ครอบครัวหัวร้อน! เสียงแข็งโดนกระทำ ลั่น! เดินหน้าฟ้องนักเลงคีย์บอร์ด

จากกรณีครอบครัวหัวร้อน ได้แก่ นายพยอม แสงวันดี (สามี) และ น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล (ภรรยา) พร้อมด้วยบุตรชาย ได้จอดรถในที่ห้ามจอด แล้วถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง  ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้เขียนใบสั่ง ทำให้ครอบครัวดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ และ มีการโต้เถียงกันอย่างดุเดือด รวมทั้งมีการทำร้ายร่างกายกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งตอนนี้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล ล่าสุดทั้ง 2 สามีภรรยาดังกล่าวได้มาเปิดใจที่ รายการ เจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี “ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

ช่วยเล่าคลิปเหตุการณ์ที่มาบตาพุด

นายพะยอม : เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 10 พฤษภาคม วันนั้นผมนำรถไปจอดที่หน้าตลาด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สามารถจอดได้ชั่วคราวเป็นบางเวลา แต่ไม่ใช่ขาวแดง ตอนนั้นใช้เวลาจอดประมาณ1นาที คือเราเห็นว่ามีคนจอดรถอยู่พอเค้าขับรถออกเราก็เข้าไปจอดแทน แล้วผมก็ลงจากรถไปซื้อของที่ตลาด จากนั้นก็มีตำรวจเดินมาจดใบสั่งแล้วพี่ชายก็มาเจอตำรวจเขียนใบสั่ง แล้วเค้าก็บอกให้ผมขยับรถไปที่ขาวแดง ในใจผมก็คิดว่าเค้าอยากจะเขียนอะไรก็ทำไป ไม่เป็นไร อยากจะล็อคล้อก็ล็อคไป เดี๋ยวค่อยไปเสียค่าปรับเอา แล้วหลังจากนั้นเค้าก็ใช้วิทยุเรียกหัวหน้าเค้ามา แล้วน้องชายผมก็เดินไปขึ้นที่ท้ายรถพอหัวหน้ามาถึงเค้าก็พูดกับน้องชายผมว่ามึงจะลงมาดีๆ หรือให้กูใช้กำลังน้องชายผมก็ลงมาจากรถก็ให้เค้าตรวจค้น แต่ตำรวจไม่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจในการตรวจค้น

ในเหตุการณ์ทางภรรยาถ่ายคลิปอย่างเดียวมั้ย หรือ เข้าไปต่อว่าด้วย

น.ส.หทัยรัตน์ : ก็เข้าไปต่อว่าด้วย และ ถ่ายคลิปด้วย ตอนนั้นเราเห็นว่าสามีเราไม่ได้รับความเป็นธรรม ดูแล้วปัญหาอยู่ เราแค่จอดผิดที่ผิดทาง มันไม่น่าจะเป็นเรื่องขนาดนี้ถึงขั้นต้องเรียกกำลังเสริมมา เพราะความผิดจริงๆแล้วมีแค่จอดรถในที่ห้ามจอดแค่นั้นเอง ตอนนั้นที่ทำให้เราเดือดเพราะเราเคยมีปมกับตำรวจมาก่อนอยู่แล้ว และ ถ้าดูจากคลิปจะเห็นว่าเราก็ต่อว่าตำรวจกันไปมา ต่างคนก็ต่างควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ด่าไปเรื่อยๆ จนทำให้ตำรวจไม่พอใจแล้วก็เลยผลักฉัน 1 ที ที่หน้าอก ซึ่งลูกชายก็อยู่ในที่เกิดเหตุและเห็นตำรวจผลักเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งมันแรงกว่าครั้งแรก จนฉันไปติดกับรถ ถ้าไม่มีรถก็คงจะล้มไปแล้ว แล้วลูกชายก็เลยผลักตำรวจค่ะ

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

ทำไมเหตุการณ์มันถึงเลยเถิดไปชกเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายพยอม : ตอนที่ลูกชายผมกำลังเข้ามาโดยที่ยังไม่ได้ผลักตำรวจ แต่คลิปถูกตัดไปก่อน แล้วลูกชายก็โดนล็อคคอลงไป แล้วจะมีตำรวจอีกนายมาต่อยที่เบ้าตาเค้า คือ ตำรวจมาชกลูกเราก่อน ชกไป 3 ครั้ง พอเค้าตั้งหลักได้เค้าก็เลยต่อยไปโดนตำรวจที่เบ้าตา1ครั้ง

แล้วเกิดเหตุการณ์อย่างไรต่อ

นายพยอม : หลังจากนั้นลูกชายกับผลผมก็ถอยมาที่ท้ายรถ แล้วโดนตำรวจที่สั่งน้องชายผม มาต่อยท้องผมไป 3 ที แล้วผมก็เห็นเค้ากุมปืน ผมคิดว่าถ้าผมเข้าไปทำร้ายเค้าตอนนั้นต้องถูกยิงแน่ๆ

ท้ายที่สุดจบลงยังไง

นายพยอม : มีตำรวจมาอีกชุดนึงมาไกล่เกลี่ยด้วยความสุภาพ และเกลี่ยนกล่อมให้ไปโรงพัก โดยที่เราไม่ให้ลูกชายลงจากรถ เพราะทางตำรวจจะจับกุมลูกชาย แต่ยังไม่ตั้งข้อหา

น.ส.หทัยรัตน์ : ประมาณสัก 3 ชั่วโมงเค้าก็เรียกกลับมาตั้งข้อหาแล้วก็ปล่อยตัวกลับไป

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

ในคลิปจะเห็นว่าทางคุณหทัยรัตน์พูดว่าจบนิติศาสตร์ จากธรรมศาสตร์

น.ส.หทัยรัตน์ : คือเราเคยมีปมกับตำรวจและไม่ได้รับความเป็นธรรม เราก็เลยแสดงให้เค้าเห็นว่ามีความรู้ ส่วนนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์เราแค่แอบอ้าง แต่เราก็เคยศึกษากฎหมายมา

ได้ไปแจ้งความทันทีมั้ย

นายพยอม : หลังจากเกิดเหตุและเห็นจากโซเชียล ประมาน 2-3 วันก็เลยเดินทางไปแจ้งความเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ข้อหากระทำเกินกว่าเหตุและข้อหาทำร้ายร่างกาย

ทางรายการเจาะประเด็น ได้โฟนอินกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ร.ต.อ. วิทยา วุฒิพันธ์ (ตำรวจคู่กรณี) : ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราเป็นตำรวจต้องมีความอดทน มากกว่าประชาชน เราไม่สามารถจะไปทำร้ายประชาชนได้ เราจะไม่กลั่นแกล้งเค้า เราทำตามหน้าที่ เรามีหน้าที่จับกุมผู้กระทำความผิด เราจะไปหวั่นไหวหรือหวาดกลัวผู้ร้าย งั้นเราก็ไม่ต้องได้ทำงาน การที่คุณจะมาขอโทษแต่ยังไม่รู้สำนึก หรือ จะไปทำการกระทำแบบนี้อีกสังคมก็จะอยู่ลำบาก

เจาะประเด็น
เจาะประเด็น

 

ทางด้านของ พ.ต.อ.อรรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด ได้ชี้แจ้งว่า

พ.ต.อ.อรรรฆพงษ์ : ความคืบหน้าหลังจากที่เกิดเหตุ ก็ได้แจ้งข้อหาไป3 คนอย่างชัดเจน ส่วนขั้นตอนต่อไปทางเราก็กำลังเก็บรวบรวมหลักฐานข้อมูลจากผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งคลิปต่างๆเพิ่มเติม ที่เห็นกันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่ง เพราะตอนนี้ก็มีคลิปของชาวบ้านที่ส่งมาให้ทางเรา ทางกฎหมายก็ยังมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ถ้าทำผิดก็ต้องรับผิดสังคมมีกติกา

โดยทางครอบครัวนี้ได้แจ้งความ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ว่าได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย

ซึ่งในขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมทั้ง3 คน ยังเตรียมฟ้องกลับนักเลงคีย์บอร์ดที่ได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งทำให้เกิดความเสื่อมเสีย

สามารถติดตาม รายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 -14.45 น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์