ่อใช่แม่เขา ก็เลยโทรหาท่านบุญเลิศ ใจประดิษฐ ตอนนั้นที่ท่านยังไม่เกษียณ ท่านก็เลยเรียกผู้กำกับมาคุยบอกว่าอย่าให้นายตำรวจคนนี้มายุ่งกับคดีนี้นะเพราะเขารู้จักกับฝ่ายตรงข้าม

 

เราโดนนายพลคนนี้ข่มขืนได้อย่างไร

คุณนัท : ไม่แน่ใจว่าปี 59 หรือปี 60 เขาให้เราไปหาที่บุรีรัมย์ ตอนนั้นเราอยู่พัทยา เวลาเขาโทรศัพท์มาหาทีไรเราก็อยู่พัทยาตลอด เราไม่ได้โดนหลอก เราก็ไปหาตามประสาคนรู้จักกัน ให้ความเคารพนับถือเหมือนพี่คนนึง แม้แต่ภรรยาเขาเราก็เอากระเช้าไปให้ ตอนนั้นเราอยู่พัทยาเขาก็บอกให้มาเลยพี่ติดต่อนายทุนแล้ว เพราะว่าเราเล่าให้เขาฟังว่าเราจะติดป้ายขายบ้าน แต่ลูกชายไม่อยากให้ขายเพราะที่พัทยามันขึ้นราคา ท่านก็เลยเสนอว่าเดี๋ยวติดต่อนายทุนให้ค่ะ ตอนนั้นเราไปถึงบุรีรัมย์ช่วงมืดแล้ว เราไม่ค่อยชินทางอยู่เมืองนอกมานานไปไหนก็เลยใช้ GPS มันก็พาเราหลงเพราะมันเป็นเวลากลางคืนดึกแล้วค่ะ เราก็ส่งโลเคชันให้ดูตลอด ก็บอกเขานะว่าคงเข้าไปไม่ทันมันดึกแล้ว ขออนุญาติไปพักโรงแรมแล้วพรุ่งนี้เช้าค่อยเจอ เขาบอกว่าพี่นอนดึกไม่เป็นไรพี่จะรอ บ่ายเบี่ยงก็แล้ว สุดท้ายเราก็ไปถึง ท่านบอกให้เรานอนในห้องเดียวกันแล้วก็ชี้ไปที่ออกซิเจนในห้องของท่าน บอกเราว่าทำอะไรไม่ได้หรอก พี่ป่วย เราพยายามแล้วขอไปอยู่ห้องอื่น เพราะเราชอบความส่วนตัว เขาไม่ยอมบอกให้นอนนี่แหละ เขาไม่ได้ข่มขู่เรานะ แต่การพูดจาตามสไตล์ทหาร ทำให้เรากลัว เราก็นอนระวัง ๆ ใส่กางเกงสองสามชั้น

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

 

รู้ว่าที่นี่ไม่ปลอดภัยทำไมไม่ไปอยู่ที่อื่น

คุณนัท : ทหารคนที่เคยดูแลคุ้มครองเราเราก็คิดว่ามันปลอดภัย อีกอย่างบ้านหลังนี้อยู่ในค่ายทหารด้วยเราก็เลยไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น เราจำเป็นไม่ใช่จำยอมเพื่อเอาชีวิตให้รอด เราหลับไม่ลงเลยนะ หลับตอนเช้า ๆ กึ่งหลับกึ่งตื่นเพราะขับรถมาก็เหนื่อยพอสมควรแล้วค่ะ

 

เรารู้ว่าเราถูกล่วงเกินตอนไหน

คุณนัท : เขามือเอื้อมมาถึงข้างบนเราแล้วค่ะ เขาก็สำเร็จความใคร่เองค่ะ เราก็ขัดขืนเต็มที่แล้วไม่รู้จะร้องเรียกให้ใครช่วย อาวุธในบ้านทหารคงมีอยู่แล้ว เขาก็ทำจนเขาสำเร็จความใคร่บนตัวของเรา แต่ไม่ได้มีการสอดใส่นะคะ เราร้องไห้เราช็อคอยู่ เราไม่คาดคิดว่าคนที่เราเคารพนับถือจะทำกับเราแบบนี้ บอกเราว่าจะไม่ทำอะไร บอกว่าป่วยแต่สิ่งที่ทำมันไม่ใช่ เขาบอกว่าไม่มีอะไรต่อจากนี้หรอก พี่ขอแค่นี้ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เรารู้สึกเหมือนตัวเราเป็นผู้หญิงที่น่าขยะแขยง ถ้าเราเอาไปพูดไปป่าวประกาศบอกใครมันก็เป็นสิ่งที่น่าอับอาย ก็คิดว่าให้มันจบๆไปซะไม่พูดอะไร เขาก็ยังมีการจับ การบีบ การประกบปาก แต่ไม่ได้สอดใส่แค่นั้นเองค่ะ

 

หลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้นอีก

คุณไทด์ : หลังจากนั้นท่านก็แต่งตัวไปทำงานที่ทำงานก็อยู่ในค่าย แล้วเดี๋ยวเที่ยงมารับไปคุยกับเฮียเจ้าของเงินกู้ แต่ท่าทางของเฮียเราฟังแล้วมันไม่ใช่เราก็เลยไม่ตกลง ขออนุญาติกลับมาเก็บของกลับ ท่านบอกว่ากลางคืนอันตรายอยู่ต่ออีกคืนนึงเถอะ เราก็บอกขอกลับวันนี้เพราะเรามีธุระด่วนต้องกลับ ก็ขอไปอาบน้ำอีกห้องนึง  ตอนเราเก็บของนั้นแหละค่ะ ก็มีอีกเป็นครั้งที่สอง

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

 

อีกหลาย ๆ ครั้งที่เกิดขึ้นมันเกิดขึ้นได้อย่างไร

            คุณนัท : ท่านโทรมาหาปกติ เราก็เงียบนะเรื่องที่ผ่านมา เราไม่อยากมีปัญหากับคนระดับนี้ เราไม่ได้ไปหานะคะ ท่านหลอกล่อให้ออกไป เราพยายามหลีกเลี่ยงบอกว่าบ้านยังทำไม่เสร็จแล้วโดนผู้รับเหมาโกงไป คือเราไปไม่ได้ จู่ ๆ ท่านก็จะเอาช่างมาช่วย เราก็ไม่พูดอะไร เพราะเรามีเรื่องค้างในใจอยู่แล้วค่ะ เงียบไว้วันนั้นท่านก็พยายามจะเข้าบ้านให้ได้ บ้านที่กรุงเทพนะคะ เราก็บอกว่าบ้านเรามีกล้องวงจรปิด แล้วลูกก็ดูจากกล้องวงจรปิดเดี๋ยวจะมีปัญหาตามมาเพราะเราไม่เคยพาผู้ชายเข้าบ้าน มันจะมองไม่ดี เราพยายามไปแจ้งความตั้งนานแล้วที่สน.หัวหมาก แต่ตำรวจไม่รับแจ้งเลยค่ะ คดีมันยากเดี๋ยวขอปรึกษากันก่อน เราก็เลยบอกว่าจะไปแจ้งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปกองปราบ ไปแจ้งที่อื่นๆ ที่สน.หัวหมากก็เลยรับแจ้งความ

 

นายพลคนนี้ข่มขู่เราไม่ให้มีใครด้วยใช่ไหม

            คุณนัท : ใช่ค่ะ ในไลน์ ในข้อความมีหลักฐานหมดค่ะ เราเก็บไว้ เรื่องของเรื่องคือวันนั้นตอนที่ทหารมาทำบ้านเราเป็นครั้งที่ 4 มาแต่ละครั้ง 6 คน เราก็เช่าอพาร์ทเม้นท์ให้อยู่ใกล้บ้านเรา เงินที่ไปซื้อของซื้ออะไรก็เงินเราหมดเลยนะคะ ไม่ใช่ว่าเขาจะมาอุปการะนะคะ เขาบอกจะมากินข้าวมาตรวจลูกน้อง เงินเราก็ไปซื้อข้าวให้เขากินนะคะ เรื่องที่เราจะแบล็คเมล์เขาไปเอามาจากไหนคะ

 

ทำไมถึงตัดสินใจไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

            คุณนัท : เพราะว่ามีท่านนึงโทรศัพท์เข้ามาหลังจากที่เราแจ้งความที่สน.หัวหมากได้แล้ว ท่านบอกว่าท่านเป็นผู้การคุมสน.หัวหมากและคุม สน. ทุกสน.แถวนี้ จะขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน เราก็ถามว่าขอเปลี่ยนเรื่องอะไรคะ ให้การไปหมดแล้ว ท่านก็บอกว่า เนื่องจากว่ามีผู้ใหญ่ระดับนี้มีปัญหาอยู่

 

หลังจากที่ไปร้องกองปราบมีคนไปด้อม ๆ มอง ๆ ที่บ้านด้วย

            คุณนัท : ใช่ค่ะ มีรถตู้มาวนเวียน ตอนกลางคืนนอนไม่เคยหลับ เหมือนคนหวาดผวาตลอดเวลา ไม่อยากใช้ชีวิตต่อไปแล้ว มันลำบากไปหมดทุกอย่าง เราไม่ไหวแล้ว ขับรถมาก็ร้องไห้ตลอด ไม่เคยปริปากบอกใครเลย ลุกจะมาหาเราห้ามลูกบอกว่าอย่ามา ลูกก็บอกเราว่าทำไมแม่กลับไปกลับมาเดี๋ยวให้ไปไม่ให้ไป เกิดอะไรขึ้นเราก็ไม่กล้าเล่ามันอับอาย สุดท้ายมันก็ต้องเล่า ลูกเราก็ไม่ให้เรายอม ลูกเราจบกฎหมายมาที่ต่างประเทศ เราก็เคยพาลูกไปไหว้เขาอยู่นะ เราคิดไปต่าง ๆ นานา กลัวลูกเป็นฆาตกร เพราะลูกรักเรามากกลัวเขาจะมีความรุนแรงอยู่ในหัว เขาไม่ยอมแน่นอน

 

มีข่าวมาว่านายพลคนนี้กับพลเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา เป็นเพื่อนนักเรียนเตรียมทหารรุ่นเดียวกันใช่ไหม

             คุณนัท : เขาเคยบอกว่าเป็นเพื่อนกัน ถ้ามีปัญหาอะไรจะแนะนำให้รู้จักค่ะ ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ เลย ตอนนี้จะยัดเยียดข้อหาอะไรก็เอามาเลยค่ะ ถ้าคุณคิดว่าจะข่มเหงผู้หญิงแล้วยัดเยียดข้อหาให้ก็ทำเลย เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ขอความยุติธรรมแค่นั้นเองค่ะ

 

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

สามารถติดตาม รายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.25-14.25 น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์