8 คนสุดท้าย “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์” สุดเข้มข้น!! กรรมการจัดบททดสอบสุดหิน

นั่งลุ้นกันตลอดการแข่งขันสำหรับรายการ “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย”(MasterChef Junior Thailand)ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด กับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเด็กๆ เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อก้าวเป็น มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย พร้อมรับเงินรางวัล 5 แสนบาท สัปดาห์นี้ต้องส่งกำลังใจเชียร์กันอย่างหนักให้กับน้องๆที่เหลือทั้ง 8 คน กับบททดสอบแบบจัดหนักเข้มข้นสุดๆ จาก 3 กรรมการ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์,ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล และ เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เหมือนเดิม

มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ
มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ

 
โดยการแข่งขันรอบนี้เป็นการแข่งขัน Mystery box (กล่องปริศนา) น้องๆ จะต้องนำเอาสิ่งของที่อยู่ในกล่องทั้งหมดมารังสรรค์ให้เป็นเมนูเพื่อให้ผ่านเกณฑ์การตัดสินของ 3 กรรมการ ซึ่งครั้งนี้น้องๆ ถึงกับปริปากเลยว่าเป็นการแข่งขันกล่องปริศนาที่ยากและท้าทายมากตั้งแต่เจอมา เพราะสิ่งของที่อยู่ด้านในล้วนแต่เป็นของที่หลากหลายและไม่เข้าพวกมันจึงเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับน้องทุกคน โดยการแข่งรอบนี้จะคัดเลือกเมนูที่ดีเพียงคนเดียวเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ
มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ

 
ส่วนการแข่งขันรอบต่อไปเป็นการแข่งขัน Invention Test (ความคิดสร้างสรรค์) งานนี้ทั้ง 3 กรรมการได้จัดวัตถุดิบพิเศษเตรียมต้อนรับน้องๆแม้จะไม่ใช่วัตถุดิบราคาแพงแต่น้องๆเห็นแล้วถึงกับอ้าปากค้างเพราะเป็นวัตถุดิบดูเรียบง่ายแต่การนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นเมนูชั้นเลิศถือว่าไม่ง่ายกับการที่จะนำมาทำเป็นเมนูเด็ดเพื่อพิชิตใจ 3 กรรมการจึงเป็นงานหินของน้องๆกับการที่จะคิดเมนูเด็ดออกมา

มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ
มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ

 

ส่วนผลการแข่งขันจะจบลงอย่างไร น้องๆสองคนไหนจะต้องคืนผ้ากันเปื้อนแล้วออกจากการแข่งขันไป ห้ามพลาด ติดตามชมสุดยอดการค้นหาเด็กๆที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย” ในวันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายนนี้ 61 เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 HD กด 35

มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ
มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ฯ